Pháp Luật Plus - Kho bạc Nhà nước Bắc Giang thực hiện tốt công tác quản lý thu, chi

Kho bạc Nhà nước Bắc Giang thực hiện tốt công tác quản lý thu, chi

0
Theo Bộ Tài chính, Kho bạc Nhà nước Bắc Giang, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tính đến ngày 20/01/2020 là 645 tỷ đồng...
thu chi

Ảnh minh họa.

Theo Bộ Tài chính, Kho bạc Nhà nước Bắc Giang (KBNN), thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trên địa bàn tính đến ngày 20/01/2020 là 645 tỷ đồng, trong đó thu ngân sách Trung ương thu 96 tỷ đồng, ngân sách địa phương thu 549 tỷ đồng, đạt 7,25% dự toán tỉnh giao, chủ yếu thu từ tiền sử dụng đất và một số khoản thu thuế từ khu vực doanh nghiệp nước ngoài, thuế trước bạ, thuế thu nhập, thuế tài nguyên.

Tháng 01/2020, KBNN Bắc Giang tập trung cao độ cho công tác kiểm soát, thanh toán các khoản chi NSNN có đủ hồ sơ, khối lượng hoàn thành đến 31/12/2019 của niên độ 2019 và thực hiện cho theo dự toán năm 2020, đặc biệt là ưu tiên chi tiền quà tết, chi trả đối tượng chính sách, chi quốc phòng, chi lương phụ cấp, chi hoạt động thường xuyên các cơ quan… đáp ứng kịp thời nhu cầu chi tiêu của các đơn vị sử dụng ngân sách trước Tết Nguyên đán, song vẫn đảm bảo quản lý chặt chẽ, đúng chế độ và trong phạm vi dự toán được giao.

Đến ngày 15/01, chi thường xuyên NSNN niên độ 2019 là 12.655 tỷ đồng đạt 92,8% dự toán; đối với niên độ 2020 đã thanh toán 1.309 tỷ đồng.

Về công tác kiểm soát thanh toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản, vốn chương trình mục tiêu: Đối với niên độ 2019 giải ngân 6.192 tỷ đồng, đạt 77,8% kế hoạch; đối với niên độ 2020 các chủ đầu tư đang tập trung thực hiện kế hoạch vốn 2019 trong thời gian chỉnh lý quyết toán.

Đơn vị đã thực hiện tốt công tác quản lý thu, chi tiền mặt tại cơ quan kho bạc nhằm tiếp tục giảm lượng chi tiền mặt tại KBNN cấp tỉnh, huyện. Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác quản lý kho quy, không có trường hợp nào vi phạm, mất tiền, tài sản tại tất cả các đơn vị KBNN trong toàn tỉnh. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về mục tiêu và trụ sở của KBNN tỉnh, huyện.

Tổ chức hạch toán đầy đủ, kịp thời, chính xác các khoản thu, chi NSNN, các loại vốn, quỹ, tài sản nhà nước. Hạch toán kế toán và thanh toán trên các chương trình ứng dụng trong hoạt động nghiệp vụ KBNN đúng quy định, an toàn, ổn định và thông suốt. Hỗ trợ các công tác liên quan đến vận hành hệ thống các ứng dụng trong hoạt động KBNN tỉnh đảm bảo thông suốt. Toàn KBNN tỉnh luôn đảm bảo an ninh, an toàn thông tin.

PV

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook