Bắc Giang cách ly xã hội thêm 3 huyện Lạng Giang, Lục Nam và Yên Dũng

0
Để phòng chống dịch bệnh, Bắc Giang thực hiện cách ly xã hội thêm 3 huyện: Lạng Giang, Lục Nam và Yên Dũng.
Tin nên đọc

Thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, đến 17h30p ngày 18/5/2021, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 3 ổ dịch với tổng số 505 trường hợp dương tính (tăng 94 trường hợp so với thời điểm 17h30p ngày 17/5). Vì vậy, để phòng chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định cách ly xã hội thêm 3 huyện: Lạng Giang, Lục Nam, Yên Dũng.

bc_enmk

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang lập chốt kiểm dịch y tế tại thị trấn Nếnh. Ảnh: Việt Anh

Cụ thể về 3 ổ dịch trên địa bàn tỉnh:

3 ổ dịch trên địa bàn tỉnh với tổng số 505 trường hợp dương tính: F1 có 7.856 trường hợp (tăng 1.275); F2 có 33.700 trường hợp (tăng 3.046). Trong đó, ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam (liên quan đến Bệnh viện K Hà Nội) có 6 ca F0 và đã được khống chế, không còn khả năng bùng phát ra cộng đồng.

Ổ dịch tại Công ty Shin Young - KCN Vân Trung (liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) có 261 trường hợp F0 (tăng 51 trường hợp, đa số đã được cách ly ngay sau khi có ca F0, chuyển từ âm tính sang dương tính trong các khu cách ly). Trường hợp F1 là 4.714 (tăng 115 trường hợp); F2 là 22.077 (tăng 1.319 trường hợp).

Ổ dịch tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu) đã có 238 F0 (tăng 43 trường hợp). Tổng số F1 là 2.583 (tăng 847 trường hợp); F2 là 8.631 (tăng 3.818 trường hợp).

Tính đến nay, Bắc Giang đã cách ly y tế 78 thôn, tổ dân phố; giãn cách xã hội 28 xã, phường, thị trấn, 11 thôn, tổ dân phố; cách ly xã hội 4 huyện bao gồm Lạng Giang, Lục Nam, Yên Dũng và Việt Yên; tạm dừng hoạt động 4 Khu công nghiệp: Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng.

Tỉnh Bắc Giang đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho phép các xe vận chuyển các sản phẩm nông sản, hàng hóa thiết yếu, vật tư, nguyên liệu phục vụ sản xuất của Bắc Giang được lưu thông, tiêu thụ trên địa bàn các tỉnh, thành phố; giúp đỡ các thủ tục liên quan đến việc thông thương hàng hóa qua các cửa khẩu được thuận lợi và nhanh chóng.

UBND tỉnh Bắc Giang cam kết những sản phẩm của tỉnh chuyển đi tiêu thụ đảm bảo an toàn dịch bệnh (có giấy chứng nhận xe vận chuyển được khử khuẩn, lái xe và người giao hàng được xét nghiệm an toàn, khỏe mạnh).

 

Hùng Tâm

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm