Pháp Luật Plus - Y án 20 năm tù cho kẻ giết người tình đồng tính

Y án 20 năm tù cho kẻ giết người tình đồng tính

0
Nảy sinh ý định giết người, Đạt thuê xe ôm đến một tiệm tạp hóa mua cây dao Thái Lan cán vàng đem theo trong người.

Ngày 25/1, tại Cần Thơ, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Cao Tấn Đạt (27 tuổi, ngụ xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) về tội “Giết người”.

Bị cáo Đạt tại phiên tòa. (Ảnh:  Báo Công an nhân dân)
Bị cáo Đạt tại phiên tòa. (Ảnh:  Báo Công an nhân dân)

Theo án sơ thẩm, bị cáo Đạt và L.M.Đ (26 tuổi) có mối quan hệ tình cảm (đồng tính). Do gia đình của Đ không chấp nhận nên Đ chủ động chấm dứt mối quan hệ với Đạt.

Nhiều lần bị cáo đến gặp Đ để nói chuyện với mong muốn giữ lại mối quan hệ nhưng Đ không đồng ý. Khoảng 12 giờ ngày 10/1/2017, Đạt đến gần trường Đ dạy để tiếp tục nói chuyện và níu kéo tình cảm về việc Đ muốn chấm dứt mối quan hệ.

Sau một hồi nói chuyện, Đ vào lớp để dạy học. Nảy sinh ý định giết người, Đạt thuê xe ôm đến một tiệm tạp hóa mua cây dao Thái Lan cán vàng đem theo trong người. Đến 14 giờ cùng ngày, thấy Đ đi từ lớp học ra Đạt lại đến nói chuyện.

Sau đó, Đạt áp sát người lại định hôn Đ nhưng Đ dùng tay đẩy ra. Sau đó, Đạt lấy dao đâm Đ nhưng đỡ được và bỏ chạy lùi về phía sau thì bị vấp té xuống mương. Lúc này Đạt nhảy xuống mương đâm nhiều nhát vào người Đ rồi sau đó dùng dao đâm vào người định tự sát.

Sau đó Đạt và Đ được đưa cấp cứu nhưng Đ đã chết trên đường chuyển đi, riêng Đạt được đưa đến bệnh viện điều trị.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét thấy bị cáo chỉ vì bị khước từ tình cảm và cho rằng bị hại có quan hệ tình cảm với người khác ngoài bị cáo mà bị cáo đã sẵn sàng tước đi mạng sống của người bị hại nhằm thỏa mãn sự ghen tuông của mình, điều đó cho thấy động cơ phạm tội mang tính ích kỷ cao và thấp hèn.

TAND tỉnh Hậu Giang đã tuyên phạt bị cáo Đạt 20 năm tù về tội “Giết người”. Sau đó bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì là lao động chính trong gia đình, phải lo cho 2 đứa em còn nhỏ.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Kiểm sát viên nhận định: tòa sơ thẩm áp dụng khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự là có căn cứ, đồng thời áp dụng các tình tiết giảm nhẹ như ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng đối với bị cáo.

Vì vậy, mức án 20 năm tù mà tòa sơ thẩm đã tuyên là không nặng. Về lý do xin giảm nhẹ hình phạt, Kiểm sát viên cho rằng, bị cáo có ý thức giết người và cùng chết với bị hại, không có ý thức sống để nuôi em, nên việc bị cáo đưa ra lý do sống để nuôi em là không có cơ sở xem xét.

Chỉ vì ghen tuông mà bị cáo lại có hành vi giết người nên cho thấy hành vi của bị cáo là hành vi đê hèn và có tính côn đồ.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy mức án tòa sơ thẩm đã tuyên là có căn cứ nên quyết định bác kháng cáo, y án 20 năm tù đối với bị cáo Đạt về tội “Giết người”.

Đình Thương - Phương Lam

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Quận Ba Đình đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

Quận Ba Đình (Hà Nội) chuẩn bị tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Thăng Long Tứ trấn đền Voi Phục, đền Quán Thánh.

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Xem thêm

Thế giới Facebook