Pháp Luật Plus - Đồng Nai sẽ xây dựng bệnh viện dã chiến để phòng, chống dịch Corona trên khu đất rộng 10.000m2

Đồng Nai sẽ xây dựng bệnh viện dã chiến để phòng, chống dịch Corona trên khu đất rộng 10.000m2

0
Tính đến ngày 6/2, tại tỉnh Đồng Nai chưa có trường hợp nhiễm virus Corona; 44 trường hợp nghi ngờ, tiếp xúc… đều cho kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, để chú trọng công tác phòng chống, đáp ứng kịp thời diễn biến dịch, tỉnh Đồng Nai tiến hành làm bệnh viện dã chiến 500 giường bệnh.
1581046894590_hinh 1

Khu đất rộng 10.000m2 làm bệnh viện dã chiến 500 giường.

Trao đổi với phóng viên, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - Phan Huy Anh Vũ cho biết Đồng Nai chưa ghi nhận ca bệnh dịch virus Corona (nCov). Dù ở Đồng Nai dịch chưa bùng phát, nhưng ngành Y tế Đồng Nai đã chọn khu đất rộng 10.000m2 nằm trong khuôn viên Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu cơ sở 2 (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) để làm bệnh viện dã chiến.

“Ngày hôm qua chúng tôi đã cho xe múc, xe ủi vào san phẳng mặt bằng, tiến tới sẽ tổ chức xây dựng đường nước xả thải. Nếu dịch bùng phát, người mắc bệnh được đưa vào điều trị tại các bệnh viện lớn của tỉnh, còn những người nghi ngờ sẽ được đưa đến cách ly tại đây.

Phương án chúng tôi đưa ra là lắp các thùng container, với diện tích trên thì có thể chứa được 500 giường bệnh”, bác sĩ Vũ cho biết thêm.

Ngoài việc tích cực chủ động mọi biện pháp ứng phó phòng dịch, công tác phòng chống dịch nCov tại Đồng Nai còn được triển khai kiên quyết, hiệu quả.

1581046896325_hinh 2

Khử trùng tại phòng học.

Cụ thể, ngày 5/2, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành công văn 924/UBND –KGVX về kế hoạch chi tiết trong công tác tổ chức cách ly phòng chống dịch nCov nếu dịch bùng phát, các hoá chất phun khử trùng trường học được cấp cho các huyện thị thành phố đủ dùng trong phòng bệnh và kể cả khi xảy ra dịch bệnh.

Các huyện đều đã thực hiện phun khử trùng tại 500/1.265 trường học. Trong đó có 9.867 phòng học được khử trùng, tính đến ngày 05/02 các huyện Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Nhơn Trạch và TP Biên Hòa đã triển khai tập huấn cho cán bộ tại địa phương.

Kinh phí thực hiện cách ly, điều trị cho các đối tượng được chi từ ngân sách tỉnh cho hoạt động phòng chống dịch.

Trọng Duy – Khánh Toàn

Loading...

Bình luận

Loading...
Những điều thấy từ đại dịch

Những điều thấy từ đại dịch

0
Chưa bao giờ khái niệm “thế giới trong bàn tay” lại dễ nhìn thấy, sờ thấy như hiện nay. Tuy nhiên, thế giới cởi mở đang “khuếch trương uy lực” của Covid-19.
Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

0
Hàng ngàn người đã nhẹ nhõm rời khỏi Vũ Hán vào sáng nay sau khi chính quyền dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhiều tháng qua tại nơi tâm dịch Covid-19 này.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook