Tin kinh tế 7AM: Khi heo lậu chiếm lĩnh thị trường; Ngành Hải quan sẽ tạo thuận lợi cho doanh nghiệp khi thực hiện EVFTA

0
Những tin chính: Cần hơn 900.000 tỉ cho giao thông TP.HCM 10 năm tới; Doanh nghiệp không phá sản nhờ khoanh nợ kịp thời...

Thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống kho dự trữ quốc gia

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Sức khoẻ và đời sống)

Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch tổng thể hệ thống kho dự trữ quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Xem thêm...

Gần 100 doanh nghiệp ở Lâm Đồng xin tạm dừng đóng BHXH

Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng  sau những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có văn bản đề nghị tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội.

Anh247.

Trong số các văn  bản đề nghị tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội, có 59 doanh nghiệp, cơ sở vẫn đang sản xuất kinh doanh cầm chừng; 39 doanh nghiệp đã có thông báo cho lao động nghỉ việc, nghỉ không lương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. 

Xem thêm...

Thủ phủ vải thiều Bắc Giang những ngày cuối vụ

Trong những ngày gần đây, tại các vườn vải tại Lục Ngạn, Bắc Giang vải thiều chính vụ đang chín đỏ và đang được thu hoạch rộ tại các xã trên địa bàn huyện, ước tính mỗi ngày toàn tỉnh thu hoạch khoảng hơn 4 nghìn tấn vải thiều.

Bắc Giang đang đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho vải thiều (Ảnh: baobacgiang.vn)

Trong đó, huyện Lục Ngạn thu hoạch được khoảng 50% tổng sản lượng vải thiều ước đạt trong năm nay. Các huyện còn lại như: Tân Yên, Lạng Giang, Lục Nam, Yên Thế, Sơn Động đã bước vào giai đoạn cuối vụ thu hoạch vải thiều.

Xem thêm...

Doanh nghiệp không phá sản nhờ khoanh nợ kịp thời

Anh236.

Đó là chia sẻ của ông Phạm Đông Thanh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Đắk Lắk tại Hội nghị Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk mới đây. Nhờ sự vào cuộc tích cực của hệ thống ngân hàng trên địa bàn, nhiều doanh nghiệp đã cầm cự được trong giai đoạn khó khăn nhất của dịch Covid-19

Xem thêm...

Cần hơn 900.000 tỉ cho giao thông TP.HCM 10 năm tới

Anh231.

Sở GTVT TP.HCM vừa trình UBND TP báo cáo đề án phát triển hạ tầng giao thông TP.HCM đến năm 2030. Theo đề án, TP.HCM với vai trò là một đô thị đặc biệt cần phải tạo được những chuyển biến trên các lĩnh vực của nền kinh tế. Trong đó giao thông được xem là mạch máu của nền kinh tế, cần được ưu tiên phát triển. Do vậy, tại đề án này, Sở GTVT đã kiến nghị UBND TP nhiều nội dung quan trọng.

Xem thêm...

Khi heo lậu chiếm lĩnh thị trường

Hơn 20 năm nay, Phường Long Bình (TP Biên Hòa, Đồng Nai) nổi lên là một trong những địa bàn giết mổ heo lậu. Người dân biết và rất bức xúc; chính quyền địa phương cũng biết và nhiều lần ra quân để giải quyết vấn nạn nói trên.

hinh h1

Tuy nhiên, những biện pháp hiện tại chưa đồng bộ và thiếu quyết liệt là nguyên nhân dẫn đến thực trạng đáng báo động này.

Xem thêm...

Ngành Hải quan sẽ tạo thuận lợi cho doanh nghiệp khi thực hiện EVFTA

Ngày 2/7, Tọa đàm “Chính sách thuế và thủ tục hải quan khi thực hiện EVFTA” do Báo Hải quan phối hợp cùng với Hiệp hội EuroCham tổ chức.

33

Trong thông cáo ngày 30/6, Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức thông báo, Hiệp định Thương mại tự do giữa EU và Việt Nam (EVFTA), ký kết ngày 30/6/2019, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8 tới đây, đánh dấu kết thúc quá trình sau gần 10 năm kể từ khi chính thức khởi động đàm phán Hiệp định.

Xem thêm...

 

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Nỗi buồn của “Nàng Kiều”

Nỗi buồn của “Nàng Kiều”

0
Chỉ trong một thời gian ngắn đầu năm 2021, điện ảnh Việt lần lượt chứng kiến 2 bộ phim chuyển thể từ tác phẩm “Truyện Kiều” ra mắt...
Thương hiệu Bạch Mai

Thương hiệu Bạch Mai

0
Hà Nội có nhiều địa danh gắn với hai chữ Bạch Mai, nhưng nhắc đến hai chữ “Bạch Mai”, có lẽ 99,9% mọi người đều nghĩ tới Bệnh viện Bạch Mai.

Nỗi buồn của “Nàng Kiều”

Chỉ trong một thời gian ngắn đầu năm 2021, điện ảnh Việt lần lượt chứng kiến 2 bộ phim chuyển thể từ tác phẩm “Truyện Kiều” ra mắt...

Theseus - Anh hùng vĩ đại trong lịch sử Athens

Là con trai của Aegeus và Aethra, Theseus được coi là anh hùng vĩ đại nhất trong lịch sử Athens, vị vua đã quản lý để thống nhất Attica...

Những “chảo lửa” của V.League

Giới hâm mộ đặt câu hỏi tại sao những SVĐ nêm kín khán giả không ở Hà Nội hay TP HCM mà nằm dọc miền Trung?

Bạn muốn hẹn hò: Nữ du học sinh Canada ngượng chín mặt vì bị bố ruột “bóc phốt”

Về Việt Nam tránh dịch, nữ du học sinh Canada gây chú ý khi tham gia “Bạn muốn hẹn hò?”.

Xem thêm