Tin kinh tế 6AM: Những chuỗi cà phê lớn nhất thị trường đang kinh doanh như thế nào?

0
Những tin chính: Dừng nộp phí công đoàn, doanh nghiệp có ngay 24.000 tỷ đồng; Hơn 21 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam...

Hơn 21 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Theo số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, tính từ đầu năm đến ngày 20/9, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 21,20 tỷ USD, bằng 81,1% so với cùng kỳ năm 2019.

Hình minh họa

Trong đó, có 1.947 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký đạt 10,36 tỷ USD; 798 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm đạt trên 5,11 tỷ USD; 5.172 lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị vốn góp 5,73 tỷ USD.

Xem thêm...

Dừng nộp phí công đoàn, doanh nghiệp có ngay 24.000 tỷ đồng

Với 18 - 20 triệu người lao động, làm công ăn lương hàng năm, nguồn thu đoàn phí công đoàn và kinh phí công đoàn khoảng 24.000 tỷ đồng/năm.

Với những DN lớn như Công ty CP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, phí công đoàn mỗi năm khoảng 21 tỷ đồng.

Với doanh nghiệp lớn con số này có thể lên tới vài chục tỷ đồng mỗi năm. Đây là gánh nặng không nhỏ đối với doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19…

Xem thêm...

Châu Mỹ - Cánh cửa mới cho hàng hóa Việt Nam

Nhiều mặt hàng của Việt Nam có cơ hội lớn xuất khẩu sang thị trường Châu Mỹ. (Ảnh minh họa)

Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng sau 8 tháng, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang châu Mỹ vẫn tăng trưởng 15,9% trong khi tỷ lệ tăng trưởng xuất khẩu chung của Việt Nam chỉ là 1,6%. Khu vực này được đánh giá tiềm năng cho hàng hóa Việt Nam.

Xem thêm...

Vàng phục hồi mạnh mẽ, tiến sát ngưỡng giá 56 triệu đồng/lượng

Đà hồi phục của giá vàng trên thị trường thế giới xuất hiện từ phiên giao dịch sáng nay dù biên độ hồi phục thấp hơn nhiều các đợt giảm giá trước đó.

Giá vàng hôm nay 21/7: Giá vàng tăng mạnh, thiết lập kỷ lục mới

Đồng USD hiện vẫn không ngừng tăng cao và đạt đỉnh trong vòng 2 tháng qua và sự bất ổn trên thị trường tài chính thế giới. Thêm vào đó là động thái liên tiếp bán vàng của giới đầu tư. Triển vọng nhiều nền kinh tế trên thế giới khá u ám do đại dịch Covid -19 vẫn bất chưa được khống chế.

Xem thêm...

Dự án Bãi đỗ xe tĩnh của Tập đoàn Tân Hoàng Minh vấp phải phản ứng quyết liệt của người dân

hieuunganh 2

Pháp luật Plus nhận được phản ánh của nhiều hộ dân trú tại phường Lê Đại Hành (Hai Bà Trưng, Hà Nội) về việc không đồng tình với thông báo của UBND quận Hai Bà Trưng về việc thu hồi đất để thực hiện Dự án Bãi đỗ xe Tĩnh dọc phía Nam đường Đại Cồ Việt. 

Xem thêm...

Những chuỗi cà phê lớn nhất thị trường đang kinh doanh như thế nào?

Len lỏi khắp các tòa nhà lớn và trung tâm thương mại, Highlands Coffee đang bứt phá mạnh sau thời gian chững lại. Năm 2019, Công ty cổ phần dịch vụ cà phê Cao Nguyên – chủ sở hữu chuỗi cà phê Highlands Coffee ghi nhận doanh thu gần 2.200 tỷ đồng, tăng 35% so với năm trước đó.

Anh235.

Thương hiệu này được thành lập năm 2002 bởi một người Mỹ gốc Việt. Năm 2012, Highlands Coffee được mua lại bởi Jollibee Foods - một tập đoàn nhà hàng tại Philippines. 

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh “hắt bóng” ngoạn mục

Sulabh Lamba bắt đầu thực hiện những bức ảnh này từ cách đây 4 năm, cho tới giờ, anh đã trở thành “bậc thầy” trong thể loại ảnh “hắt bóng”.

Truyền thông quốc tế: Giải đua F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam

Tờ Asean Post đưa ra góc nhìn về việc F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam từ góc nhìn đời sống và thói quen của người dân.

Indya Moore chụp ảnh ngực trần sexy cực hoang dại

Người đẹp chuyển giới Indya Moore có loạt ảnh siêu nóng bỏng trên tạp chí Vogue Tây Ban Nha số tháng 11/2020.

Xem thêm