Pháp Luật Plus - Bệnh viện Da liễu Trung ương triển khai các hoạt động chống dịch bệnh viêm phổi cấp

Bệnh viện Da liễu Trung ương triển khai các hoạt động chống dịch bệnh viêm phổi cấp

0
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, sáng ngày 03/2/2020, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tổ chức tập huấn “Cập nhật chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona”, đồng thời lập kế hoạch triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh cho các bác sĩ, điều dưỡng và học viên tại bệnh viện.
Tin nên đọc

Tại buổi tập huấn, các nhân viên y tế được cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh trên thế giới, tại Việt Nam và các ca bệnh mới đang được điều trị cách ly; nghe những kiến thức cơ bản về chẩn đoán bệnh, các phương pháp phòng chống; hướng điều trị bệnh theo phác đồ chuẩn của Bộ Y tế.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương chỉ đạo các nhân viên y tế bệnh viện; các khoa, phòng tăng cường theo dõi, giám sát, phòng chống dịch, đặc biệt chú ý những bệnh nhân đến khám có biểu hiện ho, sốt cần được bố trí phòng cách ly kịp thời, chuẩn bị sẵn phương tiện vận chuyển bệnh nhân theo hướng dẫn của đường dây nóng của Bộ Y tế.

84866061_562392791289944_7845161587559104512_n

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương

Cũng tại buổi tập huấn, Phòng Kế hoạch tổng hợp đã thông báo những nội dung của công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, cụ thể là: 

1. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế về phòng chống dịch, thông tin cho các khoa phòng và nhân viên toàn bệnh viện.. 

2. Xây dựng kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona tại bệnh viện: duy trì công tác thường trực 24/24; thành lập Đội phản ứng nhanh nội viện ứng phó với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona; chỉ đạo triển khai các hoạt động tăng cường truyền thông phòng chống dịch bệnh, giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch tại các khoa/phòng; thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện; thực hiện các biện pháp phòng hộ cho cán bộ y tế trực tiếp tham gia khám, điều trị, chăm sóc người bệnh, không để xảy ra hiện tượng lây nhiễm sang cán bộ y tế; thực hiện đúng

84266779_959712494422946_4100844725660024832_n

Các nhân viên y tế được cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh 

3. Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới theo quyết định 125/QĐ-BYT ngày 16/01/2020; thực hiện công tác báo cáo kịp thời các trường hợp mắc bệnh, tử vong tại bệnh viện theo quy định.

4. Thiết lập hệ thống báo cáo ca bệnh toàn bệnh viện gửi về phòng Kế hoạch tổng hợp để báo cáo Bộ Y tế.

5. Thông báo số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch tại Bệnh viện và của Bộ Y tế. 

6. Tổ chức tập huấn toàn bệnh viện về nCoV, chẩn đoán, điều trị, phòng chống dịch…

Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn: đeo khẩu trang, tăng cường vệ sinh tay cho cả nhân viên và bệnh nhân đến khám bệnh.

7. Sàng lọc ngay bệnh nhân đăng ký khám: đo nhiệt độ, hạn chế đi lại của bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Nâng cao sức đề kháng cá nhân bằng cách tập thể dục, ăn chín uống sôi và đủ chất.

8. Quán triệt nhân viên không tham dự các lễ hội đông người, hạn chế tụ họp.

83550437_408497853292428_3724609529015435264_n

Bệnh viện Da liễu Trung ương đã thành lập Đội phản ứng nhanh nội viện ứng phó với bệnh viêm phổi cấp

Được biết, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã thành lập Đội phản ứng nhanh nội viện ứng phó với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, gồm 24 đồng chí có nhiệm vụ triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh, giám sát, phát hiện, xử lý ban đầu các ca bệnh viêm phổi cấp do virus Corona theo hướng dẫn của Bộ Y tế; báo cáo ca bệnh viêm phổi cấp do virus Corona phát hiện tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã gửi thông báo tới tất cả các khoa phòng cung cấp số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, nhằm giải quyết kịp thời các thông tin hoặc vướng mắc.

Vân Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.