Quảng Ninh phát hiện thêm 6 F0, trong đó có nhiều người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin

0
Được biết tất cả 6 ca F0 đã được cách ly ngay từ ban đầu, trong đó có một số người đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng ngừa Covid-19.
Tin nên đọc

Sáng ngày 25/10, Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus ông Ninh Văn Chủ - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh vừa ghi nhận thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2. trong đó có nhiều người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng ngừa Covid-19.

Cụ thể, 2 trường hợp là công dân P.T.N và V.T.H đang thực hiện cách ly tại nhà thuộc thôn 3, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, đã tiêm 2 mũi vắc xin, mũi thứ 2 đã đủ ít nhất 14 ngày.

Đây là 2 công dân trở về từ phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (là khu vực thuộc vùng xanh). Về đến chốt kiểm soát phòng chống dịch cầu Đá Bạc (TP Uông Bí) vào trưa 18/10, khai báo y tế, sau đó di chuyển bằng taxi thẳng về xã Hạ Long, huyện Vân Đồn.

Ngày 18/10, 2 người khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Hạ Long, trình kết quả test nhanh Covid-19 âm tính ngày 16/10 và giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Ngày 19/10, họ được test nhanh kháng nguyên cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Từ khi về địa phương, họ thực hiện cách ly tại nhà.

Đến ngày 24/10, 2 người test nhanh kháng nguyên đợt 2, vào ngày thứ 7 để hoàn thành đợt cách ly tại nhà cho nhóm đối tượng đã tiêm phòng đủ 2 mũi vắc xin, kết quả dương tính. CDC tỉnh Quảng Ninh xét nghiệm khẳng định bằng PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

z2874438212245_bd28bf723b45369b5b007c6d36c1041a

Xét nghiệm SARS-CoV-2 tại CDC Quảng Ninh

Hai trường hợp F1 là P.V.B và Đ.T.C (thôn 3, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn), là bố mẹ của 2 bệnh nhân trở về từ Bình Dương. Trong ngày 24/10, họ được CDC tỉnh Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tiếp đó là T.Đ.T nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 17/10, hạ cánh ở sân bay Vân Đồn, hiện cách ly tập trung tại khách sạn FLC Hạ Long. Trường hợp nhập cảnh từ Nga là công nhân, chưa từng mắc Covid-19 trước khi về Việt Nam, đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Sputnik V. Mũi 1 ngày 2/3, mũi 2 ngày 23/3.

Ngày 18/10, xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính. Ngày 23/10, được Bệnh viện đa khoa tư nhân Hà Thành lấy mẫu gửi Công ty cổ phần Gemedic xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca thứ 6 là N.T.T, nhân viên phục vụ buồng phòng cho đoàn cách ly tại khách sạn FLC Hạ Long. Từ ngày 17 đến 24/10 trực tiếp phục vụ buồng phòng cho người đang cách ly tập trung, trong đó có T.Đ.T.Trong suốt thời gian làm việc tại khu cách ly, bệnh nhân ở trong phòng của mình tại khu cách ly, không sang các phòng khác, không về nhà. Ngày 23/10, được Bệnh viện đa khoa tư nhân Hà Thành lấy mẫu gửi Công ty cổ phần Gemedic xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nguyễn Quang

Bình luận

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm