Tin kinh tế 7AM: Đề nghị tăng phí để "cứu" nhà đầu tư BOT; USD suy yếu, giá vàng vọt tăng trở lại

0
Những tin chính: Những ‘mánh’ vặt tiền khách hàng của thợ sửa điều hòa người tiêu dùng cần biết để tránh; Khủng hoảng giá thịt lợn, Ai đang hưởng lợi?

Ảnh hưởng từ dịch bệnh, người nuôi gia cầm tại Đồng Nai khổ sở vì... giá hạ thấp tận đáy

Đồng Nai là “thủ phủ” chăn nuôi của cả nước. Ngoài dẫn đầu về đàn heo thì Đồng Nai còn có tổng đàn gia cầm cũng xếp TOP của cả nước với khoảng hơn 32 triệu con.

IMG_8879.

Tuy nhiên, hiện nay giá gia cầm và trứng giảm thấp tận đáy khiến người nuôi gia cầm tại Đồng Nai lao đao vì lỗ nặng hoặc không có lãi, mất thu nhập.

Xem thêm...

Đề nghị tăng phí để "cứu" nhà đầu tư BOT

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp (DN) dự án BOT đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo hướng cho phép các trạm BOT được tăng phí, thay vì nhà nước phải bỏ ra hơn 5.000 tỉ đồng hỗ trợ.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Theo Bộ GTVT, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, lưu lượng phương tiện giảm sâu, dẫn đến doanh thu của các DN BOT giảm sút.

Xem thêm...

USD suy yếu, giá vàng vọt tăng trở lại

Trong một diễn biến mới nhất, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa công bố cơ quan này lần đầu tiên trong lịch sử sẽ bắt đầu mua trái phiếu doanh nghiệp của các quỹ hoán đổi danh mục (ETFs) trong một nỗ lực nhằm bôi trơn hệ thống tài chính Mỹ.

gia-vang-0927

Những động thái bơm tiền liên tục của Fed gây áp lực giảm giá lên đồng USD. Nhờ đó, giá vàng cũng có cơ hội để tăng tốc nhanh chóng.

Xem thêm...

Khủng hoảng giá thịt lợn: Ai đang hưởng lợi?

Theo Bộ NN&PTNT, giá thịt lợn từ người chăn nuôi đến tay người tiêu dùng phải qua 2-5 khâu trung gianẢnh: Bình Phương

Trái với chỉ đạo của Chính phủ, Bộ NN&PTNT, giá lợn hơi trên thị trường không giảm như kỳ vọng dưới 70.000 đồng/kg, mà còn tăng cao, giữ trên 90.000 đồng/kg trong hơn một tuần qua. Giá lợn neo cao, ai đang “ăn dày” nhất, bao giờ giá thịt lợn sẽ giảm?

Xem thêm...

Những ‘mánh’ vặt tiền khách hàng của thợ sửa điều hòa người tiêu dùng cần biết để tránh

Mùa hè là thời điểm điều hòa được sử dụng nhiều. Các chuyên gia điện máy khuyến cáo, mỗi năm người dùng điều hòa nên bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa một lần.

Anh123.

Tuy nhiên, nhiều người dùng không thể tự bảo dưỡng được nên thường thuê thợ bảo dưỡng. Thế nhưng, bằng những “mánh” của mình, nếu người dùng không biết, thợ sửa điều hòa sẽ dễ dàng “vặt tiền” đôi khi lên đến cả triệu bạc.

Xem thêm...

370.000 xe Volkswagen mắc lỗi túi khí, tiềm ẩn nguy cơ có thể gây chết người

Cơ quan ATGT Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết bắt đầu từ cuối năm nay, nhiều mẫu xe của Volkswagen sẽ bị triệu hồi do túi khí Takata có thể trục trặc sau nhiều năm kể từ khi sản xuất.

Anh121.

Việc triệu hồi sẽ chia làm 3 đợt, bao gồm các mẫu Beetle và Beetle mui trần sản xuất trong giai đoạn 2012-2019, cùng các xe Passat sản xuất trong giai đoạn 2011-2014.

Xem thêm...

 

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm