Pháp Luật Plus - Địa ốc 8AM: Dự án Golden Millennium chậm tiến độ, vì sao trụ sở bộ ngành vẫn chưa di dời được?

Địa ốc 8AM: Dự án Golden Millennium chậm tiến độ, vì sao trụ sở bộ ngành vẫn chưa di dời được?

0
Dự án Golden Millennium chậm tiến độ, tái diễn tình trạng lấn chiếm đất rừng trên núi ở Bà Rịa – Vũng Tàu, vì sao trụ sở bộ ngành vẫn chưa di dời được?... là những tin chính trong Địa ốc 8AM hôm nay.
Tin nên đọc

Dự án Golden Millennium vẫn tiếp tục "ăn đong" dù chậm tiến độ nhiều năm

Tại dự án không có dấu hiệu thi công, 7 tầng phía dưới vẫn còn ngổn ngang, nhiều hạng mục chưa được xây dựng.

Tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Golden Millennium Tower tọa lạc tại số 110 đường Trần Phú, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội do Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Ba Đình (Ba Đình Land) làm chủ đầu tư.

Theo thông tin tại Báo điện tử trí thức trẻ, dự án này trước đây có tên là chung cư Hattoco. Công trình được khởi công từ năm 2009 với tổng mức đầu tư khoảng 900 tỷ đồng. Sau gần 8 năm thi công dự án liên tục lỡ hẹn bàn giao và hiện nay được đổi tên thành Golden Millennium Tower.

Tại trang web của chủ đầu tư dự án, dự án được xây dựng trên diện tích diện tích 4.992 m2, bao gồm: 39 tầng, 3 tầng hầm. Tổng diện tích sàn sử dụng là 88.858 m2. Dự kiến sẽ hoàn thành dự án vào quý IV/2016.

Theo quan sát của phóng viên, tại dự án không có dấu hiệu thi công. Dự án sau khi xây xong phần thô cơ bản đã được quét sơn và lắp hệ thống cửa sổ. Tuy nhiên 7 tầng phía dưới vẫn còn ngổn ngang, nhiều hạng mục chưa được xây dựng.

Một số hình ảnh dự án: 

20190604_162243

Dự án tọa lạc tại số 110 đường Trần Phú, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Xem thêm...

Khu đô thị của HUD bỏ hoang cả chục năm, nhiều biệt thự, liền kề “biến dạng”

Bỏ hoang cả chục năm nay, khu đô thị mới Vân Canh thuộc xã Vân Canh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đang có nhiều biệt thự, liền kề vi phạm trật tự xây dựng khi cơi nới thêm tầng, xây dựng một mình một kiểu chẳng giống ai….

Nhà liền kề số 46 khu LK 23 đang thay đổi thiết kế mặt ngoài và xây dựng thêm tầng.

Nhà liền kề số 46 khu LK 23 đang thay đổi thiết kế mặt ngoài và xây dựng thêm tầng.

Dự án khu đô thị mới Vân Canh do Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) làm chủ đầu tư và được Công ty thành viên là Công ty CP Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị (HUD8) chịu trách nhiệm quản lý.

Khởi công vào năm 2008 và bàn giao dự án đưa vào sử dụng vào năm 2010, khu đô thị được kỳ vọng là một khu đô thị hiện đại, sang trọng, phục vụ đời sống người dân… Thế nhưng, sau gần 10 năm nay, khu đô thị vẫn bỏ hoang, đến nay khi lác đác có người đến ở thì nhiều công trình lại vi phạm trật tự xây dựng.

Theo đó, có công trình xây dựng them tầng, vượt quá kiến trúc quy hoạch; nhiều căn biệt thự, liền kề đang tự ý thay đổi kiến trúc, thiết kế.

Cụ thể như, căn liền kề số 46 ở khu liền kề (LK) 23 đang xây dựng thay đổi thiết kế mặt ngoài và lên thêm 1 tầng. Hay nhà số 38 khu LK 29 được xây 5 tầng, trong khi thiết kế của khu liền kề này chỉ là 3 tầng.

Không chỉ có liền kề, nhiều biệt thự cũng đang sửa chữa, cơi nới thêm như căn biệt thự số 4 khu BT 09 đang được sửa chữa thay đổi thiết kế và đang cơi nới thêm tầng 4 (nguyên mẫu thiết kế là 3 tầng). Tương tự, biệt thự số 19 khu BT 07 cũng được sửa chữa thay đổi lại mặt ngoài và cơi nới thêm diện tích xây dựng.

Ngoài ra, tại một khu đấy được quy hoạch làm Trung tâm thương mại có diện tích hơn 7.000 m2 nhưng hiện đang là hàng loạt nhà kho, xưởng. Hoạt động của các cơ sở kinh doanh này diễn ra cả ngày đêm, xe ô tô ra vào liên tục.

Xem thêm...

Luật Thủ đô có hiệu lực 8 năm, vì sao trụ sở bộ ngành vẫn chưa di dời được?

Liên quan đến việc chậm di dời trụ sở các bộ, ngành ra khỏi nội đô, đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng rằng, Luật Thủ đô được thông qua vào năm 2012 và đã có hiệu lực được 8 năm. Mặc dù luật đã quy định về việc di dời trụ sở các bộ, ngành, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được?.

