Tin kinh tế 7AM: Khi heo lậu chiếm lĩnh thị trường; Ngành Hải quan sẽ tạo thuận lợi cho doanh nghiệp khi thực hiện EVFTA

0
Những tin chính: Cần hơn 900.000 tỉ cho giao thông TP.HCM 10 năm tới; Doanh nghiệp không phá sản nhờ khoanh nợ kịp thời...

Thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống kho dự trữ quốc gia

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Sức khoẻ và đời sống)

Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch tổng thể hệ thống kho dự trữ quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Xem thêm...

Gần 100 doanh nghiệp ở Lâm Đồng xin tạm dừng đóng BHXH

Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng  sau những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có văn bản đề nghị tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội.

Anh247.

Trong số các văn  bản đề nghị tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội, có 59 doanh nghiệp, cơ sở vẫn đang sản xuất kinh doanh cầm chừng; 39 doanh nghiệp đã có thông báo cho lao động nghỉ việc, nghỉ không lương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. 

Xem thêm...

Thủ phủ vải thiều Bắc Giang những ngày cuối vụ

Trong những ngày gần đây, tại các vườn vải tại Lục Ngạn, Bắc Giang vải thiều chính vụ đang chín đỏ và đang được thu hoạch rộ tại các xã trên địa bàn huyện, ước tính mỗi ngày toàn tỉnh thu hoạch khoảng hơn 4 nghìn tấn vải thiều.

Bắc Giang đang đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho vải thiều (Ảnh: baobacgiang.vn)

Trong đó, huyện Lục Ngạn thu hoạch được khoảng 50% tổng sản lượng vải thiều ước đạt trong năm nay. Các huyện còn lại như: Tân Yên, Lạng Giang, Lục Nam, Yên Thế, Sơn Động đã bước vào giai đoạn cuối vụ thu hoạch vải thiều.

Xem thêm...

Doanh nghiệp không phá sản nhờ khoanh nợ kịp thời

Anh236.

Đó là chia sẻ của ông Phạm Đông Thanh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Đắk Lắk tại Hội nghị Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk mới đây. Nhờ sự vào cuộc tích cực của hệ thống ngân hàng trên địa bàn, nhiều doanh nghiệp đã cầm cự được trong giai đoạn khó khăn nhất của dịch Covid-19

Xem thêm...

Cần hơn 900.000 tỉ cho giao thông TP.HCM 10 năm tới

Anh231.

Sở GTVT TP.HCM vừa trình UBND TP báo cáo đề án phát triển hạ tầng giao thông TP.HCM đến năm 2030. Theo đề án, TP.HCM với vai trò là một đô thị đặc biệt cần phải tạo được những chuyển biến trên các lĩnh vực của nền kinh tế. Trong đó giao thông được xem là mạch máu của nền kinh tế, cần được ưu tiên phát triển. Do vậy, tại đề án này, Sở GTVT đã kiến nghị UBND TP nhiều nội dung quan trọng.

Xem thêm...

Khi heo lậu chiếm lĩnh thị trường

Hơn 20 năm nay, Phường Long Bình (TP Biên Hòa, Đồng Nai) nổi lên là một trong những địa bàn giết mổ heo lậu. Người dân biết và rất bức xúc; chính quyền địa phương cũng biết và nhiều lần ra quân để giải quyết vấn nạn nói trên.

hinh h1

Tuy nhiên, những biện pháp hiện tại chưa đồng bộ và thiếu quyết liệt là nguyên nhân dẫn đến thực trạng đáng báo động này.

Xem thêm...

Ngành Hải quan sẽ tạo thuận lợi cho doanh nghiệp khi thực hiện EVFTA

Ngày 2/7, Tọa đàm “Chính sách thuế và thủ tục hải quan khi thực hiện EVFTA” do Báo Hải quan phối hợp cùng với Hiệp hội EuroCham tổ chức.

33

Trong thông cáo ngày 30/6, Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức thông báo, Hiệp định Thương mại tự do giữa EU và Việt Nam (EVFTA), ký kết ngày 30/6/2019, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8 tới đây, đánh dấu kết thúc quá trình sau gần 10 năm kể từ khi chính thức khởi động đàm phán Hiệp định.

Xem thêm...

 

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoa hậu bị gạ tình giá nghìn đô giờ ra sao?

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 vẫn khiến người đối diện khó có thể rời mắt khi mặc bikini khoe đường cong gợi cảm ở tuổi 30.

VFF chọn phó chủ tịch tài chính chỉ để 'đủ mâm bát'?

Chủ động “đánh tiếng” mời người giỏi. Kết quả danh sách ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính ở đại hội sắp tới, các gương mặt đều rất thiếu sức sống.

Bật mí thiếu nữ Tày đạt giải Văn quốc gia thi Hoa hậu VN 2020

Từng có nhiều kinh nghiệm tham gia các đấu trường sắc đẹp, Nông Thúy Hằng được đánh giá cao trong cuộc thi năm nay.

Kế hoạch 'đặc biệt' của Mai Phương Thúy, Hương Giang idol lộ ảnh hẹn hò

Lộ bằng chứng Hương Giang idol hẹn hò tình mới, Miss Univarse 2020 lùi lại 1 năm vì dịch,...

Xem thêm