Đà Nẵng: Thêm 11 mẫu xét nghiệm âm tính với virus Corona

0
Với 11 mẫu kết quả xét nghiệm âm tính, Đà Nẵng có tổng cộng 48 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona kể từ khi dịch bùng phát.

Thông tin từ Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, tính đến 8h ngày 4/2, Đà Nẵng vẫn chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona (nCov). Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ. Giám sát tại cộng đồng có 37 trường hợp và tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Với mục tiêu quản lý, giám sát được các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao, phát hiện sớm trường hợp viêm đường hô hấp cấp do nCov; xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong. UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 378/QĐ-UBND ngày 1/2/2020 về về thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại thành phố Đà Nẵng và Quyết định số 389/QĐ-UBND ngày 1/2/2020 về việc ban hành Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại thành phố Đà Nẵng.

solieu040208.PNG

 

Trong ngày 3/2/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã giám sát 130 máy bay, 6 tàu biển, phát hiện 6 trường hợp hành khách có dấu hiệu sốt nhẹ, đang theo dõi ở cộng đồng. Từ ngày 1/2 - 4/2, Trung tâm Y tế các quận, huyện đã tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn môi trường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại 533 cơ sở trường học, 33 chợ, 51 cơ sở khác trên địa bàn thành phố.

Trong ngày 4/2, Đà Nẵng sẽ tiếp tục phun tại các cơ sở trường, chợ còn lại. Dự kiến sau khi hoàn thành công tác phun khử khuẩn tại tất cả các trường sẽ tiến hành phun tại các nơi công cộng tập trung đông người theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Hiện tại, Sở Y tế tổ chức thu dung cách ly, điều trị như sau: Bệnh viện Phổi (tại Tổ 53 Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) là đơn vị cách ly theo dõi các trường hợp từ 16 tuổi trở lên; Bệnh viện Đà Nẵng (tại 124 Hải Phòng, quận Hải Châu) là đơn vị thu dung và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov đối với trường hợp từ 16 tuổi trở lên; Bệnh viện Phụ sản – Nhi (402 Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn) là đơn vị thu dung và điều trị viêm đường hô hấp cấp do nCov đối với trường hợp dưới 16 tuổi.

Trước đó, Bệnh viện Đà Nẵng đã thành lập 03 đội phản ứng nhanh nội viện và 01 đội phản ứng nhanh ngoại viện để sẵn sàng ứng phó.

N. Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Hậu ly hôn, Quang Minh trào nước mắt khi nhắc tới 2 con

Nam diễn viên mang đến nhiều giây phút lắng đọng khi nhắc tới 2 cô con gái của mình.

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

Xem thêm