Sóc Trăng: Người đàn ông bán vé số dạo thi đỗ công chức

0
Mặc dù phải bán vé số dạo để kiếm sống, tuy nhiên, người đàn ông đã hoàn thành kỳ thi tuyển công chức do tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Theo thông tin từ UBND huyện Long Phú, Sóc Trăng, anh Kim Thái (38 tuổi; ngụ ấp Khoang Tang, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú) đã được cơ quan này tiếp nhận vào làm việc tại Văn phòng HĐND và UBND huyện với công việc được giao liên quan đến hành chính, tổng hợp. Anh Kim Thái trước đây từng đi bán vé số dạo với hoàn cảnh kinh tế khó khăn. 

Anh Kim Thái, người bán vé số
Anh Kim Thái, người bán vé số "nổi tiếng" vì đã đi thi công chức và đạt kết quả cao ở Sóc Trăng. Ảnh: Tiền Phong

Anh Kim Thái (SN 1981, người dân tộc Khmer) đã từng là sinh viên chuyên ngành lịch sử tại trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng. Do hoàn cảnh khó khăn, anh Thái phải bỏ học giữa chừng và tìm cách mưu sinh bằng công việc bán vé số dạo tại địa phương. 

Năm 2008, anh Kim Thái sử dụng vốn liếng từ việc bán vé số của mình đưa vợ lên TP Sóc Trăng học sơ cấp y. Sau khi tốt nghiệp, vợ anh đã xin vào làm việc tại môt trường học tại huyện Long Phú với công việc y tế học đường.

Năm 2010, vẫn tiếp tục công việc bán vé số dạo và nuôi con, anh Kim Thái đã đăng ký học lớp Cử nhân Luật, hệ đào tạo từ xa của trường ĐH Cần Thơ. Tháng 9/2015, anh tốt nghiệp ngành này với tấm bằng loại khá. Trong quá trình học, anh thái cũng học thêm Tin học, Ngoại ngữ và các kiến thức khác. 

Anh Thái gây bất ngờ cho nhiều người khi tham gia và đạt điểm thi rất cao trong đợt thi tuyển công chức vào tháng 11/2017 do Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với trường Đại học Nội vụ (cơ sở TPHCM) tổ chức. Cụ thể, trong kỳ thi, người bán vé số dạo 20 năm đã đạt 233 điểm. Kết quả này không chỉ gây bất ngờ mà còn khiến nhiều người khâm phục trước tinh thần và ý chí học tập của anh. 

“Hôm nhận quyết định về công tác tại Văn phòng HĐND - UBND huyện Long Phú, tôi rất vui vì ước mơ của mình đã thành hiện thực. Bây giờ đã trở thành công chức, tôi hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt công việc của mình, tận tình phục vụ nhân dân”, anh Kim Thái chia sẻ.

Phạm Trang (t/h)

Loading...

Bình luận

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Dù có thân thiết đến đâu cũng không giúp người khác 3 việc này

Giúp người là một biểᴜ hiện của sự thiện lương, là một cội ngᴜồn của niềm vui, là một cách tu hành thường nhật, là một sự thăng hoa của nhân cách.

Bí ẩn mới phát hiện về "cặp anh em song sinh" của kho báu hóa đá

Phiến đá lục giác, bát giác xếp chồng lên nhau giống với cấu trúc địa chất mà danh thắng gành Đá Đĩa giống như một cặp anh em song sinh huyền bí.

Xem thêm