Đề nghị cơ quan Công an xác minh tin giả ĐH Vinh tổ chức thi giữa mùa dịch

0
Hình ảnh đông sinh viên tập trung giữa mùa dịch được cho là ở trường Đại học Vinh để tham dự kỳ thi do trường tổ chức khiến nhiều người lo lắng.
Tin nên đọc

Những ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao trước thông tin đăng trong nhóm facebook của sinh viên Đại học Vinh phản ánh về việc dù đang trong thời gian dịch Coivd-19 nhưng trường vẫn tổ chức thi, tập trung đông người khiến nhiều sinh viên lo lắng.

Kèm theo thông tin phản ánh, người này cũng đăng một đoạn clip ngắn thể hiện hàng trăm người đang tập trung đông đúc trước các phòng học của trường Đại học Vinh.

661

Nội dung mà tài khoản T.A chia sẻ trên mạng xã hội.

Cụ thể tài khoản T.A chia sẻ, mình là sinh viên khóa K61 của Trường Đại học Vinh. Trong đợt thi kết thúc môn vừa qua, sinh viên này và nhiều người khác phải cách ly y tế vì trong phòng thi có 1 trường hợp F1.

Người này chia sẻ thêm, trước khi kỳ thi diễn ra, phụ huynh của sinh viên này cũng đã gọi đến trường để xin hoãn thi vì nhận thấy quá trình di chuyển đến trường sẽ không đảm bảo an toàn. Tuy nhiên sau đó kỳ thi vẫn được diễn ra.

Thông tin trên đã nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhiều ý kiến cho rằng, đang trong thời kỳ dịch bệnh nguy hiểm nhưng trường Đại học Vinh tổ chức các kỳ thi là không đảm bảo an toàn và rất nguy hiểm.

663

Hình ảnh sinh viên tập trung đông đúc giữa mùa dịch được cho là để tham dự kỳ thi mà trường Đại học Vinh tổ chức.

Liên quan đến nội dung trên, lãnh đạo Đại học Vinh xác nhận đã nắm bắt được thông tin xôn xao trên mạng xã hội về việc trường tổ chức các kỳ thi trong mùa dịch. Đồng thời khẳng định trường đã tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn việc phòng chống dịch.

Cụ thể, căn cứ vào công văn của tỉnh Nghệ An chuyển sang áp dụng chỉ thị 19 từ ngày 19/7 nên trường đã có công văn thông báo việc học, thi của trường diễn ra bình thường. Ít ngày sau, trường tổ chức các buổi thi kết thúc môn học cho sinh viên.

Vì ảnh hưởng của dịch, sinh viên ở nhiều nơi khác nhau nên nhà trường đã tổ chức nhiều đợt kết thúc môn thi chứ không tổ chức một lần như trước. Trường cũng thông báo cho các sinh viên thấy đủ điều kiện như không thuộc các diện cách ly, không ở vùng dịch thì đăng ký tham dự kỳ thi.

662

Những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội về hình ảnh sinh viên tập trung đông đúc nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Những sinh viên không đủ điều kiện có thể thi vào đợt khác chứ không bắt buộc thi. Trong quá trình thi, trường đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như giãn cách, khai báo y tế, 5K, một phòng thi không tập trung quá 30 người. Trong phòng thi đảm bảo giãn cách, nước sát khuẩn, bàn cách nhau 2m. Khi biết tin thì trường đã cho các em thuộc diện F1, F2 cách ly tại nhà và tổ chức xét nghiệm đầy đủ.

Các môn thi có thể chuyển sang trực tuyến thì nhà trường đã chuyển sang thi trực tuyến với khoảng 50% môn. Những môn không thể thi trực tuyến được thì phải thi tại trường. Hiện phía trường vẫn đang tổ chức thi rải rải các môn và dự kiến hết tháng 8 mới xong.

Liên quan đến thông tin đăng tải trên mạng xã hội lãnh đạo trường Đại học Vinh cho biết: "Phía nhà trường đã kiểm tra thì phát hiện tài khoản facebook này không phải là của em sinh viên nào mà chỉ là tài khoản ảo. Về đoạn clip ghi lại cảnh đông sinh viên tập trung trước các phòng thi, vị lãnh đạo này cho biết hình ảnh này diễn ra tại trường nhưng không phải diễn ra vài ngày nay mà có thể trước đó".

Sáng 29/7, trường Đại học Vinh cũng đã có công văn gửi Phòng An ninh mạng Công an Nghệ An đề nghị làm rõ tài khoản facebook cũng như mục địch của việc đăng tải thông tin này lên mạng xã hội. Nhóm facebook này trước kia là của các cựu sinh viên trường lập ra nhưng khoảng 10 ngày trước thì bị hacker chiếm đoạt mất. Phía trường có đăng một số thông tin để nói rõ về việc này nhưng bị chặn không đăng được.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày

Trong mùa đông, những ngọn hải đăng ở Michigan, Mỹ được phủ kín băng tuyết và khung cảnh khi đó đẹp như bức tranh.

Jack lên sóng truyền hình bất chấp bê bối tình ái: Xem thường khán giả?

Việc Jack vừa vướng lùm xùm về đạo đức, "Hình ảnh của Jack rất dễ trở thành tiền lệ xấu", chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long nói.

ST Sơn Thạch chia sẻ tuổi thơ thiếu thốn tình cảm từ cha

Góp mặt với vai trò đội trưởng tại Cầu thủ nhí 2021, Ali Hoàng Dương và ST Sơn Thạch bất ngờ kể về câu chuyện đời tư khiến khán giả xúc động.

Chàng võ sư đi hẹn hò “khoe” 60 huy chương võ thuật khiến bạn gái “đốn tim” tại chỗ

Cô giáo mầm non nhờ MC Cát Tường mai mối người yêu, “cọc” ngay anh võ sư sở hữu 60 huy chương võ thuật, tại Ghép đôi thần tốc online.

Xem thêm