Tin kinh tế 8AM: Lỗ lũy kế sắp bào mòn sạch vốn góp của Gỗ Trường Thành (TTF)

0
Những tin chính: EVNHANOI luôn hỗ trợ tối đa khách hàng sử dụng điện; Giá vàng trong nước và thế giới cùng lao dốc...

Thành viên Ban Kiểm soát Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai bị xử phạt

Ngày 04/5/2021, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 85/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính số tiền 15 triệu đồng, vì đã có hành vi vi phạm hành chính "không báo cáo về việc dự kiến giao dịch" đối với bà Phạm Thị Thùy Trang (Địa chỉ: 854 Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh).

chung-khoan (2)

Cụ thể, bà Phạm Thị Thùy Trang là Thành viên Ban Kiểm soát Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán: QCG) bán 28.700 cổ phiếu QCG vào ngày 16/12/2020 nhưng không báo cáo về việc dự kiến giao dịch.

Xem thêm...

Dịch COVID-19 vẫn “nóng”, EVNHANOI luôn hỗ trợ tối đa khách hàng sử dụng điện

Để hỗ trợ tối đa cho khách hàng sử dụng điện, EVNHANOI đã tăng cường mở rộng các kênh tiếp nhận và tra cứu thông tin, giúp khách hàng có thể trực tiếp sử dụng các dịch vụ về điện mọi lúc, mọi nơi và liên tục 24/24h. 

DSC_2874

Nhờ việc đẩy mạnh các ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng số, các khách hàng của EVNHANOI chỉ cần ở nhà với chiếc máy tính hay đơn giản chỉ là chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, mọi việc trở nên thật dễ dàng.

Xem thêm...

Tồn tại 2 báo cáo kiểm tra cao trình gói thầu CT3-PW-2.5 với kết quả khác nhau

Ngày 5-5, thông tin từ Ban quản lý Dự án ODA Cần Thơ cho biết, đã có báo cáo kết quả kiểm tra cao trình gói thầu CT3-PW-2.5 mà người dân và báo chí phản ánh.

Điểm đầu của công trình đường nối Cách Mạng Tháng Tám đến đường tỉnh 918, thuộc gói thầu CT3-PW-2.5

Theo đó, tại báo cáo số 644/BC-BQL (ngày 29-4-2021) của Ban quản lý Dự án ODA Cần Thơ “về việc thông tin báo chí liên quan đến cao độ thi công mặt đường giao thông đoạn 600m thuộc gói thầu CT3-PW-2.5”, cho biết, gói thầu CT3-PW-2.5, đường nối Cách Mạng Tháng Tám đến đường tỉnh 918 có tổng chiều dài 1.820m, giá trị hợp đồng hơn 157 tỷ đồng, hiện đã giải ngân được gần 68 tỷ đồng.

Xem thêm...

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc: Kỷ luật tài chính - việc không thể “lơi tay”

bo_tai_chinh_dmwt

Chỉ ít ngày sau khi nhậm chức, ông Phớc đã chủ trì một cuộc làm việc với các đơn vị phụ trách các lĩnh vực trọng yếu, liên quan trực tiếp tới nhiệm vụ quản lý thu ngân sách như Thuế và Hải quan,… bởi theo tân Bộ trưởng, cân đối ngân sách là nhiệm vụ tối quan trọng, với yêu cầu không chỉ hoàn thành dự toán thu mà đồng thời phải đảm bảo tiết kiệm chi trong quản lý, điều hành. 

Xem thêm...

Gỗ Trường Thành (TTF): Lỗ lũy kế sắp bào mòn sạch vốn góp

Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HoSE: TTF) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I với doanh thu đạt 312,3 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2020.

Gỗ Trường Thành (TTF): Lỗ lũy kế sắp 'bào mòn' sạch vốn góp

Với mức tăng chậm hơn của giá vốn (19%), lợi nhuận gộp của TTF đạt gần 46 tỷ đồng, tăng 52%; biên lợi nhuận gộp tăng từ 9,2% lên 11,5%.

Trong kỳ, doanh thu tài chính giảm 46% xuống còn 2,6 tỷ đồng và bù lại, chi phí tài chính giảm 16% còn hơn 24 tỷ đồng, chủ yếu là lãi vay.

Xem thêm...

Giá vàng trong nước và thế giới cùng lao dốc

Giá vàng giảm còn do đánh giá bất ngờ đến từ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, cựu Chủ tịch FED Janet Yellen, khi bà này cho rằng lãi suất đồng USD cần phải tăng lên.

Lo ngoại tệ “vượt biên” vì vàng

Cụ thể, phát biểu trong một hội thảo trực tuyến do The Atlantic tổ chức, bà Yellen cảnh báo rằng lãi suất có thể phải tăng để ngăn nền kinh tế Mỹ phát triển quá nóng. Vì vậy, một số nhà đầu tư lại trú ẩn nguồn tài sản vào đồng USD giúp đồng tiền này tăng giá trở lại.

Xem thêm...

Công ty cổ phần tập đoàn Nam Mê Kông (Mekong Group): Tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021

Ngày 27/04, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Mê Kông đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2021.

14fgdg

Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Mê Kông (Tập đoàn Nam Mekong) tiền thân là Công ty Cổ phần Xây dựng số 3 (Vinaconex 3) - Mã chứng khoán: VC3.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Quảng Nam ban hành Bộ tiêu chí du lịch xanh

Có 6 bộ tiêu chí du lịch xanh dành cho khách sạn, homestay, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ hành, điểm du lịch dựa vào cộng đồng và điểm tham quan.

Xếp hạng 7 di tích lịch sử cấp tỉnh Bắc Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định về việc xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2021.

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Xem thêm

Quốc tế