Phong tỏa một căn hộ ở quận 7 do có ca dương tính với COVID-19

0
Cơ quan chức năng đang khoanh vùng một khu căn hộ ở phường Tân Kiểng, quận 7 do có ca dương tính COVID-19 liên quan ca nhiễm ở TP Thủ Đức.

Liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 cư ngụ tại chung cư SunView Town đường Gò Dưa, TP Thủ Đức, tối ngày 18/5, thành phố ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Trường hợp này là đồng nghiệp làm việc cùng với bệnh nhân, là nữ (SN 1987, cư ngụ tại phường Tân Kiểng, quận 7).

IMG_3396

Cơ quan chức năng đang khoanh vùng một khu căn hộ ở phường Tân Kiểng, quận 7 do có ca dương tính COVID-19 liên quan ca nhiễm ở TP Thủ Đức.

Qua khai thác dịch tễ ban đầu, người này đã từng đến Hải Phòng từ ngày 24/4 - 5/5. Ngày 5/5, người này đi trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến TP HCM. Ngày 8/5 bệnh nhân có dấu hiệu sốt tự mua thuốc uống và nghỉ làm đến ngày 11/5 thì đi làm lại. Thành phố tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các lấy mẫu các trường hợp sống cùng địa chỉ với bệnh nhân cũng như các hành khách đi cùng chuyến bay VN1179.

Cùng ngày, TP đã ghi nhận 1 trường hợp nhiễm COVID-19 cư ngụ tại chung cư SunView TP Thủ Đức. Cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân.

Hiện, 4 người sống chung nhà đã có kết quả âm tính với COVID-19, 64 người tiếp xúc với bệnh nhân tại nơi làm việc, 21 người tiếp xúc với vợ bệnh nhân tại nơi làm việc được truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra thành phố mở rộng xét nghiệm tầm soát cho 6.000 người ở 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú và khoảng 4.000 mẫu ở công ty nơi vợ bệnh nhân làm việc.

Ngọc Hiếu

Bình luận

"Khúc ca người làm báo": Khắc họa chân thực về tính chất đặc thù của nghề báo!

Nhân dịp ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, nhà báo Trọng Ninh đã cho ra mắt sáng tác Khúc ca người làm báo.

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

Xem thêm