Đà Nẵng: Thêm 11 mẫu xét nghiệm âm tính với virus Corona

0
Với 11 mẫu kết quả xét nghiệm âm tính, Đà Nẵng có tổng cộng 48 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona kể từ khi dịch bùng phát.

Thông tin từ Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, tính đến 8h ngày 4/2, Đà Nẵng vẫn chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona (nCov). Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ. Giám sát tại cộng đồng có 37 trường hợp và tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Với mục tiêu quản lý, giám sát được các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao, phát hiện sớm trường hợp viêm đường hô hấp cấp do nCov; xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong. UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 378/QĐ-UBND ngày 1/2/2020 về về thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại thành phố Đà Nẵng và Quyết định số 389/QĐ-UBND ngày 1/2/2020 về việc ban hành Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại thành phố Đà Nẵng.

solieu040208.PNG

 

Trong ngày 3/2/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã giám sát 130 máy bay, 6 tàu biển, phát hiện 6 trường hợp hành khách có dấu hiệu sốt nhẹ, đang theo dõi ở cộng đồng. Từ ngày 1/2 - 4/2, Trung tâm Y tế các quận, huyện đã tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn môi trường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại 533 cơ sở trường học, 33 chợ, 51 cơ sở khác trên địa bàn thành phố.

Trong ngày 4/2, Đà Nẵng sẽ tiếp tục phun tại các cơ sở trường, chợ còn lại. Dự kiến sau khi hoàn thành công tác phun khử khuẩn tại tất cả các trường sẽ tiến hành phun tại các nơi công cộng tập trung đông người theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Hiện tại, Sở Y tế tổ chức thu dung cách ly, điều trị như sau: Bệnh viện Phổi (tại Tổ 53 Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) là đơn vị cách ly theo dõi các trường hợp từ 16 tuổi trở lên; Bệnh viện Đà Nẵng (tại 124 Hải Phòng, quận Hải Châu) là đơn vị thu dung và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov đối với trường hợp từ 16 tuổi trở lên; Bệnh viện Phụ sản – Nhi (402 Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn) là đơn vị thu dung và điều trị viêm đường hô hấp cấp do nCov đối với trường hợp dưới 16 tuổi.

Trước đó, Bệnh viện Đà Nẵng đã thành lập 03 đội phản ứng nhanh nội viện và 01 đội phản ứng nhanh ngoại viện để sẵn sàng ứng phó.

N. Tuấn

Bình luận

Đà Nẵng: Miễn phí vé vào cửa show “Ước hẹn tháng 3” tại Công viên châu Á

Show “Ước hẹn tháng 3” diễn ra vào một đêm duy nhất 6/3 tại công viên châu Á - Asia Park, vé vào cửa hoàn toàn miễn phí.

HLV Park Hang Seo trở lại, hướng tới thành tích cao nhất cho đội tuyển

Sáng 3/3/2021, HLV Park Hang Seo và các cộng sự trong BHL đã có buổi họp để rà soát, đánh giá và thảo luận về kế hoạch hoạt động của ĐTQG...

Các 'bông hồng trẻ' bóng đá Việt rạng ngời ngày tập trung

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, hai đội Dự tuyển Nữ trẻ Quốc gia hội quân trở lại và bước vào tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Ám ảnh “sàm sỡ” trong showbiz

Trong showbiz, dù vô ý hay cố tình, không ít “ngôi sao” từng gây ồn ào khi chạm vào khu vực nhạy cảm trên cơ thể của đồng nghiệp.

Xem thêm