Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Bắt giữ 252 chai rượu ngoại không có nguồn gốc

Đà Nẵng: Bắt giữ 252 chai rượu ngoại không có nguồn gốc

0
252 chai rượu ngoại vô chủ, không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Đà Nẵng phát hiện và thu giữ.

Ngày 6/1, tin từ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa phát hiện và bắt giữ tổng cộng 252 chai rượu lậu vô chủ.

Trước đó, ngày 24/12/2015, từ nguồn tin quần chúng báo có xe khách đang chở rượu lậu từ phía Nam ra TP Đà Nẵng, Đội QLTT số 10 (thuộc Chi cục QLTT Đà Nẵng) đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ.

Khoảng 8h cùng ngày, khi lực lượng chức năng đến vị trí trước số nhà 118 đường 3/2 (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) thì phát hiện lô hàng rượu lậu đã được một xe khách để lại trước đó.

Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ số rượu này mang nhãn mác ngoại nhưng không dán tem nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ và không có ai đứng ra nhận là chủ. 

Số rượu lậu bị thu giữ
Số rượu lậu bị thu giữ

Theo Đội QLTT số 10 cho biết, địa điểm nói trên là nơi thường xuyên tập kết hàng hóa từ miền Bắc vào và từ miền Nam ra TP Đà Nẵng. Hiện Chi cục QLTT Đà Nẵng đang thông báo để “tìm” chủ sở hữu số rượu trên và mời đến làm việc.  

Được biết, trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân là thời điểm nóng về các hành vi buôn lậu, sản xuất và kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và các hành vi gian lận thương mại. Vì vậy, lực lượng QLTT TP. Đà Nẵng luôn tăng cường kiểm tra các điểm tập kết hàng hóa, kiên quyết ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật.

Phương Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.