Pháp Luật Plus - Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Victoria Thăng Long tuyển sinh chui

Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Victoria Thăng Long tuyển sinh "chui"

0
Trường TH&THCS Victoria Thăng Long ngang nhiên thông báo nhập học khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long (TH&THCS) có địa chỉ tại Lô A2.4 - TH01 - KĐT Thanh Hà, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Cơ sở này được giới thiệu trên các trang thông tin đại chúng với cơ sở vật chất và dịch vụ học đường được thiết kế tối ưu và hiện đại, được xây dựng theo các tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo các điều kiện dạy và học, chăm sóc dinh dưỡng, y tế… khép kín với sự quản lý chặt chẽ của Tập đoàn Vicgroup.

Mặc dù, đây là một ngôi trường mới vẫn đang hoàn thiên về cơ sở vật chất nhưng Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long vẫn ngang nhiên thông báo tuyển sinh trên website vicschool.edu.vn (đây là website được cho là chính thức của cơ sở lập ra) từ tháng 2/2019. Và tiến hành tuyển sinh trên 500 học sinh khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi cùng với sự hoài nghi về việc tuyển sinh của cơ sở này đã thực sự được cơ quan chức năng công nhận.

Clip: Website tuyển sinh được cho là của Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long, Thanh Oai, Hà Nội

Mới đây nhất là ngày 21/7, tại địa chỉ https://vicschool.edu.vn Ban giám hiệu Nhà trường thông báo đến các phụ huynh và học sinh về ngày tựu trường năm học 2019 – 2020 là lúc 8h00’ ngày 2 tháng 8 năm 2019, bên cạnh đó là Thời gian bắt đầu tiết 1 theo thời khóa biểu: 7h50’ ngày 5 tháng 8 năm 2019.

Để làm rõ hơn vấn đề trên, PV đã liên hệ tới số điện thoại 02466536253 - đây là số điện thoại được cho là hotline của trường Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long, số điện thoại này được đăng tải công khải trên website vicschool.edu.vn.

Truong 2

Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long

Ngay sau khi đầu dây trên bắt máy, PV cũng ghi nhận được việc tuyển sinh cũng như quảng cáo về ngôi trường, bên cạnh đó phía bên kia đầu dây cũng đề nghị PV cung cấp địa chỉ email để làm thủ tục đăng ký nhập học cũng như việc quảng bá các chương trình giáo dục của nhà trường.

Để có thêm thông tin khách quan, PV đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Đoàn Việt Dũng – Trưởng phòng giáo dục huyện Thanh Oai, ông cho biết: Cơ cở Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long hiện chưa được cấp phép về hoạt động giáo dục, hiện cơ sở mới chỉ có quyết định cho phép thành lập trường, ngoài ra thì trường không có gì.

Untitled

Thông báo tựu trường của Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long

Ở một góc độ khác, để qua mặt cơ quan chức năng  trên website vicschool.edu.vn cơ sở này lại để địa chỉ “Lô A2.4 – TH01 – KĐT Thanh Hà, quận Hà Đông – Hà Nội.

Để xác minh thông tin này, PV đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận Hà Đông, trao đổi qua điện thoại bà cho biết: Trên địa bàn quận Hà Đông không có trường nào là Trường tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long, không hiểu sao cơ sở này lại ghi là Hà Đông khiến cho thời gian gần đây nhiều người cứ hiểu nhầm trường này là của quận quản lý, thực chất cơ sở trên hoàn toàn thuộc về huyện Thanh Oai.

64824462_1104692126394040_4995025919908249600_n

Cơ sở trên thậm chí còn ghi địa điểm tại quận Hà Đông.

Thiết nghĩ, một ngôi trường lớn như vậy lại ngang nhiên tuyển sinh khi chưa được cấp phép liệu cơ quan chức năng có biết? Liệu những em học sinh đang học tập tại đây liệu đã thật sự an toàn?

Pháp luật Plus kính đề nghị UBND Thành phố Hà Nội, UBND huyện Thanh Oai, Phòng giáo dục huyện Thanh Oai sớm vào cuộc xử lý cơ sở trên để tránh xảy ra những điều không đáng có.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Quân

Loading...

Bình luận

Loading...

Hết thời làm du lịch kiểu “xẻ thịt” di sản

Phát triển du lịch có trách nhiệm đang dần trở thành một xu hướng tất yếu khi ngành du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.