Pháp Luật Plus - TP Biên Hòa, Đồng Nai: Phun thuốc khử trùng phòng dịch Corona tại 84 trường học

TP Biên Hòa, Đồng Nai: Phun thuốc khử trùng phòng dịch Corona tại 84 trường học

0
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) có chiều hướng diễn biến phức tạp. Lực lượng y tế TP Biên Hòa khẩn trương thực hiện phun thuốc khử trùng Cloramin tại các trường học trên địa bàn.
Nhân viên y tế tiến hành phun thuốc tại trường Tiểu học Hà Huy Giáp - TP Biên Hoà

Nhân viên y tế tiến hành phun thuốc tại trường Tiểu học Hà Huy Giáp - TP Biên Hoà

Sáng ngày 4/2, lực lượng y tế thuộc trung tâm y tế Biên Hoà phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị trường học tiến hành phun thuốc khử trùng, chống độc bằng hoá chất Cloramin B tại các trường học trên địa bàn nhằm phòng ngừa dịch viêm phổi cấp do virus Corona.

Ông Võ Văn Minh – Trưởng phòng giáo dục TP Biên Hoà cho biết, số lượng học sinh, trường học tại TP Biên Hoà rất lớn, hơn nữa sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán, một số học sinh về quê, du lịch trải dài trên 63 tỉnh thành khắp cả nước.

Trước thực trạng này, ngành giáo dục phối hợp với trung tâm y tế tổ chức tập huấn phòng chống dịch cho ban giám hiệu, giáo viên, học sinh tại các cơ sở giáo dục, trường học... trên địa bàn thành phố; khẩn trương triển khai công tác phòng chống dịch bệnh do nhiễm virus Corona và duy trì vệ sinh môi trường trong cơ quan, trường học.

Thành phố Biên Hoà được tạm cấp 500 kg hoá chất để khử trùng phòng dịch và xử lý khi có dịch.

Thành phố Biên Hoà được tạm cấp 500 kg hoá chất để khử trùng phòng dịch và xử lý khi có dịch.

Dự kiến có 84 trường học ở Biên Hoà được tiến hành phun thuốc khử trùng trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Riêng thành phố Biên Hoà được tạm cấp 500 kg hoá chất để khử trùng phòng dịch và xử lý khi có dịch. Đối với các huyện còn lại được cấp từ 100 – 200 kg để khử trùng trường học và xử lý kịp thời khi có dịch.  

Trung tâm y tế vận động người dân tổng dọn vệ sinh trong nhà, xung quanh nơi sinh sống để duy trì môi trường sinh sống trong lành, hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan. Tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch và phát khẩu trang y tế tại các giao lộ, trung tâm thương mại và nơi tụ tập đông người.

Trọng Duy -  Mạnh Khôi

Loading...

Bình luận

Loading...
Những điều thấy từ đại dịch

Những điều thấy từ đại dịch

0
Chưa bao giờ khái niệm “thế giới trong bàn tay” lại dễ nhìn thấy, sờ thấy như hiện nay. Tuy nhiên, thế giới cởi mở đang “khuếch trương uy lực” của Covid-19.
Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

0
Hàng ngàn người đã nhẹ nhõm rời khỏi Vũ Hán vào sáng nay sau khi chính quyền dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhiều tháng qua tại nơi tâm dịch Covid-19 này.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook