Pháp Luật Plus - Công ty Bia Hà Nội xả khói đen ngút trời

Công ty Bia Hà Nội xả khói đen ngút trời

0
Nhiều người dân hoang mang vì cột khói đen bốc lên từ phía trong Công ty CPTM Bia Hà Nội gây ảnh hưởng sức khỏe toàn bộ khu dân cư.

Từ lâu người dân sinh sống tại tổ dân phố số 4 (phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) phản ánh Công ty CP thương mại Bia Hà Nội địa chỉ 183 Hoàng Hoa Thám (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình) vào buổi tối và đêm nhiều lần trong tháng xả khí thải gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người dân. Ngay sau khi nhận được phản ánh, Phóng viên Pháp luật Plus đã trực tiếp ghi lại hoạt động xả khí thải của Công ty này.

 Clip ghi nhận ngày 5/4/2019: Cột khói đen phát ra từ phía trong Công ty CP thương mại Bia Hà Nội gây bức xúc nhân dân.

Trao đổi với ông S. (xin được giấu tên) sinh sống tại tổ dân phố số 4 (phường Liễu Giai, Hà Nội) ông cho biết: "Trong suốt thời gian dài vừa qua, công ty vài lần trong tháng họ hay xả khói mù mịt, đen ngòm khiến không khí ở đây vô cùng ngột ngạt, khó chịu nhất là sự việc này toàn diễn ra vào tầm buổi tối muộn. Trước đó, chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên UBND phường Liễu Giai để phản ánh nhưng cho tới nay vẫn chưa có kết quả cụ thể nào”. 

Cột khói đen ngòm xuất hiện từ phía trong Công ty CP thương mại Bia Hà Nội. (Ảnh cắt clip).
Cột khói đen ngòm xuất hiện từ phía trong Công ty CP thương mại Bia Hà Nội. (Ảnh cắt clip).

Theo quan sát cũng như ghi nhận thực tế, Công ty CP thương mại Bia Hà Nội mặc dù nằm ở mặt đường Hoàng Hoa Thám nhưng cột khói đen bốc lên nằm rất sát khu dân cư. Từ 9h tối đến 22h, nhà máy đã xả khói mù mịt, hầu như nhà nào cũng phải đóng kín cửa. Dù đã đứng cách xa nhà máy hàng chục mét vẫn thấy mùi hôi khét của khói rất khó chịu, không hiểu người dân sống ở đây quanh năm ngày tháng sẽ ra sao...

Để thông tin có thêm tính khách quan, PV đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Đặng Thành Công – Chủ tịch UBND phường Liễu Giai, vị này cho biết: "Trước đây, nhà máy bia Hà Nội cũng đã có hiện tượng về môi trường, nhân dân cũng có phản ánh. Thời gian gần đây thì UBND phường chưa ghi nhận được. Hiện nhà máy bia cũng đã có lộ trình phải di dời theo quyết định của Thành phố".  

Hiện Pháp luật Plus đang liên hệ với phía UBND quận Ba Đình, Công an quận Ba Đình, UBND phường Ngọc Hà, đặc biệt là đối với Công ty CP thương mại Bia Hà Nội để xác minh thêm thông tin về sự việc trên.

Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội (Habeco Trading) là Công ty con của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, có nhiệm vụ phân phối toàn bộ sản phẩm Bia hơi Hà Nội sản xuất tại 183 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội theo chiến lược kinh doanh chung của Tổng Công ty.

Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội với mã cổ phiếu HAT giao dịch trên sàn HNX. Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/4, mã HAT bám trụ ở mức 36,5 nghìn đồng/CP.

Lịch sử giá cổ phiếu HAT từ ngày 27/3 - 8/4.
Lịch sử giá cổ phiếu HAT từ ngày 27/3 - 8/4.

Năm 2018, sản lượng tiêu thụ bia của HAT là 68,8 triệu lít, tăng  11,5%so với năm 2017. Lợi nhuận sau thuế của HAT năm 2018 đạt xấp xỉ 30 tỷ đồng. Trong khi đó nợ phải trả tài chính đến ngày 1/1/2019 là hơn 96 tỷ đồng.

Năm 2018, sản lượng tiêu thụ bia của HAT là 68,8 triệu lít.
Năm 2018, sản lượng tiêu thụ bia của HAT là 68,8 triệu lít.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nguyễn Quân

Bình luận

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.

Hậu quả của kiểm duyệt phim kiểu 'quờ quạng'

Hội đồng thẩm định quốc gia cho rằng, mỗi năm Hội đồng thẩm định hàng trăm bộ phim, mà "đã làm thì không tránh khỏi sai sót".