Pháp Luật Plus - Lịch trình di chuyển của bệnh nhân thứ 12 nhiễm virus corona tại Vĩnh Phúc

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân thứ 12 nhiễm virus corona tại Vĩnh Phúc

0
Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, ngày 7/2, cho biết hiện nay, tỉnh này có 7 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó, em N.T.T.D. là học sinh lớp 10, trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên), mới được phát hiện ngày 6/2.
Tin nên đọc

Được biết, em N.T.T.D là em gái của bệnh nhân N.T.D - công nhân đi tập huấn trở về từ Vũ Hán – Trung Quốc - người đã được phát hiện dương tính với nCoV ngày 30/1/2020. Sau khi có kết quả học sinh này dương tính với virus corona (nCoV), nhà trường đã lập danh sách học sinh, giáo viên có tiếp xúc gửi cơ quan y tế.

Theo đó, nhà trường cũng đã báo cáo về lịch trình di chuyển của học sinh N.T.T.D tại trường như sau:

Từ ngày 22/1 đến hết ngày 29/1, D. nghỉ Tết tại nhà và có tiếp xúc với chị gái N.T.D.

Sáng ngày 30/1, D. đến lớp học với trạng thái sức khỏe bình thường và không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. D. có tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.

Sáng 31/1, sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, học sinh đến lớp có đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, ngay sau khi nắm thông tin, trong sáng 31/1, nhà trường đã phối hợp với gia đình cho em nghỉ học, cách ly tại nhà.

Ngày 6/2, D. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV và đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

Theo thông tin từ Trường THPT Võ Thị Sáu, lớp 10A2 có 42 học sinh (trong đó có 6 học sinh tiếp xúc gần – ngồi học gần vị trí với em D), trong ngày em đến trường, đã có 6 giáo viên dạy tại lớp 10A2.

Tất cả danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được nhà trường lập chi tiết để phối hợp với cơ quan y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ (lưu tại nhà trường).

so-giao-duc-vinh-phuc-thong-tin-nhanh-ve-hs-mac-virus-corona

Trường THPT Võ Thị Sáu (Vĩnh Phúc) phun thuốc khử trùng các phòng học trong thời gian học sinh nghỉ. Ảnh: Trang web nhà trường.

Nhà trường đã tiến hành các biện pháp được ngành Y tế khuyến cáo, giữ vệ sinh, khử khuẩn, khử trùng nhà trường; giữ thông tin, liên lạc chặt chẽ với học sinh, gia đình học sinh, giáo viên về tình hình sức khỏe, trao đổi tình hình học tập, giao tự học cho các em; phối kết hợp thường xuyên, liên tục với các cấp, ngành có liên quan trong việc xử lý, báo cáo.

Báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT ngày 6/2, tính đến cuối giờ chiều, toàn ngành đã phun thuốc khử trùng được 439/516 trường học, đạt 85,1%. Riêng các nhà trường khu vực huyện Sông Lô đã có kế hoạch hoàn thành việc phun thuốc khử trùng vào ngày 8/2/2020.

Sở đã ban hành Kế hoạch thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) và dịch bệnh mùa đông xuân năm 2020 ngày 5/12; yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành phối kết hợp chặt chẽ và toàn diện, quyết liệt nhưng bình tĩnh trước dịch bệnh... Trong trường hợp dịch bệnh còn kéo dài và diễn biến phức tạp, thủ trưởng đơn vị nghiên cứu triển khai việc dạy học trực tuyến.

Vân Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.