Tin kinh tế 7AM: Thủ tướng yêu cầu tìm cách giải ngân 41.000 tỷ vốn ODA trong 2 tháng

0
Những tin chính: Người dân Đồng Nai đua nhau lắp điện mặt trời; Chỉ số giá tiêu dùng cả nước tháng 10/2020 tăng thấp nhất trong 5 năm qua...

Quý III/2020: Thế giới Di động (MWG) đạt lợi nhuận 951 tỷ đồng

Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (Mã chứng khoán: MWG – sàn HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2020.

Ảnh minh họa. (Nguồn BWG)

Ảnh minh họa. (Nguồn MWG)

Trong quý III/2020, Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động ghi nhận doanh thu đạt 25.714 tỷ đồng tăng 2% so với cùng kỳ năm 2019.

Xem thêm...

Ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết vùng phát triển công nghiệp hỗ trợ

Ngày 28/10, Ban quản lý Khu công nghệ cao phối hợp với Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị ‘Ký kết thỏa thuận liên kết vùng về phát triển công nghiệp hỗ trợ."

14

Ban quản lý Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Ban quản lý các khu chế xuất-khu công nghiệp-khu kinh tế thuộc tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Xem thêm...

Người dân Đồng Nai đua nhau lắp điện mặt trời

Hơn một năm qua nhu cầu lắp đặt, sử dụng điện mặt trời ngày càng cao cũng như nhờ vào những chính sách mới về giá thu mua điện mặt trời mà đã tác động không nhỏ tới tốc độ phát triển, lắp đặt điện mặt trời trong khoảng 1 năm trở lại đây.

lap dat dien mat troi

 

Theo Công ty TNHH một thành viên điện lực Đồng Nai thì điện mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo thân thiện môi trường và không bị cạn kiệt, giúp tiết kiệm chi phí tiền điện do không sử dụng nguồn điện lưới quốc gia, trong khi chi phí vận hành và bảo trì thấp.

Xem thêm...

Chính phủ bàn biện pháp để nền kinh tế “về đích”

Tại phiên họp, Chính phủ sẽ tập trung thảo luận, đánh giá kỹ tình hình kinh tế-xã hội 10 tháng năm 2020; kết quả thực hiện Nghị quyết số 01, 02; tình hình thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế-xã hội. 

Anh83.

Đặc biệt, Chính phủ sẽ xem xét việc khắc phục hậu quả của bão lũ ở miền Trung từ đầu tháng 10 đến nay. Thống kê của Tổng cục Thống kê cho thấy, ,ưa lũ gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân.

Xem thêm...

Nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển bứt phá

Theo thông tin từ, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tháng 8/2020 tỉnh đã thu hút mới 5 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký 26,5 triệu USD, lũy kế 8 tháng, trên địa bàn tỉnh có 21 dự án FDI cấp mới với tổng vốn đầu tư 242 triệu USD. Tính đến nay trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 415 dự án FDI với tổng vốn đăng kí hơn 29,5 tỉ USD.

Một số dự án lớn trong 8 tháng đầu năm 2020: Dự án Tổ hợp hoá dầu miền Nam Việt Nam; Dự án trung tâm logistics Cái Mép Hạ; Dự án Cảng Gemalink.

Xem thêm...

Hàng Việt bước vào cuộc cạnh tranh lớn trên sân nhà

Với việc thực thi các hiệp định thương mại thế hệ mới, hàng Việt có thuận lợi lớn trong xuất khẩu hàng hóa. Ngược lại, thị trường trong nước cũng sẽ đón một lượng lớn hàng hóa tương ứng từ các quốc gia phát triển.

Anh71.

Cạnh tranh trên sân nhà sẽ ngày càng khó khăn hơn khi nhận định “thua trên sân nhà” vẫn còn ám ảnh doanh nghiệp Việt.

Xem thêm...

Thủ tướng yêu cầu tìm cách giải ngân 41.000 tỷ vốn ODA trong 2 tháng

Tại Hội nghị toàn quốc về tình hình thực hiện, giải ngân các chương trình, dự án ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài diễn ra ngày 29/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ rõ nguyên nhân khiến giải ngân vốn ODA chậm, đồng thời yêu cầu tìm cơ quan nào gây khó khăn, phiền hà trong việc giải ngân. 

Anh73.

Lãnh đạo Chính phủ cho biết còn 2 tháng nữa là hết năm nhưng khối lượng giải ngân vốn đầu tư ngân sách Nhà nước còn rất lớn, khoảng 40% (tương đương 41.000 tỷ đồng). 

Xem thêm...

Chỉ số giá tiêu dùng cả nước tháng 10/2020 tăng thấp nhất trong 5 năm qua

Theo Tổng cục Thống kê, CPI tháng 10/2020 tăng 0,09% so với tháng trước; tăng 0,09% so với tháng 12/2019 và tăng 2,47% so với cùng kỳ năm 2019.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Hà Nội Mới)

Có 6/11 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng. Trong đó, nhóm giáo dục tăng nhiều nhất với 1,35% do trong tháng có 9 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện lộ trình tăng học phí cho năm học mới.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Top những trải nghiệm đến Sun World Ba Na Hills là phải khám phá

Cầu Vàng chỉ là một trong vô số những khám phá vô cùng hấp dẫn ở “Công viên chủ đề hàng đầu châu Á 2020” do World Travel Awards vinh danh.

Man Utd 4-1 Istanbul Basaksehir: Fernandes lập cú đúp, James “chốt hạ”

Trên sân nhà Old Trafford, Man Utd dễ dàng đánh bại Basaksehir với tỉ số 4-1, qua đó tiếp tục đứng đầu bảng H tại Champions League.

Tổ chức diễn đàn liên kết phát triển du lịch với chủ đề "Dòng chảy tinh hoa"

Tại Diễn đàn sẽ diễn ra ký kết thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành; các hãng hàng không, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch...

Đà Nẵng đón gần 100 khách mời famtrip và lữ hành Caravan cả nước

Gần 100 khách mời đại diện Hiệp hội Du lịch và các công ty lữ hành các tỉnh thành, trong đó có đoàn Caravan 70 lữ hành hàng đầu tại Hà Nội.

Xem thêm