Thủ dâm là nguyên nhân xuất tinh sớm ở đàn ông

0
Đó là khẳng định của chuyên gia tâm lí, sức khỏe tình dục Nguyễn Bá Toàn trong buổi hội thảo về "Đánh thức bản lĩnh đàn ông".

Chia sẻ tại buổi Hội thảo "Đánh thức bản lĩnh đàn ông", chuyên gia tâm lý, sức khỏe tình dục Nguyễn Bá Toàn - Trưởng bộ môn Trị liệu Tâm lý và Sức khỏe Tình dục thuộc Học viện Tâm Khí Việt cho biết, một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm ở đàn ông là do thủ dâm quá nhiều. 

Ông Toàn cho hay: "Theo một cuộc thăm dò đúng đắn về lĩnh vực tình dục cho thấy 100% đàn ông đã từng thủ dâm, người ta nói một cách hài hước rằng 70% nhân loại đã từng thủ dâm, 20% đến độ tuổi cũng sẽ làm chuyện đó, 10% còn lại là nói dối".

Theo đó, khi đến tuổi trưởng thành 100% nam giới sẽ có động tác thủ dâm nhằm thỏa mãn tâm sinh lý; đặc biệt đối với những bạn nam giới ở 1 mình, chưa có người yêu hiện tượng này sẽ nhiều hơn những người có vợ, người yêu ở bên cạnh. 

Thủ dâm được cho là nguyên nhân xuất tinh sớm ở đàn ông. (Ảnh: internet)
Thủ dâm được cho là nguyên nhân xuất tinh sớm ở đàn ông. (Ảnh: internet)

Cũng theo ông Toàn, để vượt qua được thủ dâm, nam giới cần làm cho cuộc sống bận rộn, tham gia các hoạt động thể dục thể thao; tránh ở một mình, hạn chế xem phim khiêu dâm, sex quá nhiều và phải biết kiên trì, nhẫn nại khi có ham muốn tình dục. 

Đặc biệt thủ dâm quá mức dẫn đến xuất tinh nhiều lần sẽ hao tổn thận tinh, vì thận tàng tinh, có vai trò quan trọng cho sự phát dục cơ thể và hoạt động sinh dục nam, làm tổn thương bên trong đường tiết niệu, có thể gây viêm nhiễm trong quá trình sinh hoạt. Nếu không có sự ngăn chặn chữa trị kịp thời cũng gây tổn thương nặng hơn về đường tiết niệu và sinh sản sau này.

Ngoài ra, hiện tượng xuất tinh sớm ở đàn ông còn do tinh thần không tốt trước cuộc "yêu", lo sự không đáp ứng được đối tác, tuyến tiền liệt có vấn đề, nghiệm phim sex nghĩ về chuyện đó quá nhiều, dương vật quá nhạy cảm...

Đối với những người bị bệnh tim mạch, béo phì, cao huyết áp, hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích cũng là những nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm ở đàn ông.

Chuyên gia Nguyễn Bá Toàn cũng khuyến cáo, có rất nhiều cách để hạn chế hiện tượng xuất tinh sớm ở đàn ông như: tập thể dục thể thao thường xuyên, bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sinh lý, tinh thần phải luôn thoải mái...

Thu Hường

Bình luận

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

GS Lê Văn Lan: "Thời đại Hùng Vương là thời của nền văn minh"

Nhà sử học, GS Lê Văn Lan cho rằng, thời đại Hùng Vương tạo dựng được nền văn minh, nền văn hóa mang bản sắc và nền tảng của người Việt.

Khi phim võ thuật Việt gây chú ý

Những cảnh quay hành động kịch tính, nội dung mang tinh thần thượng võ của “Nhất Đại Tông Sư” khiến khán giả “trầm trồ”.

Xem thêm