Tin kinh tế 8AM: Xe sang giảm gần 1 tỷ đồng; Vệ tinh 6G đầu tiên trên thế giới được phóng lên quỹ đạo

0
Những tin chính: Thử thách với nữ Thống đốc đầu tiên Việt Nam; Hải quan tích cực hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô phát triển nhanh hơn...

Vệ tinh 6G đầu tiên trên thế giới được phóng lên quỹ đạo

RT vừa qua đưa tin, Tên lửa Trường Chinh 6 đã đưa thành công cùng lúc 13 vệ tinh lên quỹ đạo, trong đó có một vệ tinh thử nghiệm mạng 6G đầu tiên trên thế giới mang tên Tianyan-05.Chuyến bay cất cánh từ bãi phóng của Trung tâm Phóng vệ tinh Thái Nguyên ở tỉnh Sơn Tây, phía bắc Trung Quốc, đánh dấu sứ mệnh thứ 351 của dòng tên lửa đẩy Trường Chinh 6.

Anh115.

Vụ phóng lần này mang theo tổng cộng 13 thiết bị khoa học, bao gồm 10 vệ tinh viễn thám thương mại NewSat do Công ty Satellogic của Argentina phát triển và ba vệ tinh của Trung Quốc mang tên Beihang SAT-1, Bayi-03 và Tianyan-05, đánh dấu lần đầu tiên tên lửa Trung Quốc đưa các vệ tinh nước ngoài vào không gian.

Xem thêm...

ASEAN đặt mục tiêu năng lượng tái tạo sẽ chiếm 23% tổng nguồn điện

Anh111.

Tăng tỉ lệ năng lượng tái tạo lên 23% trong cơ cấu nguồn điện và giảm cường độ năng lượng xuống 32% vào năm 2025 là những mục tiêu lớn được đặt ra trong Hội nghị quan chức cấp cao về năng lượng (phiên trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng các nước ASEAN).

Xem thêm...

Lùm xùm thương vụ mua bán cổ phần tại Công ty Cổ phần Nhựa Vân Đồn

Theo phản ánh ông Nguyễn Nguyễn Khắc Long (SN 1952, ngụ quận 5, TP.HCM) thì từ ngày 2/1/2019 ông có đại diện cho nhóm cổ đông của Công ty CP nhựa Vân Đồn – SIMIPLAST (gọi tắt là Cty Vân Đồn – nhóm bán) để ký “Hợp đồng mua bán chứng khoán chưa niêm yết” với Công ty CP KT XD và ĐT Minh Việt (gọi tắt là Cty Minh Việt – nhóm mua) do ông Nguyễn Tuấn Thành - Tổng giám đốc làm đại diện.

anh van don

Công ty Cổ phần Nhựa Vân Đồn.

Theo nội dung hợp đồng trên ông Long cung cấp thì đại diện nhóm bán đồng ý bán và nhóm mua là Cty Minh Việt đồng ý mua từ 63% đến 70% của Cty Vân Đồn theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0303643747 do Sở KHĐT TP HCM cấp ngày 25/1/2005 thay đổi lần thứ 7 ngày 13/7/2016 có địa chỉ tại 320 Bến Vân Đồn, phường 2, quận 4, TP HCM đang thuộc sở hữu hợp pháp của nhóm bán.

Xem thêm...

Ông Nguyễn Hoàng Anh: "Sẽ gia tăng các yêu cầu và áp lực nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại doanh nghiệp"

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh phát biểu khai mạc Hội nghị

Đây là nhấn mạnh của ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong Hội nghị “Xây dựng Chính phủ điện tử và chuyển đổi số của doanh nghiệp” và “Khai trương Trục liên thông văn bản Ủy ban Quản lý vốn”.

Xem thêm...

Hải quan tích cực hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô phát triển nhanh hơn

Anh96.

Nhằm đồng hành cùng ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô ngày càng phát triển theo đúng mục tiêu đề ra, ngành Hải quan đang tích cực triển khai thực hiện các chính sách đã được Chính phủ ban hành như Nghị định số 125/2017/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung Nghị định số 122/2016/NĐ-CP về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan và Nghị định số 57/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định số 122/2016/NĐ-CP về biểu thuế xuất khẩu, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.

Xem thêm...

Cuối năm, xe sang giảm sốc gần 1 tỷ đồng

Thị trường xe sau khi chứng kiến BMW X7 chính hãng từng được giảm tới 800 triệu đồng. Nhiều dòng SUV khác của BMW cũng được giảm giá sâu, tới hàng trăm triệu đồng. VinFast giảm giá đến 600 triệu đồng cho bản xe cao cấp của mình. Đến nay thêm một mẫu xe sang cũng gây bất ngờ khi được đại lý tung ưu đãi lên đến gần 1 tỷ đồng.

Cụ thể, từ nay đến hết tháng 12/2020, hai mẫu Range Rover Vogue và Range Rover Evoque đang được giảm 10% giá bán. Ưu đãi này quy đổi ra tiền mặt cao nhất là 988 triệu đồng.

Xem thêm...

Thử thách với nữ Thống đốc đầu tiên Việt Nam

Giao nhiệm vụ cho tân Thống đốc và ngành Ngân hàng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trước hết, cần kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành, thực hiện tốt các nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao, trong đó phải thực hiện nhất quán mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định giá trị đồng Việt Nam. 

Bà Nguyễn Thị Hồng là nữ Thống đốc đầu tiên trong lịch sử ngành Ngân hàng.

“Đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và cũng là thành quả quan trọng nhiều năm qua, khi lạm phát từ mức trên 18% vào năm 2011 đã giảm xuống dưới 4% trong suốt nhiệm kỳ này…” - Thủ tướng lưu ý. 

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Hậu ly hôn, Quang Minh trào nước mắt khi nhắc tới 2 con

Nam diễn viên mang đến nhiều giây phút lắng đọng khi nhắc tới 2 cô con gái của mình.

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

Xem thêm