Pháp Luật Plus - Tuyên dương 48 giáo viên tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật

Tuyên dương 48 giáo viên tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật

0
Dự lễ tuyên dương các nhà giáo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự cống hiến, hi sinh thầm lặng của các thầy cô giáo dạy học sinh khuyết tật, coi đây là là tấm gương cho thế hệ trẻ.

 Tối ngày 15/11, tại Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tuyên dương 48 giáo viên dạy học sinh khuyết tật trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2018.

Phó Thủ tướng tuyên dương 48 giáo viên tiêu biểu dạy trẻ khuyết tật
Phó Thủ tướng tuyên dương 48 giáo viên tiêu biểu dạy trẻ khuyết tật

Tại buổi lễ vinh danh các nhà giáo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao việc tổ chức chương trình tôn vinh các nhà giáo “Chia sẻ cùng thầy cô” và nói rằng các thầy cô giáo không chỉ là những người người nghị lực kiên trì còn là những tấm lòng hết sức bao la, là những tấm gương vượt qua khó khăn để dạy dỗ học sinh và đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự cống hiến, hi sinh thầm lặng của các thầy cô giáo dạy học sinh khuyết tật. Phó Thủ tướng nhận xét rằng các thầy cô xứng đáng được xã hội tôn vinh, là tấm gương cho thế hệ trẻ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, chăm sóc, giáo dục học sinh bình thường đã khó, đối với học sinh khuyết tật lại càng khó khăn hơn. Phó Thủ tướng cho rằng, việc chăm sóc, giáo dục, giảng dạy cần được quan tâm, chú trọng hơn nữa, giúp các em khuyết tật tự khẳng định bản thân và có cơ hội hòa nhập cộng đồng…

Phó Thủ tướng lưu ý, trong đổi mới giáo dục thời gian tới cần quan tâm hơn tới trẻ khuyết tật. Trường phổ thông phải có cơ sở vật chất, trang bị kinh nghiệm và kiến thức cho các thầy cô để dạy trẻ khuyết tật hòa nhập với cộng đồng.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong  trao phần thưởng tặng các thầy giáo, cô giáo dự chương trình

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong

trao phần thưởng tặng các thầy giáo, cô giáo dự chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô".

Tại chương trình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS HCM - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong đã tặng Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ GD-ĐT và phần thưởng cho 48 tấm gương giáo viên có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục học sinh khuyết tật.

Năm 2018, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018 tuyên dương các nhà giáo đang dạy học sinh khuyết tật trong cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ LĐ, TB-XH, Bộ GD-ĐT. Sau 2 tháng kể từ khi phát động Chương trình (25/7 - 25/9/2018), Ban Tổ chức đã chọn ra 48 gương thầy cô giáo từ các tỉnh, thành phố; người nhiều tuổi nhất là thầy Vy Văn Vọng (sinh năm 1961, giáo viên Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) và người trẻ tuổi nhất là cô Đoàn Thị Nhật Phương (sinh năm 1990, giáo viên Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) và cô Nguyễn Thị Dang (sinh năm 1990, giáo viên trường Chuyên biệt Hy vọng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định); người có thời gian tham gia dạy lâu năm nhất là cô Nguyễn Thị Thu Hiếu (giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, tỉnh Thái Bình) dạy học là từ năm 1985 tới nay.

“Chia sẻ cùng thầy cô” là chương trình nhằm khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng cống hiến trong thanh niên; ghi nhận những cống hiến bền bỉ, không ngừng nghỉ của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, những người đã dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ, đặc biệt là đóng góp của đội ngũ giáo viên đang công tác tại vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo nơi có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, dạy học sinh khuyết tật…

Mai Châm  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

ĐT Việt Nam hướng đến mục tiêu chiến thắng trước đối thủ Indonesia

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo cùng tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã tham dự họp báo trước trận quyết đấu trên sân khách trước đối thủ Indonesia.

“Hãy đặt trọn niềm tin vào đội tuyển”

Đó là lời nhắn nhủ của tiền đạo Công Phượng từ Bali, Tất cả đã sẵn sàng, dù biết rằng đây sẽ là một cuộc đối đầu khó khăn trên sân khách.

Kết quả, xếp hạng vòng loại Euro 2020 mới nhất

Vòng loại Euro 2020 đã bắt đầu loạt trận thứ 8 với nhiều trận đấu đáng chú ý khi các "ông lớn" đồng loạt ra sân...

Tuấn Anh sẽ vắng mặt trong trận gặp Indonesia sắp tới?

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Indonesia HLV Park Hang-seo cho biết, tiền vệ Tuấn Anh sẽ không có mặt trong trận cầu sắp tới.

Thế giới Facebook