Pháp Luật Plus - Tin kinh tế 6AM: Giá vàng rời khỏi đỉnh cao do tâm lý bán chốt lời; Nông sản cần giải cứu đã hết?

Tin kinh tế 6AM: Giá vàng rời khỏi đỉnh cao do tâm lý bán chốt lời; Nông sản cần giải cứu đã hết?

0
Những tin chính: 10 xe bán tốt nhất tháng 1, xe hot Mitsubishi Xpander tụt hạng; 'Hững hờ' vàng, lại 'hám' đầu tư tiền ảo?

Kho bạc Nhà nước Bắc Giang thực hiện tốt công tác quản lý thu, chi

Theo Bộ Tài chính, Kho bạc Nhà nước Bắc Giang (KBNN), thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trên địa bàn tính đến ngày 20/01/2020 là 645 tỷ đồng.

thu chi

Trong đó thu ngân sách Trung ương thu 96 tỷ đồng, ngân sách địa phương thu 549 tỷ đồng, đạt 7,25% dự toán tỉnh giao, chủ yếu thu từ tiền sử dụng đất và một số khoản thu thuế từ khu vực doanh nghiệp nước ngoài, thuế trước bạ, thuế thu nhập, thuế tài nguyên.

Xem thêm...

10 xe bán tốt nhất tháng 1: Xe hot Mitsubishi Xpander tụt hạng

Anh283.

Toyota Innova, Ford Ranger, Honda CR-V, Mazda CX-5 đã rời khỏi bảng xếp hạng 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 01/2020, nhường chỗ cho 4 gương mặt mới là Hyundai Tusson, Hyundai Santa Fe, Kia Soluto và Honda City.

Xem thêm...

Nông sản cần giải cứu đã hết?

Nhiều hệ thống phân phối lớn đã đưa ra nhiều ý kiến cho rằng, sản lượng nông sản mà các tỉnh cần giải cứu thường không chính xác. Khi doanh nghiệp vào cuộc, thậm chí còn không có hàng để cung ứng.

Một số nông sản được đề nghị

Một số nông sản được đề nghị "giải cứu" đã... báo hết

Trong cuộc họp kết nối giữa các doanh nghiệp phân phối lớn với các địa phương để đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản xuất khẩu gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch nCoV, do Bộ Công Thương chủ trì chiều 11/2/2020, đã có nhiều ý kiến bất ngờ về sản lượng nông sản cần giải cứu.

Xem thêm...

'Hững hờ' vàng, lại 'hám' đầu tư tiền ảo?

Sau thời gian sôi động, năm 2019, nhiều đồng tiền ảo trên các sàn giao dịch thế giới rớt giá thê thảm. Thậm chí nhiều loại tiền ảo biến mất khỏi thị trường. Nhiều người đầu tư thiết bị đào tiền ảo cũng rơi cảnh “xếp xó”, phủ bụi.

Anh265.

Tuy nhiên, bước sang năm 2020, thị trường tiền ảo có dấu hiệu sôi động trở lại, kéo một lượng không nhỏ các nhà đầu tư cá nhân vào cuộc.

Xem thêm...

Ngày 12/2, Nghị viện Châu Âu bỏ phiếu phê chuẩn hiệp định EVFTA và EVIPA

Các Hiệp định EVFTA và EVIPA được ký ngày 30.6.2019 tại Hà Nội, là các hiệp định thương mại tự do và bảo hộ đầu tư có mức độ cam kết sâu rộng, toàn diện, bao quát các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và các vấn đề phát triển bền vững.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Chủ tịch EP David Sassoli. Ảnh: BNG

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Chủ tịch EP David Sassoli. Ảnh: BNG

 

Theo nghiên cứu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các Hiệp định EVFTA và EVIPA dự kiến sẽ giúp GDP của Việt Nam tăng thêm 4,6% và xuất khẩu sang EU tăng thêm 42,7% vào năm 2025. Ủy ban Châu Âu ước tính GDP của EU sẽ tăng thêm 29,5 tỉ USD và xuất khẩu sang Việt Nam tăng 29% vào năm 2035.

Xem thêm...

Giá vàng rời khỏi đỉnh cao do tâm lý bán chốt lời

Mới đây, thống kê kinh tế Mỹ đã tạo thêm 225.000 việc làm mới trong tháng Một, cao hơn so với dự báo 164.000 việc làm của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của MarketWatch, cho thấy sức bật đáng ngạc nhiên của thị trường lao động nước này.

Ảnh minh họa. (Nguồn 24h)

Nhà phân tích tại FXTM, ông Lukman Otunuga, cho rằng báo cáo việc làm tích cực làm gia tăng sự lạc quan về kinh tế Mỹ và sức hấp dẫn của đồng USD, trong khi có thể gây sức ép lên giá vàng. Bên cạnh đó, giá vàng cũng tạm thời rời khỏi đỉnh cao do tâm lý chốt lời của các nhà đầu tư ngắn hạn.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Cách ly dài ngày, bạn thân Kylie Jenner liên tục đăng ảnh ‘nóng bỏng mắt’

Dịch COVID-19 dường như khiến Anastasia Karanikolaou rất nhàm chán. Cô liên tục đăng ảnh gợi cảm trên trang cá nhân để khuây khỏa hơn.

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.