Pháp Luật Plus - Tuyển sinh “chui” nhưng Hiệu trưởng trường TH&THCS Victoria Thăng Long cho rằng huyện Thanh Oai nói không đúng

Tuyển sinh “chui” nhưng Hiệu trưởng trường TH&THCS Victoria Thăng Long cho rằng huyện Thanh Oai nói không đúng

0
Phụ huynh học sinh cần chú ý trước các thông tin tuyển sinh của trường TH&THCS Victoria Thăng Long.

Trước đó Pháp luật Plus đã đăng tải bài viết Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Victoria Thăng Long tuyển sinh "chui" liên quan tới việc cơ cở Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long có địa chỉ tại Lô A2.4 - TH01 - KĐT Thanh Hà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội chưa được cấp phép về hoạt động giáo dục nhưng vẫn đăng tải các thông tin tuyển sinh trên website.

Để có thêm thông tin khách quan, ngày 25/7 PV đã trao đổi với bà Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long, qua điện thoại bà cho biết: "Trường đã nộp hồ sơ xong hết rồi Phòng giáo dục đã nhận rồi và đã cho chỉ tiêu tuyển sinh rồi và bên hồ sơ phòng cháy chữa cháy đang hoàn thiện chỉ chờ từ giờ đến tháng 9 sẽ xong. Hiện các học sinh trong cơ sở mới chỉ tham gia vui chơi giải trí, bán thời gian thôi".

Thông báo tựu trường của Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long

Thông báo tựu trường của Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long

Ngoài ra bà hiệu trưởng cũng cho Phóng viên biết thêm thông tin: "Anh Đoàn Việt Dũng -Trưởng phòng Giáo dục huyện nói trường chị thế là không đúng, trường chị được cấp chỉ tiêu tuyển sinh rồi nên đương nhiên được quyền đăng tin tuyển sinh, chuyện đó là chuyện bình thường, trường nào chả có quá trình chuẩn bị như vậy, các cơ quan chức năng sẽ ủng hộ nhà trường trong thời gian hoàn thiện hồ sơ".

Ngỡ ngàng trước câu trả lời của bà Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long.

Để minh bạch sự việc, Phóng viên Pháp luật Plus cũng đã liên hệ lại với ông Đoàn Việt Dũng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai.

Ông Dũng tiếp tục khẳng định: "Cơ cở Trường tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long chưa được cấp phép về hoạt động giáo dục nên trường chưa được tuyển sinh. Phòng chưa cấp phép nào cho trường tuyển sinh vì trường mới chỉ có quyết định cho phép thành lập trường thôi. Trường không được hoạt động bất cứ gì trong cơ sở. Đối với những hoạt động đang diễn ra trong trường tôi sẽ cho kiểm tra cơ sở này sai đâu xử lý đấy".

Trước đó, Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long đã có rất nhiều thông báo tuyển sinh trên website vicschool.edu.vn từ tháng 2/2019 đến thời điểm này. Và đã tiến hành tuyển sinh trên 500 học sinh khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi cùng với sự hoài nghi về việc tuyển sinh của cơ sở này.

Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long. Nguồn: vicschool.edu.vn

Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long. Nguồn: vicschool.edu.vn

Chính từ những thông tin phía UBND huyện Thanh Oai đã cung cấp các bậc phụ huynh học sinh cần thật sự tỉnh táo và tìm hiểu kỹ lưỡng trước các thông tin tuyển sinh của cơ sở Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long nói riêng và các cơ sở hoạt động giáo dục không phép nói chung để tránh những điều xảy ra không đáng có.

Ở một góc độ khác, Pháp luật Plus kính đề nghị UBND Thành phố Hà Nội, UBND huyện Thanh Oai, Phòng giáo dục huyện Thanh Oai sớm vào cuộc xử lý cơ sở trên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Quân

Loading...

Bình luận

Loading...
Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.