Pháp Luật Plus - Virus corona giết chết bệnh nhân thứ 637 tại Trung Quốc

Virus corona "giết chết" bệnh nhân thứ 637 tại Trung Quốc

0
Trung Quốc đã báo cáo 73 trường hợp tử vong mới do coronavirus và 3.143 ca nhiễm bệnh mới. Tại Hồ Bắc có thêm 69 trường hợp tử vong mới và xác nhận ca mắc mới là 2.447.
Tin nên đọc

Theo trang South China Moring Post đưa tin, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc hôm nay cho biết, có thêm 69 ca tử vong tại địa phương, qua đó nâng số người chết vì dịch viêm phổi cấp do nCoV tại địa phương lên 618.

Tỉnh Hồ Bắc cũng ghi nhận, có thêm 2.447 ca nhiễm mới, đưa tổng số người nhiễm ở địa phương này lên 22.112. Như vậy, số trường hợp dương tính mới với virus corona trong tỉnh ít hơn 540 ca so với một ngày trước đó.

Theo đó, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cũng công bố số ca tử vong trên cả nước là 73, nâng số người chết lên 637 và 3.143 ca nhiễm mới. 

1821_tq-vu-han-benh-vien-xinhua-01-15805344965251477428053

Các bác sĩ tại Vũ Hán chạy đua với thời gian trong cuộc chiến chống virus corona (ảnh: scmp.vn) 

Tính trên toàn thế giới, số người tử vong vì dịch viêm phổi cấp do virus corona hiện nay là 638, bao gồm trường hợp tử vong của một người đàn ông Vũ Hán tại Philippines, và 29.276 người nhiễm bệnh. Trong khi đó, 1.341 trường hợp đã được chữa khỏi.

Giám đốc chương trình khẩn cấp y tế của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Michael Ryan ngày 6/2 nhấn mạnh, việc số ca tử vong và nhiễm nCoV mới tuy giảm nhưng còn quá sớm để đưa ra dự đoán dịch nCoV đã đạt đỉnh hay chưa.

Ông Ryan nói: "Chúng ta vẫn ở giai đoạn căng thẳng của dịch bệnh. Đã có những trường hợp truyền nhiễm từ người sang người và có thể tăng trong những ngày tới. Ít nhất hiện giờ mọi thứ ổn định. Nhưng với 4.000 ca hay gần 3.700 ca nhiễm mới trong một ngày, tình hình vẫn đáng lo ngại".

Vân Anh (Dịch)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.