Bình Dương đã làm tốt công tác chăm sóc những ca F0 nhẹ, không triệu chứng

0
Sáng ngày 29/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt hỗ trợ chống dịch Covid-19 ở các tỉnh miền Đông Nam bộ làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với tỉnh Bình Dương về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
hinh 1 (24)

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bình Dương)

Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Báo cáo đoàn, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hồng Chương cho biết, trong thời gian tới, các huyện, thị, thành phố chủ động điều trị, cách ly F0, F1 trong phạm vi địa phương, trưng dụng tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh làm khu điều trị, cách ly. Tỉnh đang khẩn trương thực hiện các gói mua sắm, bổ sung các vật tư, thiết bị, đầu tư thêm 60 máy thở, mặt nạ thở oxy, máy đo nồng độ oxy SP02… phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19, bảo đảm đủ yêu cầu ứng phó khẩn cấp để ngăn chặn dịch bùng phát.

Tỉnh cũng đề nghị Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan Trung ương tiếp tục chỉ đạo và hỗ trợ lực lượng điều trị, trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác phòng, chống dịch và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 .

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, hiện Bình Dương có khoảng 80% ca F0 không triệu chứng, hoặc có triệu chứng nhẹ. Qua khảo sát thực tế, tỉnh hiện đang thực hiện rất tốt công tác chăm sóc, điều trị F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ ở tầng 1 (Bệnh viện dã chiến Becamex).

Hiện Bình Dương rất thuận lợi là có tòa nhà 6 tầng, mỗi tầng 12 phòng oxy, khí nén, đủ tiêu chuẩn làm trung tâm ICU. Trước mắt, tỉnh trang bị 80 phòng này để thành lập đơn vị ICU.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, hiện mục tiêu của Bình Dương cần phải giữ chắc những “vùng xanh”, “vùng đỏ” thì phải chuyển sang "vùng cam" và “vùng vàng” thì chuyển thành "vùng xanh".

Thời gian qua, tỉnh đã làm tốt công tác chăm sóc những ca F0 nhẹ, không triệu chứng và cần phát huy thế mạnh này. Tuy nhiên, Bộ Y tế đề nghị tỉnh nhanh chóng hoàn thiện trang thiết bị, máy móc xét nghiệm, đặc biệt tiếp tục hoàn thiện đơn vị ICU hiện có với 200 giường. Đề nghị tỉnh cùng với Bộ Y tế thống nhất chọn điểm phù hợp để tổ chức, xây dựng Trung tâm ICU cho tỉnh và cho toàn khu vực miền Đông Nam bộ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Lợi cảm ơn sự đóng góp ý kiến của các chuyên gia để công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thực hiện tốt hơn nữa. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị ngành Y tế tiếp thu ngay các góp ý của đoàn công tác để triển khai ngay. “Mục tiêu của chúng ta là làm sao dịch không lây lan, giảm ca F0 và chuẩn bị thực hiện mục tiêu cấp thiết nhất trong giai đoạn trước mắt là phải giảm được tỷ lệ tử vong, giảm số lượng bệnh nhân có diễn biến nặng” – Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Công Trọng – Duy Trường

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm