Pháp Luật Plus

Tin kinh tế 6AM: Kiến nghị cho tư nhân làm lưới truyền tải điện; Gần 23.000 doanh nghiệp tạm đóng cửa sau 4 tháng

0
Những tin chính: Làn sóng thất nghiệp ở Mỹ lên cao, giá vàng tăng trở lại; Từ 1/5/2020, người vi phạm giao thông có thể tự bảo quản ô tô, xe máy...

Làn sóng thất nghiệp ở Mỹ lên cao, giá vàng tăng vọt trở lại

Giao dịch trên thị trường vàng tăng trở lại sau những con số ảm đảm về tình hình kinh tế Mỹ, đặc biệt là trong tháng những tuần gần đây.

Ảnh minh họa. (Nguồn Tỷ giá)

Bộ Lao động Mỹ cho biết thêm nước này ghi nhận thêm 3,84 triệu người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước, đưa tổng số trong 6 tuần lên hơn 30 triệu. Ngoài ra, chi tiêu tiêu dùng của cũng giảm 7,5% trong tháng 3 so với năm trước.

Tình trạng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và sụt giảm trong chi tiêu tiêu dùng xảy ra do các doanh nghiệp buộc phải đóng cửa, người tiêu dùng ở trong nhà do dịch bệnh Covid-19.

Xem thêm...

“Ngấm đòn” Covid-19, gần 23.000 doanh nghiệp tạm đóng cửa sau 4 tháng đầu năm

ong tháng 4/2020, cả nước có gần 7.900 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 93.000 tỷ đồng.

Con số trên giảm 47% về số lượng doanh nghiệp và giảm 44% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2019.

51f866b858eca2b2fbfd

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Lê Hải)

Số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn lên tới 22.700 doanh nghiệp. Trong khi đó, chỉ có 17.800 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động.

Xem thêm...

Những sai lầm mà người dùng iPhone thường gặp phải

Anh119.

Nếu đã có iPhone từ đầu, người dùng nghĩ rằng mình đã hiểu khá rõ về cách thức hoạt động của thiết bị? Có lẽ họ đã sai khi nhiều lỗi phổ biến mà họ vẫn gặp phải dẫn đến các sửa chữa khá tốn kém.

Xem thêm...

Ngân hàng rao bán hàng loạt ô tô, máy móc...thậm chí cả vỏ bình gas để thu hồi nợ

Hàng loạt tài sản thế chấp như nhà đất, ôtô, dự án sản xuất, máy móc, cổ phiếu… đến cả vỏ bình gas cũng được các ngân hàng thương mại rao bán để thu hồi vốn

Anh103.

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH MTV Kinh doanh Dầu khí Việt Nam, với tổng dư nợ của khoản nợ tính đến đầu tháng 2-2020 hơn 32,28 tỉ đồng (trong đó dự nợ gốc là hơn 17 tỉ đồng, còn lại là lãi, phí phạt).

Xem thêm...

Kiến nghị cho tư nhân làm lưới truyền tải điện

Bộ Công Thương kiến nghị ban hành Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, trong đó, cho phép áp dụng các quy định về xã hội hóa đối với lưới điện truyền tải.

Anh131.

Thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng giao, Bộ Công Thương đã phối hợp với các bộ, cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng Tờ trình của Chính phủ và dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) về giải thích Luật Điện lực, nội dung Nhà nước độc quyền trong hoạt động truyền tải.

Xem thêm...

Mua được nhà giá rẻ, cắt lỗ thật do Covid-19 có dễ?

Từ cuối tháng 3 đến nay, trên các trang giao dịch bất động sản (BĐS) xuất hiện ngày càng nhiều.

Anh123.

Cò đất, chủ sở hữu thường tự nhận họ chịu bán lỗ cả trăm triệu đồng vì khó khăn mùa dịch hoặc bán giá gốc để về quê trốn dịch. Tuy nhiên, không phải tin đăng nào cũng đúng sự thật.

Xem thêm...

Từ 1/5/2020, người vi phạm giao thông có thể tự bảo quản ô tô, xe máy

Nghị định 31 năm 2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115 năm 2013 quy định về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2020.

Anh120.

Theo đó, người vi phạm luật giao thông ở Việt Nam có thể được cho phép tự giữ, bảo quản phương tiện vi phạm của mình trong một số trường hợp nhất định.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm