Công ty cổ phần tập đoàn Nam Mê Kông (Mekong Group): Tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021

0
Ngày 27/04, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Mê Kông đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2021.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Mê Kông (Tập đoàn Nam Mekong) tiền thân là Công ty Cổ phần Xây dựng số 3 (Vinaconex 3) - Mã chứng khoán: VC3.

Tại Đại hội, Công ty đã báo cáo các kết quả hoạt động năm 2020 và kế hoạch kinh doanh năm 2021; xin thông qua các thay đổi về điều lệ, quy chế để phù hợp với sự thay đổi của Luật Doanh nghiệp 2020 chính thức có hiệu lực từ 01/01/2021. Bên cạnh đó, các quyết sách chiến lược như: Tái cấu trúc doanh nghiệp được Ban Lãnh đạo định hướng hoàn thành trong thời gian tới. Việc mở rộng, tái cấu trúc doanh nghiệp toàn diện giúp tối ưu hóa nguồn lực, tạo đà đưa Tập đoàn trở thành doanh nghiệp đa ngành.

14fgdg

CBCNV Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Mê Kông.

Do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, các chỉ tiêu năm 2020 chưa đạt được kì vọng so với kế hoạch đã được thông qua tại ĐHĐCĐ năm 2020. Tuy nhiên, việc sắp xếp hoàn tất lộ trình chuyển đổi từ mô hình Công ty xây lắp sang mô hình Công ty đầu tư đa ngành, Mekong Group sẽ sớm đạt được các mục tiêu đặt ra trong năm 2021, với tổng doanh thu: 309.27 tỷ đồng, kỳ vọng tổng lợi nhuận sau thuế: 62.11 tỷ đồng.

Tập đoàn Nam Mekong cũng đã họp bàn, tiến tới thống nhất hoàn chỉnh hệ sinh thái kinh doanh gồm: Đầu tư và phát triển các loại hình BĐS, Dịch vụ cảng biển - Logistic, Năng lượng tái tạo, Mua bán - sát nhập,… Trong đó, ưu tiên phát triển Đầu tư - Kinh doanh Bất động sản được coi là chiến lược mũi nhọn của Tập đoàn. Các phòng ban cũng được tái cấu trúc để phù hợp với mô hình quản lý và định hướng lĩnh vực kinh doanh mới phù hợp với Luật Lao động có hiệu lực hiện hành, nâng cao sức cạnh tranh và cải thiện đời sống của Cán bộ công nhân viên. ĐHĐCĐ năm nay tiến hành bầu bổ sung Thành viên HĐQT cho Công ty. Theo kết quả bầu cử tại ĐHĐCĐ năm 2021, Ông Nguyễn Hoàng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Đầu tư và Phát triển dự án đã trúng cử Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trên cương vị mới này, Ông Nguyễn Hoàng sẽ cùng Ban Lãnh đạo HĐQT tiếp tục đưa Công ty phát triển bền vững hơn nữa.

fgdhdfh

Ban Lãnh đạo Tập đoàn Nam Mekong.

Chủ tịch Hội đồng quản trị - Ông kiều Xuân Nam đã có chia sẻ về những chiến lược định hướng trong thời gian tới Tập đoàn, cùng với niềm hy vọng mới: “Bằng những kế hoạch đột phá đang được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng cùng sự nhạy bén của Ban lãnh đạo và một tập thể luôn đồng sức, đồng lòng, Tôi tin rằng chúng ta sẽ tiếp tục nắm chắc tay chèo, đưa Tập đoàn Nam Mekong tiến xa và khẳng định vị thế ở một tầm vóc mới”.

Năm 2020 đi qua với nhiều biến động và thách thức nhưng đây cũng là năm mà ý chí, bản lĩnh cùng tinh thần đoàn kết của đại gia đình Mekong Group được phát huy mạnh mẽ. Các dự án trọng điểm của Tập đoàn hiện nay đang được khẩn trương triển khai hoàn thiện  như: Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 2, các dự án về năng lượng tái tạo, dự án logistic,... đồng thời ĐHĐCĐ năm nay đã thông qua kế hoạch đầu tư Dự án Khu đô thị mới TP Thủ Dầu Một (Bình Dương),… Đây được xem là tiền đề hứa hẹn cho sự phát triển mạnh mẽ trong năm 2021 của Tập đoàn.

z2461011807658_f1d0ec9ad7de02987ec542ac4ebe318e

Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 2.

Các dự án: Khu dân cư Vinaconex 3 - Phổ Yên, Thái Nguyên và Dự án Khu biệt thự nhà vườn Đại Lải - Vĩnh Phúc; Tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở Đồng Hới - Quảng Bình; Tổ hợp căn hộ cao cấp The Charms Bình Dương; Khu đô thị số 7 - Thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình - Thái Nguyên; Khu dân cư số 5 - Phan Đình Phùng - Thái Nguyên,... tiếp tục mang doanh thu cho Tập đoàn.

Các dự án trọng điểm ở trên bên cạnh khẳng định uy tín thương hiệu của Tập đoàn Nam Mekong, thông qua các năng lực kỹ thuật, tài chính, chất lượng các công trình đã và đang thực hiện là cơ sở để doanh nghiệp trúng thầu ở nhiều dự án lớn, việc đa dạng hóa địa bàn phát triển dự án BĐS là một yếu tố then chốt giúp Tập đoàn phát triển bền vững, đúng như giá trị cốt lõi của Tập đoàn đưa ra Phát triển “Vững chắc, tiên phong”.

Hà Biên

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm