Tin kinh tế 7AM: Thủ tướng yêu cầu tìm cách giải ngân 41.000 tỷ vốn ODA trong 2 tháng

0
Những tin chính: Người dân Đồng Nai đua nhau lắp điện mặt trời; Chỉ số giá tiêu dùng cả nước tháng 10/2020 tăng thấp nhất trong 5 năm qua...

Quý III/2020: Thế giới Di động (MWG) đạt lợi nhuận 951 tỷ đồng

Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (Mã chứng khoán: MWG – sàn HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2020.

Ảnh minh họa. (Nguồn BWG)

Ảnh minh họa. (Nguồn MWG)

Trong quý III/2020, Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động ghi nhận doanh thu đạt 25.714 tỷ đồng tăng 2% so với cùng kỳ năm 2019.

Xem thêm...

Ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết vùng phát triển công nghiệp hỗ trợ

Ngày 28/10, Ban quản lý Khu công nghệ cao phối hợp với Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị ‘Ký kết thỏa thuận liên kết vùng về phát triển công nghiệp hỗ trợ."

14

Ban quản lý Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Ban quản lý các khu chế xuất-khu công nghiệp-khu kinh tế thuộc tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Xem thêm...

Người dân Đồng Nai đua nhau lắp điện mặt trời

Hơn một năm qua nhu cầu lắp đặt, sử dụng điện mặt trời ngày càng cao cũng như nhờ vào những chính sách mới về giá thu mua điện mặt trời mà đã tác động không nhỏ tới tốc độ phát triển, lắp đặt điện mặt trời trong khoảng 1 năm trở lại đây.

lap dat dien mat troi

 

Theo Công ty TNHH một thành viên điện lực Đồng Nai thì điện mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo thân thiện môi trường và không bị cạn kiệt, giúp tiết kiệm chi phí tiền điện do không sử dụng nguồn điện lưới quốc gia, trong khi chi phí vận hành và bảo trì thấp.

Xem thêm...

Chính phủ bàn biện pháp để nền kinh tế “về đích”

Tại phiên họp, Chính phủ sẽ tập trung thảo luận, đánh giá kỹ tình hình kinh tế-xã hội 10 tháng năm 2020; kết quả thực hiện Nghị quyết số 01, 02; tình hình thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế-xã hội. 

Anh83.

Đặc biệt, Chính phủ sẽ xem xét việc khắc phục hậu quả của bão lũ ở miền Trung từ đầu tháng 10 đến nay. Thống kê của Tổng cục Thống kê cho thấy, ,ưa lũ gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân.

Xem thêm...

Nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển bứt phá

Theo thông tin từ, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tháng 8/2020 tỉnh đã thu hút mới 5 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký 26,5 triệu USD, lũy kế 8 tháng, trên địa bàn tỉnh có 21 dự án FDI cấp mới với tổng vốn đầu tư 242 triệu USD. Tính đến nay trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 415 dự án FDI với tổng vốn đăng kí hơn 29,5 tỉ USD.

Một số dự án lớn trong 8 tháng đầu năm 2020: Dự án Tổ hợp hoá dầu miền Nam Việt Nam; Dự án trung tâm logistics Cái Mép Hạ; Dự án Cảng Gemalink.

Xem thêm...

Hàng Việt bước vào cuộc cạnh tranh lớn trên sân nhà

Với việc thực thi các hiệp định thương mại thế hệ mới, hàng Việt có thuận lợi lớn trong xuất khẩu hàng hóa. Ngược lại, thị trường trong nước cũng sẽ đón một lượng lớn hàng hóa tương ứng từ các quốc gia phát triển.

Anh71.

Cạnh tranh trên sân nhà sẽ ngày càng khó khăn hơn khi nhận định “thua trên sân nhà” vẫn còn ám ảnh doanh nghiệp Việt.

Xem thêm...

Thủ tướng yêu cầu tìm cách giải ngân 41.000 tỷ vốn ODA trong 2 tháng

Tại Hội nghị toàn quốc về tình hình thực hiện, giải ngân các chương trình, dự án ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài diễn ra ngày 29/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ rõ nguyên nhân khiến giải ngân vốn ODA chậm, đồng thời yêu cầu tìm cơ quan nào gây khó khăn, phiền hà trong việc giải ngân. 

Anh73.

Lãnh đạo Chính phủ cho biết còn 2 tháng nữa là hết năm nhưng khối lượng giải ngân vốn đầu tư ngân sách Nhà nước còn rất lớn, khoảng 40% (tương đương 41.000 tỷ đồng). 

Xem thêm...

Chỉ số giá tiêu dùng cả nước tháng 10/2020 tăng thấp nhất trong 5 năm qua

Theo Tổng cục Thống kê, CPI tháng 10/2020 tăng 0,09% so với tháng trước; tăng 0,09% so với tháng 12/2019 và tăng 2,47% so với cùng kỳ năm 2019.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Hà Nội Mới)

Có 6/11 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng. Trong đó, nhóm giáo dục tăng nhiều nhất với 1,35% do trong tháng có 9 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện lộ trình tăng học phí cho năm học mới.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Mê mẩn trang trại bậc thang không hóa chất trên núi cao 1.500m

Chủ trang trại dùng thảo mộc để tiêu diệt sâu bọ. Các phương pháp canh tác hữu cơ đưa đến những thực phẩm sạch và lành mạnh.

NSND Trần Hạnh - Người Hà Nội hào hoa gắn với vai nông dân khắc khổ

Khi nghệ sĩ Trần Hạnh đóng Nguyễn Trãi, nhà soạn kịch Lưu Quang Vũ khen ông có "phong thái hào hoa của người Hà Nội".

Bầu Đức: "Kiatisuk muốn vô địch là chuyện của anh ấy, tôi không muốn thế"

Vô địch V-League để tái ngộ Dusit ở AFC Champions League. Mặc dù vậy, bầu Đức vẫn không muốn nói về chuyện vô địch V-League.

Bê bối cưỡng dâm biến sự nghiệp của Park Shi Hoo thành “bong bóng xà phòng”

Nhưng dư âm của bê bối cưỡng dâm thực tập sinh ngày nào vẫn còn ám ảnh lên cuộc đời nam diễn viên nổi tiếng Park Shi Hoo...

Xem thêm