Tin kinh tế 6AM: Du lịch Việt Nam thiệt hại hơn 17 ngàn tỷ đồng vì Covid-19

0
Những tin chính: Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tìm cách “vùng vẫy” trong bão dịch Covid-19; Cảnh báo nhóm đầu cơ đẩy giá đất, tạo hỗn loạn trục lợi...

Du lịch Việt Nam về “mo”, hơn 17 ngàn tỷ đồng "bốc hơi" vì COVID-19

Du lịch Việt Nam đã gần như về “mo” khi hàng ngàn công ty lữ hành phải tạm ngừng hoạt động; hàng loạt khách sạn, nhà hàng trên khắp cả nước đóng cửa.

Anh282.

Trong quý 1.2020, ước tính dịch vụ lưu trú, ăn uống, lữ hành đã thiệt hại hơn 17.300 tỉ đồng doanh thu do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Xem thêm...

Đồng Nai: Công nhân chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19

Địa bàn huyện Nhơn Trạch và Long Thành tỉnh Đồng Nai hiện có rất nhiều khu công nghiệp đang hoạt động nên có nhiều công nhân lao động sinh sống. Thời điểm từ đầu năm 2020 đến nay do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên công nhân tại hai huyện này cũng chịu ảnh hưởng nặng nề.

Công nhân gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch.

Theo số liệu thống kê của Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) Đồng Nai trong 3 tháng đầu năm 2020 có 59 doanh nghiệp trong các KCN đã phải gián đoạn sản xuất, tạm cho công nhân nghỉ việc trong quý I-2020.

Xem thêm...

Giá vàng tăng mạnh giữa "vòng xoáy" đại dịch Covid-19

Giá vàng thế giới tăng vọt trở lại sau khi Mỹ công bố số người nộp đơn thất nghiệp tăng kỷ lục thêm hơn 3,3 triệu người trong tuần kết thúc tháng 3, lên 6,64 triệu người khi dịch Covid-19 lan rộng.

Ảnh minh họa. (Nguồn Dân Việt)

Số lượng người Mỹ thất nghiệp tăng vọt do chính quyền nhiều bang của Mỹ đã ra lệnh phong tỏa, khiến các cơ sở kinh doanh phải đóng cửa tạm thời.

Tuần trước, Mỹ đã phải thông qua gói cứu trợ kinh tế 2.000 tỷ USD để “cứu thương” nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Theo hai kịch bản của ADB, đại dịch sẽ khiến kinh tế thế giới mất 2.000 tỷ USD nếu kết thúc sớm và gần 4.100 tỷ USD nếu kéo dài.

Xem thêm...

Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tìm cách “vùng vẫy” trong bão dịch Covid-19

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên khắp cả nước, số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng lên khiến cho tình hình chung bị ảnh hưởng. Hiện nay, để thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống hiện đang tạm đóng cửa để chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

unnamed

 

Tuy nhiên hầu hết các cơ sở kinh doanh ăn uống chủ yếu là thuê mặt bằng,… nên khi công việc làm ăn bị tạm ngưng, không có thu nhập nhưng vẫn phải trả các khoản phí liên quan vì thế nhiều cơ sở kinh doanh gặp khó khăn.

Xem thêm...

Sốt đất giữa thời dịch: Cảnh báo nhóm đầu cơ đẩy giá, tạo hỗn loạn trục lợi

Hội môi giới Bất động sản Việt Nam vừa có báo cáo tổng kết quý 1/2020. Trong đó, đưa ra một số nhận định đáng chú ý về thị trường bất động sản 3 tháng vừa qua.

Anh273.

Đáng chú ý, Hội môi giới bất động sản cho biết có "hiện tượng một số nhóm đầu cơ lợi dụng thông tin về việc đầu tư phát triển dự án của các tập đoàn để đẩy giá, tạo sự hỗn loạn trong thị trường nhằm mục đích trục lợi".

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Xem thêm

Quốc tế