Liên quan đến việc chậm di dời trụ sở các bộ, ngành ra khỏi nội đô, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Bộ Xây dựng phải ngồi lại với các Bộ để đánh giá vì sao chậm, giải pháp sắp tới... (Ảnh: Trụ sở Bộ Xây dựng tại 37 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà chiều 4/6, đại biểu Trần Thị Dung (Điện Biên) cho biết, hiện nay việc di dời các cơ quan trong nội thành Hà Nội ra nội đô còn chậm, trách nhiệm của Bộ trưởng và của ngành về vấn đề này như thế nào?

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết, chủ trương di dời các cơ sở sản xuất, dạy nghề, y tế ra ngoài nội thành Hà Nội đã được quy định tại Luật Thủ đô, quy định tại quy hoạch chung của TP Hà Nội theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ cũng có Quyết định 130 ban hành ngày 23/1/2005 về thực hiện 1 số biện pháp lộ trình di dời, việc sử dụng quỹ đất sau khi di dời sản xuất công nghiệp. Do đó, theo Bộ trưởng, việc thực hiện trong quyết định này có một số trách nhiệm cụ thể của các bộ, ngành.

Xem thêm...

Ðấu giá mỏ, có​ chặn được​ 'cát tặc'?

Hà Nội hiện có 4 mỏ cát đủ điều kiện hoạt động, tuy nhiên tại các xã Vân Hà, Vân Nam, Phương Ðộ (huyện Phúc Thọ); xã Cam Thượng (huyện Ba Vì); xã Ðại Mạch (huyện Ðông Anh)… đều có “cát tặc” hoạt động trong một thời gian dài.

Kiểm tra, xử lý tàu khai thác cát xuất hiện trên sông Hồng địa bàn Phúc Thọ.

Kiểm tra, xử lý tàu khai thác cát xuất hiện trên sông Hồng địa bàn Phúc Thọ.

Trong những ngày đầu tháng 5, sông Hồng đoạn chảy qua địa bàn 2 xã Vân Nam và Vân Hà thuộc huyện Phúc Thọ -  Hà Nội và xã Trung Kiên (thuộc huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc), nhiều tàu hút ngang nhiên cắm vòi hút cát. Có thời điểm, có đến 3, 4 tàu cùng hoạt động, tiếng máy gầm rú cả một khúc sông. Xen lẫn những tàu hút cát này là sà lan vận chuyển cát ngang dọc. Việc khai thác cát ngày đêm khiến cho hàng chục hộ dân ở xã Vân Hà mất đất canh tác ven sông. Mỗi ngày, đất canh tác trôi dần xuống sông theo những tàu cát.

Còn tại xã Đại Mạch (Đông Anh), hàng chục hộ dân đã có đơn kêu cứu lần 4 về tình trạng khai thác cát ở địa phương. Theo đó, việc hút cát trái phép diễn ra từ năm 2004. Khối lượng cát lớn mất đi mỗi đêm dẫn đến sự thay đổi dòng chảy nhánh sông Hồng gây sạt lở nghiêm trọng cuốn đi hàng nghìn m2 đất canh tác.

Xem thêm...

Tái diễn tình trạng lấn chiếm đất rừng trên núi ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Tình trạng lấn chiếm đất rừng, xây dựng nhà trái phép trên núi tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có dấu hiệu tái diễn với quy mô, diện tích lớn hơn.

Trong những tháng gần đây, tình trạng người dân tự ý san gạt đất núi, chặt phá cây rừng trên núi thuộc phường 5, TP Vũng Tàu có dấu hiệu tái diễn, nguy cơ dẫn đến sạt lở cao.

Cụ thể là tại vị trí hẻm 456/18 đường Trần Phú, phường 5 (thuộc khu vực núi Lớn), thành phố Vũng Tàu, người dân đã tự ý chặt cây, san gạt đất núi để phân lô với diện tích lên đến 8000 m2. Người dân sống dưới chân núi lo lắng, với việc san gạt đất núi và chặt hạ rừng thì nguy cơ sạt lở núi rất cao, nhất là mùa mưa bão đang đến.

Tự ý san gạt đất núi, chặt hạ cây rừng trên núi.

Ông Nguyễn Văn Năng, khu phố 3, phường 5, TP Vũng Tàu lo lắng: “Khi mưa xuống đất núi còn trôi chảy, bây giờ đào bới kiểu này nhà tôi ở dưới là không dám ngủ, đất đá tuôn xuống sập nhà chết người làm sao. Tình trạng san ủi đất đá tôi đã báo chính quyền địa phương rồi, làm như thế tội cho dân ở dưới núi. Mùa mưa đến, đất đá tuôn xuống sập nhà có thể bồi thường chứ nếu có người chết thì không bù đắp lại được”.

Xem thêm...

Tú Anh (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Đà Nẵng rực rỡ trong đêm nhạc chào đón giao thừa Tết Canh Tý 2020

Tối 24/1, tại bờ Đông cầu Rồng - Đà Nẵng đã diễn ra Chương trình nghệ thuật "Vũ khúc Xuân ngời" chào đón khoảnh khắc giao thừa Tết Canh Tý 2020.

HLV Mai Đức Chung: “Người đặc biệt” của bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung không có những phát biểu sốc như HLV Mourinho, nhưng ông vẫn trở thành “Người đặc biệt” theo cách riêng của mình.

Những câu chúc Tết hay, nhiều ý nghĩa dịp xuân Canh Tý 2020

Chúng ta cùng tham khảo những lời chúc mừng năm mới Canh Tý ngắn gọn nhưng ý nghĩa.

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Link liên kết