Du lịch Việt Nam về “mo”, hơn 17 ngàn tỷ đồng "bốc hơi" vì COVID-19

0
Du lịch Việt Nam đã gần như về “mo” khi hàng ngàn công ty lữ hành phải tạm ngừng hoạt động; hàng loạt khách sạn, nhà hàng trên khắp cả nước đóng cửa. Trong quý 1.2020, ước tính dịch vụ lưu trú, ăn uống, lữ hành đã thiệt hại hơn 17.300 tỉ đồng doanh thu do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Anh282.

Bãi biển Đà Nẵng vắng hoe trong mùa dịch COVID -19

Thống kê mới nhất của Tổng Cục Du lịch cho biết: Trong Quý I.2020, doanh thu từ dịch vụ lưu trú, ăn uống… trên cả nước ước tính giảm khoảng 13.000 tỷ đồng. Doanh thu từ dịch vụ lữ hành giảm khoảng 3.500 tỷ đồng.  

Đó là chưa thống kê đầy đủ việc cả nước có hàng trăm ngàn lao động trong ngành du lịch bị mất việc làm với những hệ lụy và thiệt hại không thể tính đủ bằng những con số.

Và chắc chắn, những con số trên sẽ còn tăng lên khủng khiếp khi có rất nhiều chính sách mới liên quan đến du lịch được ban hành trong tháng 3.2020.

Đầu tiên là  từ ngày 3.3, Việt Nam tạm dừng miễn visa với Ý.

Từ 12.3, tạm dừng miễn visa với Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Anh, Đức và Pháp.

Từ 15.3, tạm dừng cấp visa cửa khẩu, không cho nhập cảnh đối với người từ hoặc đã đi qua vùng dịch Schengen trong vòng 14 ngày trước khi đến Việt Nam.

Từ 18.3 tạm  ngừng cấp visa cho người nước ngoài và tạm ngừng nhập cảnh với người nước ngoài từ 22.3.

Từ 28.3, ngừng hội họp, tập trung trên 20 người, đóng cửa hang loạt cơ sở dịch vụ ở các thành phố lớn. Và từ 1.4 là cách ly toàn xã hội trong vòn 2 tuần.

Ngày 29.3, Thủ tướng Chính phủ đồng ý dừng tất cả các chuyến bay đón khách đến Việt Nam.

Đáng chú ý, theo thống kê của Tổng cục Du lịch, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 3.2020 sụt giảm kỷ lục so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên đối với thị trường khách Nga, lượng khách không những không sụt mà còn… tăng (72.200 khách trong tháng 3.2020 so với 68.900 khách của tháng 3.2019).

H.V.M  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Loading...
Cần công khai đấu giá đất công

Cần công khai đấu giá đất công

0
Công tác quản lý đất đai, đặc biệt việc giao đất không đúng đối tượng hoặc quyết định sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư dự án.

Hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc

Sáng 26/5, tại trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thường trực HĐTS đã tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc.

Đỗ Hùng Dũng, Huỳnh Như giành Quả bóng Vàng Việt Nam

Đỗ Hùng Dũng và HLV Park Hang Seo đã trao giải thưởng cao quý này cho anh. Còn Huỳnh Như giành Quả bóng vàng nữ 2019

Bảo Thy khoe khéo sự giàu có bằng dự án đất ngàn tỷ tại Phan Thiết

Mới đây, Bảo Thy đã khéo léo chia sẻ hình ảnh cô thu hoạch được quả bầu trên dự án đất rộng mênh mông của gia đình cô tại Phan Thiết.

Á hậu Thanh Tú và cuộc sống sau khi sinh con

Kể từ sau khi lấy chồng đại gia hơn 16 tuổi, cuộc sống của Á hậu Thanh Tú đã thay đổi rất nhiều.

Xem thêm