“Ngấm đòn” Covid-19, gần 23.000 doanh nghiệp tạm đóng cửa sau 4 tháng đầu năm

0
Số liệu do Tổng cục Thống kê vừa công bố cho thấy, doanh nghiệp trong nước đã chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 sau 4 tháng đầu năm này.

Trong tháng 4/2020, cả nước có gần 7.900 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 93.000 tỷ đồng.

Con số trên giảm 47% về số lượng doanh nghiệp và giảm 44% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2019.

51f866b858eca2b2fbfd

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Lê Hải)

Tính chung 4 tháng đầu năm nay, cả nước có 37.600 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, giảm 13% so với cùng kỳ năm 2019.

Số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn lên tới 22.700 doanh nghiệp. Trong khi đó, chỉ có 17.800 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động.

Cùng với đó, có khoảng 5.300 doanh nghiệp đăng thông báo giải thể, gần 5.800 doanh nghiệp chờ làm thủ tục giải thể và khoảng 5.100 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể.

Doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực: bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ô tô, xe máy có khoảng 1.900 doanh nghiệp, công nghiệp chế biến, chế tạo có 599 doanh nghiệp, xây dựng có 425 doanh nghiệp...

Tiếp đó là nhiều doanh nghiệp trong ngành xây dựng; khoa học, công nghệ, dịch vụ tư vấn thiết kế, quảng cáo; dịch vụ lưu trú và ăn uống; dịch vụ việc làm, du lịch,…

Bên cạnh đó, vẫn có những ngành sản xuất vẫn duy trì được đà tăng trưởng. Đây là những ngành liên quan đến những sản phẩm phục vụ cho hoạt động chống dịch bệnh.

Có thể kể đến như ngành sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu tăng 25,9%; ngành sản xuất than cốc, sản phẩm dầu mỏ tinh chế, giấy và sản phẩm từ giấy, hóa chất tăng 8 - 17%...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Dù có thân thiết đến đâu cũng không giúp người khác 3 việc này

Giúp người là một biểᴜ hiện của sự thiện lương, là một cội ngᴜồn của niềm vui, là một cách tu hành thường nhật, là một sự thăng hoa của nhân cách.

Bí ẩn mới phát hiện về "cặp anh em song sinh" của kho báu hóa đá

Phiến đá lục giác, bát giác xếp chồng lên nhau giống với cấu trúc địa chất mà danh thắng gành Đá Đĩa giống như một cặp anh em song sinh huyền bí.

Katie Taylor - Người truyền cảm hứng cho Boxxing nữ

Truyền cảm hứng cho boxxing nữ. Nữ võ sĩ quyền anh xinh đẹp này đồng thời cũng từng là một cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ tài năng.

C.Ronaldo giật dây, khiến HLV Sarri bị sa thải?

Theo báo giới Italia, C.Ronaldo là mấu chốt khiến Juventus quyết định sa thải HLV Maurizio Sarri ngay sau khi CLB bị loại khỏi Champions League.

Xem thêm