Pháp Luật Plus - Truyền 19 đơn vị máu cứu sản phụ nhau bong non, biến chứng đông máu

Truyền 19 đơn vị máu cứu sản phụ nhau bong non, biến chứng đông máu

0
Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ vừa cứu sống một sản phụ bị nhau thai bong non thể nặng (hội chứng Couvelaire), biến chứng rối loạn đông máu và có nguy cơ tử vong cao. Sau ca phẫu thuật, hiện bệnh nhân đã qua cơ nguy kịch.
Hiện chị H. đã qua cơ nguy kịch.
Hiện chị H. đã qua cơ nguy kịch.

Bệnh nhân nói trên là chị N.T.H (28 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ). Chị H. nhập viện trong tình trạng hôn mê, mang thai lần 2 khoảng 31 tuần lưu.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ tiến hành các xét nghiệm và xác định chị H. bị nhau bong non thể nặng, có biến chứng rối loạn đông máu đe doạ tính mạng. Ekip bệnh viện đã tiến hành hội chẩn liên viện khẩn cấp giữa các bác sĩ chuyên khoa và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP Cần Thơ để tiến hành mổ cấp cứu, hồi sức tích cực kết hợp lấy thai cho chị H.

Trong lúc phẫu thuật, kiểm tra thấy tử cung bầm tím, đờ tử cung, chảy máu nhiều nên ekip phẫu thuật đã cắt tử cung bán phần, khâu cầm máu. Sau gần 2 giờ đồng hồ trên bàn mổ, chị H. đã qua cơ nguy kịch.

Tuy nhiên, quá trình điều trị, chị H. bị biến chứng rối loạn đông máu và được đã truyền tổng cộng 19 đơn vị chế phẩm máu. Hiện tại, sau ca phẫu thuật sản phụ tỉnh táo, da môi hồng, huyết động ổn định và đang được theo dõi đặc biệt tại khoa Phẫu thuật Gây mê - Hồi sức Tích cực - Chống độc. 

Theo BS.CKII. Đỗ Thị Minh Nguyệt – Phó trưởng khoa Sản bệnh cho biết, đây là một trường hợp cấp cứu sản khoa, diễn biến đột ngột, nhanh chóng gây tử vong cho thai nhi và đe dọa tính mạng người mẹ bởi các biến chứng nguy hiểm như choáng, rối loạn đông máu, vô niệu, thậm chí là tử vong. 

Kim Hà  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.