Đà Nẵng: Thêm 11 mẫu xét nghiệm âm tính với virus Corona

0
Với 11 mẫu kết quả xét nghiệm âm tính, Đà Nẵng có tổng cộng 48 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona kể từ khi dịch bùng phát.

Thông tin từ Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, tính đến 8h ngày 4/2, Đà Nẵng vẫn chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona (nCov). Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ. Giám sát tại cộng đồng có 37 trường hợp và tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Với mục tiêu quản lý, giám sát được các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao, phát hiện sớm trường hợp viêm đường hô hấp cấp do nCov; xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong. UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 378/QĐ-UBND ngày 1/2/2020 về về thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại thành phố Đà Nẵng và Quyết định số 389/QĐ-UBND ngày 1/2/2020 về việc ban hành Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại thành phố Đà Nẵng.

solieu040208.PNG

 

Trong ngày 3/2/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã giám sát 130 máy bay, 6 tàu biển, phát hiện 6 trường hợp hành khách có dấu hiệu sốt nhẹ, đang theo dõi ở cộng đồng. Từ ngày 1/2 - 4/2, Trung tâm Y tế các quận, huyện đã tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn môi trường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại 533 cơ sở trường học, 33 chợ, 51 cơ sở khác trên địa bàn thành phố.

Trong ngày 4/2, Đà Nẵng sẽ tiếp tục phun tại các cơ sở trường, chợ còn lại. Dự kiến sau khi hoàn thành công tác phun khử khuẩn tại tất cả các trường sẽ tiến hành phun tại các nơi công cộng tập trung đông người theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Hiện tại, Sở Y tế tổ chức thu dung cách ly, điều trị như sau: Bệnh viện Phổi (tại Tổ 53 Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) là đơn vị cách ly theo dõi các trường hợp từ 16 tuổi trở lên; Bệnh viện Đà Nẵng (tại 124 Hải Phòng, quận Hải Châu) là đơn vị thu dung và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov đối với trường hợp từ 16 tuổi trở lên; Bệnh viện Phụ sản – Nhi (402 Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn) là đơn vị thu dung và điều trị viêm đường hô hấp cấp do nCov đối với trường hợp dưới 16 tuổi.

Trước đó, Bệnh viện Đà Nẵng đã thành lập 03 đội phản ứng nhanh nội viện và 01 đội phản ứng nhanh ngoại viện để sẵn sàng ứng phó.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Trang Trần gây sốc vì chỉ thẳng tay vào mặt Lê Thẩm Dương khi cãi tay đôi

Chương trình đã đăng tải đoạn trailer trong đó hé lộ màn đấu khẩu gay gắt giữa người mẫu Trang Trần và Tiến sĩ (TS) Lê Thẩm Dương.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Bức bích họa giữa đại ngàn Tây Bắc

Một bức tranh đẹp mê mẩn trên những thửa ruộng bậc thang ở thung lũng Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Sun Grand City Feria: Trải nghiệm sống ở “thiên đường" Calvia

Đô thị đảo nức tiếng bên bờ Địa Trung Hải giờ đây sẽ được tái hiện một cách “sống động” tại thành phố di sản Hạ Long.

Tài sản "kếch sù" của Son Ye Jin - Mỹ nhân đẹp nhất thế giới

Ở tuổi 38, “người tình màn ảnh” của Hyun Bin sở hữu nhan sắc quyến rũ, diễn xuất thực lực và gia tài cực “khủng”.

Xem thêm

Thế giới Facebook