Pháp Luật Plus - Tin kinh tế 6AM: Vấn đề phát triển kinh tế biển ở Nghệ An; Lào Cai chỉ định NĐT dự án hơn 120 tỷ đồng

Tin kinh tế 6AM: Vấn đề phát triển kinh tế biển ở Nghệ An; Lào Cai chỉ định NĐT dự án hơn 120 tỷ đồng

0
Sau khi về "một nhà" với Uỷ ban quản lý vốn, các tập đoàn làm ăn có lãi; Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Trị thu ngân sách đạt 38,34% dự toán...

Phát triển kinh tế biển ở Nghệ An: Vấn đề không chỉ là hạ tầng

Nghệ An có 7 cảng biển đang hoạt động, nhiều doanh nghiệp đầu tư vào dịch vụ cảng. Cụ thể, cảng Cửa Lò có 4 bến, 3 kho hàng và bãi chứa hàng diện tích 9ha; cảng Đông Hồi có các nhà đầu tư như Công ty Thanh Thành Đạt, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, Possco Hàn Quốc đã lựa chọn các vị trí xây dựng bến cảng chuyên dụng; cảng The VISSAI có 3 bến khu cảng nội địa cho tàu 3.000 - 10.000 DWT và 2 bến cho tàu lớn đến 70.000 DWT; cảng Bến Thủy cho phép tàu có trọng tải dưới 1.000 tấn ra vào thuận lợi.

Anh212.

Một góc cảng Cửa Lò

Theo Quy hoạch chi tiết Khu bến cảng biển Cửa Lò, tỉnh Nghệ An giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và sau năm 2030 được công bố cuối tháng 3/2018, cảng Cửa Lò sẽ rộng 5.125 ha, trong đó phạm vi quy hoạch vùng đất khoảng 782,3 ha; phạm vi quy hoạch vùng nước khoảng 4.342,7 ha. Khu bến chuyên dùng có bến cảng tổng hợp, container cho tàu biển có trọng tải từ 30.000 - 50.000 tấn (tương lai tiếp nhận cỡ tàu tổng hợp, container có trọng tải đến 100.000 tấn và tàu khách quốc tế từ 3.000 - 5.000 chỗ khi có điều kiện)...

Xem thêm…

Lào Cai: Chỉ định nhà đầu tư dự án khu nhà ở hơn 120 tỷ đồng

Kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu nhà ở thương mại tại lõi đất đường Nguyễn Đức Cảnh, Thủ Dầu Một và Tô Hiến Thành, phường Duyên Hải, TP. Lào Cai (Khu A) có tổng mức đầu tư 120,4 tỷ đồng vừa được UBND tỉnh Lào Cao phê duyệt.

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Theo đó, Công ty TNHH MTV Phương Liên Lào Cai được chỉ định là nhà đầu tư thực hiện Dự án. Dự án được triển khai trên diện tích 31.185 m2, xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và các công trình quỹ đất được giao theo quy hoạch xây dựng chi tiết được phê duyệt. Thời gian thực hiện Dự án là 48 tháng kể từ ngày được chấp thuận đầu tư.

Xem thêm…

Sau khi về "một nhà" với Uỷ ban quản lý vốn, các tập đoàn phần lớn làm ăn có lãi

Sáng ngày 17/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp để lắng nghe, giải quyết các vấn đề đối với cơ quan mới chính thức đi vào hoạt động cách đây 10 tháng. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Qua báo cáo, các tập đoàn phần lớn làm ăn có lãi. Doanh thu của các tập đoàn, tổng công ty thời gian qua đã tăng 15%, lợi nhuận trước thuế tăng hơn 21%, nộp ngân sách tăng trên 31%.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng cũng nhấn mạnh vai trò của kinh tế Nhà nước, cụ thể là Doanh nghiệp Nhà nước, trong đó có 19 tập đoàn, tổng công ty được bàn giao sang Ủy ban, với số vốn 2,3 triệu tỷ đồng. Không chỉ lớn về vốn mà các tập đoàn, tổng công ty này đóng góp sản phẩm quan trọng, tham gia vào các cân đối lớn của nền kinh tế, đóng góp cho tăng trưởng GDP, tạo việc làm, nộp ngân sách Nhà nước.

Xem thêm…

Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Trị thu ngân sách chỉ đạt 38,34% dự toán

1

Theo Bộ Tài chính, Kho bạc Nhà nước Quảng Trị báo cáo tổng thu Ngân sách Nhà nước trên địa bàn tính đến ngày 22/5/2019 là 1.111.976 triệu đồng, đạt 38,34% dự toán.

Trong đó: Thu nội địa là 886.346 triệu đồng, đạt 34,49% dự toán; Thu từ hoạt động XNK là 218.530 triệu đồng, đạt 66,22% dự toán.

Xem thêm…

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.

Thái Lan có biến trước trận đại chiến với tuyển Việt Nam

Tuyển Thái Lan có chút biến động liên quan tới nhân sự trước trận gặp tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Triệu Lệ Dĩnh đẹp xuất sắc giữa tin đồn chồng 'ngoại tình'

Triệu Lệ Dĩnh đã xuất hiện tại một sự kiện ở Bắc Kinh, ngày hôm qua 22/8. Cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen nhan sắc “bà mẹ một con”.