Tin kinh tế 6AM: Giá vàng tăng nóng trở lại; Tỷ phú Trần Bá Dương tính chuyện làm xe máy

0
Những tin chính: Xe nhập tiếp tục giảm mạnh trong hai tháng cao điểm Covid-19; Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh sẽ chính thức vận hành từ tháng 06/2020...

Không công bố thông tin, Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Giáo dục bị xử phạt

xu phat chung khoan 1

Ngày 27/02/2020, Thanh tra UBCKNN ban hành Quyết định số 57/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính số tiền 85 triệu đồng, do không công bố thông tin theo quy định của pháp luật đối với Công ty cổ phần Đầu tư Tài chính Giáo dục (Công ty).

Xem thêm...

Sau tỷ phú Vượng, tỷ phú Dương tính chuyện làm xe máy

Ngày 21/2/2020, Sở Kế hoạch Đầu tư Quảng Nam đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Công ty TNHH Sản xuất Xe Mô tô THACO - THACO Motorcycle.

Anh67.

Dù chưa có công bố cụ thể nhưng đây có thể coi là động thái THACO sẽ tham gia vào thị trường sản xuất xe máy sau một thời gian dài sản xuất - kinh doanh ô tô, máy nông nghiệp,...

Xem thêm...

Nghe tin thất thiệt phí học lái xe lên 30 triệu, nhiều người đổ xô học

Những ngày qua, một số trang mạng đưa tin mức từ 15 triệu đồng lên 30 triệu đồng do bổ sung thêm 100 giờ bao gồm các chương trình học mới về đạo đức lái xe và học sửa chữa xe cơ bản...

Anh95.

Bất chấp mức học phí tăng cao hơn trước, nhiều người tìm đến các trung tâm dạy lái xe để đăng ký gây nên sự quá tải.

Trước tình hình đó, nhiều người đã đổ xô đến các trung tâm đào tạo lái xe để đăng ký đi học, “né” quy định mới, bất chấp mức học phí tăng cao hơn trước, gây nên sự quá tải đối với các trung tâm, gây dư luận không tốt trong xã hội.

Xem thêm...

Ảnh hưởng từ Covid-19, hơn một ngàn ki ốt chợ Vinh tạm đóng cửa

Trong khoảng một tháng qua, 1.024 hộ kinh doanh tại chợ Vinh, thành phố Vinh (Nghệ An) đóng ki ốt ngừng bán hàng. Nguyên nhân được Ban quản lý chợ Vinh và tiểu thương đưa ra là ảnh hưởng từ dịch Covid-19 khiến hàng hóa ế ẩm.

Anh89.

Ảnh hưởng từ Covid-19, hơn một ngàn ki ốt chợ Vinh tạm đóng cửa.

Dịch Covid-19 đã tác động trực tiếp, gián tiếp đến các ngành, lĩnh vực, đồng thời diễn biến phức tạp và chưa dự báo được thời điểm kết thúc, quy mô, phạm vi ảnh hưởng. Tất cả các biện pháp phòng, chống Covid-19 đã được các cấp ngành đồng loạt triển khai.

Xem thêm...

Xe nhập tiếp tục giảm mạnh trong hai tháng cao điểm Covid-19

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, ước tính tháng 2, lượng nhập xe về nước đạt 6.000 chiếc, trị giá 134 triệu USD, so với tháng 1/2020, lượng tăng hơn 2.000 chiếc (ước khoảng 40,2%) và trị giá hơn 21%.

Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm trước, lượng xe nhập hiện nay có sự suy giảm mạnh về cả số xe nhập và giá trị.

Anh81.

Xe nhâp về Việt Nam suy giảm mạnh về lượng trong 2 tháng xảy ra dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19

Cụ thể riêng trong tháng 2/2019 lượng xe nhập về nước đạt hơn 14.000 chiếc xe, giá trị gần 300 triệu USD. Hai tháng đầu năm 2019, lượng xe nhập về Việt Nam đạt hơn 25.600 chiếc, kim ngạch hơn 572 triệu USD.

Xem thêm...

Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh sẽ chính thức vận hành từ tháng 06/2020

Ngày 2/3/2020, Công ty Cổ phần Công nghiệp Năng lượng Ninh Thuận (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) đã ký hợp đồng tổng thầu EPC với liên danh đối tác Sharp-NSN để xây dựng Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh (Ninh Thuận).

Phối cảnh nhà máy điện mặt trời Phước Ninh

Dự kiến khi đi vào hoạt động vào tháng 6/2020, nhà máy sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia khoảng 75 triệu kWh, với công suất 45MWp, gồm hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời và một trạm biến áp 40MVA.

Xem thêm...

Chứng khoán mỹ "chao đảo" vì Covid-19, vàng tăng nóng trở lại

Giá vàng đang tiếp tục phục hồi trở lại và chứng minh là tài sản dự trữ an toàn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu “lao đao” vì dịch bệnh. Số lượng các trường hợp nhiễm tăng vọt, đặc biệt ở bên ngoài Trung Quốc, làm dấy lên những lo ngại về sự suy thoái toàn cầu kéo dài. Điều này khiến các nhà đầu tư bán tháo chứng khoán.

Ảnh minh họa. (Nguồn KTĐT)

Những lo lắng về diễn biến dịch Covid-19 đã khiến các thị trường chứng khoán trên thế giới rơi vào tình trạng tụt dốc tồi tệ nhất kể từ năm 2008, khi gần 6.000 tỷ USD đã bị “thổi bay” khỏi giá trị thị trường chứng khoán cho đến cuối tuần trước.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm