Pháp Luật Plus - Trái với đà tăng trưởng của bia Sài Gòn, lợi nhuận quý 1 của bia Hà Nội đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm

Trái với đà tăng trưởng của bia Sài Gòn, lợi nhuận quý 1 của bia Hà Nội đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm

0
Habeco ghi nhận xấp xỉ 64 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý 1, giảm mạnh 42% so với cùng kỳ năm trước...
Tin nên đọc

Tổng CTCP Bia rượu nước giải khát Hà Nội – Habeco (Mã CK: BHN), đơn vị sở hữu thương hiệu Bia Hà Nội công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2019 với doanh thu thuần 1.564 tỷ đồng, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy vậy, giá vốn hàng bán tăng 18%, nhanh hơn tốc độ tăng doanh thu khiến lãi gộp Habeco chỉ còn 334 tỷ đồng, giảm 13% so với quý 1/2018.

Doanh thu tài chính (chủ yếu lãi tiền gửi, tiền cho vay) trong quý 1/2019 tăng 23% lên 36,05 tỷ đồng. Trong khi chi phí tài chính giảm 35% xuống còn 8,64 tỷ đồng.

Tổng chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp cũng được tiết giảm 5% xuống còn gần 268 tỷ đồng. Đáng chú ý, chi phí quảng cáo, khuyến mại, hỗ trợ của Habeco vẫn ghi nhận mức tăng 33% so với cùng kỳ năm trước lên 68 tỷ đồng.

Sau khi trừ đi các chi phí phát sinh trong kỳ, Habeco ghi nhận xấp xỉ 64 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý 1, giảm mạnh 42% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lợi nhuận cổ đông công ty mẹ là 98,3 tỷ đồng, giảm 25%.

Năm 2019, Habeco đặt mục tiêu lãi sau thuế 310 tỷ đồng, mức thấp nhất trong hơn 10 năm qua. Với kết quả thực hiện trong quý 1, công ty mới chỉ hoàn thành 21% kế hoạch đề ra.

Tính tới cuối quý 1, tổng tài sản Habeco đạt 8,688 tỷ đồng, giảm gần 600 tỷ so với đầu năm. Hiện Habeco có hơn 2.300 tỷ đồng tiền và các khoản tương đương, bao gồm tiền gửi có kỳ hạn.

Minh Anh Theo Trí thức trẻ

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hé lộ những điểm đến đắt khách nhất trong mùa dịch

Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn, Tây Ninh… đang là điểm đến được du khách “săn lùng” trong mùa dịch Covid-19.

“Giải cứu” du lịch, tour nội địa giảm giá sốc đến những vùng an toàn

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch, nhiều tour hấp dẫn tới những điểm đến an toàn, được đưa ra thị trường với mức giá giảm chưa từng có.

Phẫn nộ vì nữ ca sĩ Hàn Quốc bị gọi là 'virus corona' tại Ý

Gọi nữ ca sĩ Chungha của nước này là virus corona giữa thời điểm đất nước “củ sâm” đang nâng cảnh báo về Covid -19 lên mức cao nhất.

"Ronaldinho Việt Nam" báo tin vui cho HLV Park Hang-seo

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vừa báo tin mừng cho HLV Park Hang-seo sau khi anh bình phục hoàn toàn chấn thương và đang có được thể trạng sung mãn nhất.