Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Nguy hiểm rình rập trên tuyến đường hơn 200 tỷ bị đất, đá vùi lấp

Quảng Ninh: Nguy hiểm rình rập trên tuyến đường hơn 200 tỷ bị đất, đá vùi lấp

0
Tuyến đường được đầu tư trên 216 tỷ đồng nhưng từ khi đưa vào sử dụng liên tục bị sạt lở khiến người dân nơm nớp lo sợ mỗi khi đi qua.

Tuyến đường từ Khu Tái định cư xã Vạn Yên đến khu công viên phức hợp phía Đông đảo Cái Bầu là con đường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng góp phần làm đòn bẩy thu hút các nhà đầu tư về đầu tư phát triển du lịch dịch vụ.

Tạo điều kiện để nhân dân chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông - lâm nghiệp sang lĩnh vực du lịch dịch vụ, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân huyện Vân Đồn.

3b5678b3ccf604a85de7

Đoạn đường được đầu tư hơn 200 tỷ sạt lở nghiêm trọng, lượng đất đá đổ xuống đường rất lớn, cản trở giao thông đi lại của người dân

Tuyến đường có tổng chiều dài toàn tuyến là 8,654km, có tổng mức đầu tư trên 216 tỷ đồng, từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Dự án do Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh làm chủ đầu tư, điểm đầu giao với Tỉnh lộ 334 tại thôn Đài Làng (xã Vạn Yên), điểm cuối giao với TL 334 tại thôn Đài Mỏ (xã Vạn Yên).

Toàn tuyến được xây dựng đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, có bề rộng nền đường 12m, bề rộng mặt đường 11m, kết cấu mặt đường bê tông nhựa mềm. Toàn tuyến bố trí đầy đủ hệ thống báo hiệu theo quy định hiện hành.

Thế nhưng nhiều tháng nay, người dân tham gia giao thông qua tuyến đường này luôn nơm nớp lo sợ vì đất, đá từ mái taluy dương sạt xuống vùi lấp mặt đường kéo dài hàng chục mét, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây.

22f4590a934d5b13025c

Đất đá từ taluy dương sạt xuống vùi lấp cả mặt đường khiến người dân luôn nom nớp lo sợ mỗi khi đi qua

Tại các vị trí sạt trượt, đất đá trôi xuống tràn ra khăp mặt đường, nhiều đoạn, mặt đường bị bao phủ một lớp đất đá, gây khó khắn cho người tham gia giao thông.

Ông Lê Văn Tuấn, thôn Đài Mỏ, xã Vạn Yên cho biết: Tuyến đường này được đưa vào sử dụng cũng khá lâu, đây là con đường nối từ tỉnh lộ 334, thôn Đài Mỏ, xã Vạn Yên chạy dài xuống cảng Vạn Hoa.

Nhưng hễ cứ mưa xuống thì tuyến đường liên tục bị sạt lở, một năm cứ sạt xuống một lần, thời gian gần đây chính quyền địa phương có cho một đội công trình vào sửa chữa và khắc phục đoạn gần cầu Hạnh Phúc còn đoạn phía thôn Đài Chuối, xã Vạn Yên thì vẫn không thấy khắc phục nên mỗi lần đi qua cứ thấy nguy hiểm, cảm giác lo lắng, sợ hãi.

2a1befa35be693b8caf7

Dọc tuyến đường xuất hiện nhiều điểm sạt lở.

Còn anh Lý Văn Chiến, thôn Đài Chuối, xã Vạn Yên thì cho biết thêm, hiện trên tuyến đường này có rất nhiều điểm sạt lở, khiến mặt đường bị đất, đá vùi lấp.

Các điểm này tồn tại gần 2 năm nay rồi nhưng mà chính quyền địa phương vẫn không cho thu dọn khiến cho người dân chúng tôi mỗi lần đi qua đều nơm nớp lo sợ đất đá rơi xuống đầu.

z2871852962150_30f55c83cd27716367a43410cb145f4e

Người và phương tiện lưu thông qua tuyến đường này dễ gặp tai nạn do đất đá rơi xuống.

Trao đổi với PV Pháp luật Plus, ông Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn xác nhận có hiện tượng sạt lở, nguy hiểm, tuy nhiện hiện nay việc khắc phục vấn đề trên đang gặp nhiều khó khăn vì kết cấu của nền đất ở khu vực này lẫn với than xỉ nên mỗi lần xúc nó đi cả mảng l.

Do vậy, muốn khắc phục vấn đề này thì phải có hướng xử lý triệt để như lập dự án đầu tư, thuê tư vấn giám sát để lập phương án chống sạt lở, rồi phê duyệt dự án trình HĐND sau khi HĐND phê duyệt thì mới có tiền, mà nguồn cho sửa chữa này lấy từ nguồn dự phòng của huyện".

"Vừa rồi do dịch Covid-19, huyện đã dùng nguồn dự phòng ấy để chi cho phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên hiện tại nguồn vốn dự phòng gần như đã hết sạch, chỉ còn lại một ít thì đã cho làm được một đoạn chống sạt lở tại thôn Đài Mỏ.

Bây giờ huyện đang lập dự án để xin tỉnh hộ trợ thêm, lúc đó thì mới có tiền khắc phục hoàn toàn sựcố trên", ông Hùng cho hay.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

 

 

Nguyễn Quang

Loading...

Bình luận

VĐV Tiến Long giành huy chương Vàng điền kinh

Vận động viên (VĐV) điền kinh Lê Tiến Long xuất sắc đoạt huy chương Vàng ở nội dung chạy 3.000m vượt chướng ngại vật nam.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất: Việt Nam bỏ xa Thái Lan hơn 50 HCV

Tính đến 05h30 sáng ngày 17/5, Đoàn Thể thao Việt Nam dẫn đầu với 88 HCV, 54 HCB và 55 HCĐ, Việt Nam bỏ xa Thái Lan hơn 50 HCV.

Mua vé cáp treo, miễn phí buffet, khám phá mùa hồng leo rực cháy Fansipan

Tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, hồng leo kết thành những bức tường hoa, vòm hoa lớn. Đỗ quyên, rum trắng…

Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: "Sống động từng trải nghiệm"

Theo Tổng cục Du lịch, mới đây tại Công viên Lê Văn Tám đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18...

Xem thêm

Thế giới Facebook