Tin kinh tế 6AM: “Siêu” Tổng Công ty hướng tới mô hình Quỹ đầu tư Chính phủ; Hà Nội mở thêm 4 tuyến xe buýt mới

0
Năm 2021 tháo điểm nghẽn cải tạo chung cư cũ; PVcomBank thông tin vụ việc khách hàng khiếu nại ngân hàng chưa giải tỏa các sổ tiết kiệm 52 tỷ đồng...

Hà Nội mở thêm 4 tuyến xe buýt mới ra khu vực ngoại thành từ ngày 1/2

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, đầu tháng 2 Transerco sẽ đưa vào vận hành, khai thác 4 tuyến buýt mới.

QQQ

Hà Nội mở thêm 4 tuyến xe buýt mới trong tháng 2. Ảnh minh họa.

Được biết, hoạt động vận hành khai thác các tuyến buýt trên là nằm trong kế hoạch mở mới các tuyến buýt trong năm 2021 của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.

Xem thêm...

PVcomBank thông tin vụ việc khách hàng khiếu nại ngân hàng chưa giải tỏa các sổ tiết kiệm 52 tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã có thông cáo báo chí về vụ việc ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại tới một số cơ quan báo chí về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

PVcomBank 1

Theo PVcomBank, ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang đứng tên trên 03 sổ tiết kiệm, tổng trị giá là 52 tỷ đồng mở tại PVcomBank.

Xem thêm...

Giá vàng được tiếp sức, đà hồi phục được duy trì

Theo giới phân tích, sau khi nhậm chức Tổng thống Mỹ, có thể ông Joe Biden sẽ đưa ra nhiều gói hỗ trợ tài chính hơn nữa.

Trước đó, ông Biden đã phác thảo một đề xuất gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD vào tuần trước và nói rằng cần phải đầu tư táo bạo để khởi động nền kinh tế và đẩy nhanh việc phân phối vắc xin để kiểm soát virus Covid-19.

Ảnh minh họa. (Nguồn Dân Việt)

Janet Yellen, người được Tổng thống đắc cử Joe Biden đề cử để điều hành Bộ Tài chính Mỹ cho biết sẽ nói với Ủy ban Tài chính Thượng viện rằng chính phủ phải "hành động lớn" với gói cứu trợ Covid-19 tiếp theo của mình.

Xem thêm...

“Siêu” Tổng Công ty hướng tới mô hình Quỹ đầu tư Chính phủ

Trao đổi với báo chí về kết quả hoạt động năm 2020, ông Nguyễn Chí Thành, Tổng Giám đốc SCIC cho biết, đến ngày 31/12/2020, doanh thu của SCIC ước đạt 7.945 tỷ đồng, bằng 115% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 6.588 tỷ đồng, bằng 136% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế ước đạt 6.197 tỷ đồng, bằng 136% kế hoạch.

Anh161.

Đáng chú ý, năm 2020 trong bối cảnh thu ngân sách nhà nước rất khó khăn, “siêu” Tổng Công ty đã nộp ngân sách ước đạt 9.337 tỷ đồng, gấp 2,7 lần so với kế hoạch (Bao gồm: trên 5.000 tỷ đồng từ lợi nhuận sau thuế năm 2020, 300 tỷ đồng từ thuế thu nhập DN, 315 tỷ đồng nộp Quỹ Hỗ trợ sắp xếp và Phát triển DN từ khoản bán vốn tại DN thuộc Thông báo 281/TB-VPCP và 3.722 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Đầu tư phát triển năm 2018, 2019).

Xem thêm...

Năm 2021 tháo điểm nghẽn cải tạo chung cư cũ

Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết, Bộ Xây dựng đang trong quá trình nghiên cứu, lấy ý kiến các đơn vị liên quan để sửa đổi Nghị định 101 của Chính phủ về cải tạo chung cư cũ; hoàn thiện giải pháp và cố gắng trong năm 2021 sẽ có hành lang pháp lý về cơ bản. Theo ông Hùng, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ là vấn đề không đơn giản. Có hai lý do khiến công tác này gặp khó trong thời gian qua.

Anh179.

Các chung cư cũ tập trung chủ yếu ở nội đô trong khi khu vực nội đô lại đang khống chế về mật độ xây dựng, chỉ tiêu dân số, chiều cao, giao thông... nên việc đập đi, xây lại như cũ không mang lại hiệu quả cho nhà đầu tư. "Nếu dùng tiền ngân sách, công tác cải tạo chung cư cũ sẽ đơn giản, không có lợi ích gì. Tuy nhiên, ngân sách nhà nước có hạn...", ông Hùng nói.

Xem thêm...

Larry Ellison: Cuộc đời thăng trầm từ kẻ trắng tay trở thành tỷ phú công nghệ

Từ một chàng sinh viên hai lần bỏ học vì không đủ khả năng chi trả học phí, tỉ phú Larry Ellison ngày nay không chỉ là một trong những ông trùm đình đám có tính cách ngông cuồng, mãnh mẽ nhất của thế giới công nghệ mà ông còn thường góp mặt trong top 10 tỉ phú giàu nhất của thế giới của Forbes.

Tỷ phú Larry Ellison.

Tính đến tháng 3/2019, tỷ phú Larry Ellison được tạp chí Forbes liệt kê là người giàu thứ 3 ở Mỹ, giàu thứ 6 trên thế giới. 

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Người giữ hồn tượng nhà mồ Tây Nguyên

Mỗi bước tượng mang hình thù, kiểu dáng khác nhau. Theo thời gian, thế hệ nghệ nhân lớn tuổi tạc tượng nhà mồ dần khuất núi.

NSND Trần Hạnh và những vai diễn khắc khổ trên màn ảnh

Ở tuổi 90. Ngày ngày, ông ngồi góc cổng khu B Ga Hà Nội bán xăng và rất nhiều thứ lặt vặt khác để mưu sinh cùng gia đình.

Giai thoại về mỹ nhân khiến Hắc – Bạch công tử đốt tiền nấu trứng

Tất cả nam nhi thời đó mê mẩn, sẵn sàng làm mọi thứ để có được nụ cười của nàng. Đó chính là cô Ba Trà – Trần Ngọc Trà.

Đề nghị cho cầu thủ đội tuyển Việt Nam tiêm vaccine Covid-19

Tổng cục TDTT đã đề trình Chính phủ cho đội tuyển Việt Nam được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Xem thêm