Công ty Khoáng sản Hưng Tín, HTX nông nghiệp sạch Hoà Phú AFC bị xử phạt

0
UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã xử phạt Công ty này với hành vi khai thác không đúng khung thời gian trong giấy phép.
Tin nên đọc

Với nguyên nhân khai thác khoáng sản (đất, cát, sỏi) không đúng thời gian khai thác trong giấy phép, Công ty này đã bị UBND huyện Hiệp Hòa xử phạt.

Theo đó, ngày 23/4/2021, UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty CP Đầu tư xây dựng khai thác khoáng sản Hưng Tín. Mức xử phạt là 50 triệu đồng. 

Trước đó, ngày 12/4/2021, Công an huyện Hiệp Hòa đã thiết lập Biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm của Công ty Khoáng sản Hưng Tín.

15

Ảnh minh hoạ. (Ngaynay.vn)

Được biết, Công ty Khoáng sản Hưng Tín đã thực hiện khai thác khoáng sản (đất, cát, sỏi) không đúng khung thời gian khai thác trong giấy phép, hoặc văn bản của cơ quan có thẩm quyền cho phép đối với cát, sỏi lòng sông, suối, hồ. Công ty Khoáng sản Hưng Tín có địa chỉ tại xã Tân Hưng, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Đình Ban - Giám đốc.

Cũng trong tháng 4/2021, UBND huyện Hiệp Hòa đã ban hành quyết định xử phạt đối với Hợp tác xã nông nghiệp sạch Hòa Phú AFC (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa) với số tiền là 45 triệu đồng, người đại diện pháp luật là ông Lê Văn Hưng.

Theo đó, Hợp tác xã nông nghiệp sạch Hòa Phú AFC đã có hành vi: Tự ý chuyển đất nuôi trồng thủy sản sang đất phi nông nghiệp tại nông thôn khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép tại thôn Hoàng Liên, xã Hoàng An, diện tích đất chuyển mục đích trái phép là 2.722,8 m2; cụ thể: Xây dựng công trình trên đất nuôi trồng thủy sản; tường công trình xây bằng gạch không nung cao bình quân 0,8m  phía trên tường gạch ốp tôn; công trình có kết cấu cột, kèo bằng thép, lợp mái tôn, nền đổ bê tông.

UBND huyện Hiệp Hòa đã yêu cầu Hợp tác xã Hòa Phú AFC tự giác tháo dỡ công trình, trả lại hiện trạng ban đầu của thửa đất như trước khi vi phạm. Thời hạn khắc phục hậu quả là 10 ngày, kể từ ngày 23/4/2021. 

“Nếu quá thời hạn mà Hợp tác xã nông nghiệp sạch Hòa Phú AFC không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật”, UBND huyện Hiệp Hòa.

Để khách quan thông tin tới bạn đọc, Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với Bí thư Đảng ủy xã Hoàng An ông Bùi Duy Liêm thì được biết: "Theo anh em báo cáo thì chỗ đó đang tháo dỡ rồi. Đã tháo dỡ được phần mái tôn rồi. Do hợp tác xã nông nghiệp sạch Hoà Phú AFC đã có đơn xin tự tháo dỡ nên xã chỉ theo dõi, đôn đốc...".

Tại một diễn biến khác của sự việc Phóng viên Pháp luật Plus tiếp tục trao đổi với ông Lê Văn Hưng - Người đại diện của Hợp tác xã nông nghiệp sạch Hoà Phú AFC. Ông Hưng cho biết: "Do nhận thức của người dân chưa được tốt về Chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế của Nhà nước nên tôi có xây dựng công trình trên đất chưa chuyển đổi mục đích. Do thời điểm đó là mùa rét, cách 1 con đê nên cán bộ xã cũng không để ý, tôi đã xây dựng công trình để chăn nuôi chuồng kín cho đỡ dịch bệnh. Hiện tại tôi cũng đã có đơn xin tự tháo dỡ công trình vi phạm và hoàn trả lại mặt bằng...".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Huy Ngọc

Bình luận

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm