Pháp Luật Plus - Chủ tịch tỉnh Hưng Yên “ưu tiên” người không đủ tiêu chuẩn thi công chức?

Chủ tịch tỉnh Hưng Yên “ưu tiên” người không đủ tiêu chuẩn thi công chức?

0
Trường hợp của thí sinh Nguyễn Như Hải, Hội đồng thi tuyển công chức đã báo cáo lên UBND tỉnh Hưng Yên và được Chủ tịch tỉnh phê duyệt mới được thi.
Chủ tịch tỉnh Hưng Yên “ưu tiên” cho thí sinh Nguyễn Như Hải người không đủ tiêu chuẩn thi công chức và đã trúng tuyển.
Chủ tịch tỉnh Hưng Yên “ưu tiên” cho thí sinh Nguyễn Như Hải người không đủ tiêu chuẩn thi công chức và đã trúng tuyển.

Để làm rõ thông tin thí sinh Nguyễn Như Hải (cán bộ hợp đồng Thanh tra tỉnh Hưng Yên), người không đủ điều kiện dự thi công chức năm 2105 của UBND tỉnh  đã trúng tuyển, Pháp luật Plus đã liên hệ với Sở Nội vụ tỉnh Hưng Yên.

Trao đổi với Pháp luật Plus, ông Phạm Văn Tuệ (Phó giám đốc Sở Nội vụ Hưng Yên) cho biết: Trong kế hoạch số 111 quy định thi tuyển công chức năm 2015 của UBND tỉnh Hưng Yên, ngoài các điều kiện, tiêu chuẩn dự thi công chức thì trong kế hoạch cũng nêu rõ:

"Tất cả các trường hợp khác ngoài trường hợp quy định tại Tiết a và Tiết b Điểm 1.4 khoản 1 Mục II Kế hoạch 111, Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể trên cơ sở thực tế yêu cầu nhiệm vụ, vị trí làm việc, cơ cấu ngạch công chức cần tuyển dụng".

“Do vậy, trường hợp của thí sinh Nguyễn Như Hải, Hội đồng thi tuyển công chức đã báo cáo lên UBND tỉnh Hưng Yên và được Chủ tịch tỉnh phê duyệt rồi thì mới được thi. Mọi việc làm đều theo quy trình, UBND tỉnh có công văn gửi sang Sở Nội vụ đồng ý cho thí sinh Hải thi nên đơn vị mới tiếp nhận. Đơn vị tôi chỉ dựa trên cơ sở và theo kế hoạch của UBND tỉnh để thực hiện ”, ông Tuệ cho biết.

Trước câu trả lời của vị Phó giám đốc Sở Nội vụ, PV đã yêu cầu xem văn bản phê duyệt của UBND tỉnh đồng ý cho thí sinh Nguyễn Như Hải tham gia kỳ thi công chức năm 2015 thì được vị lãnh đạo này cho hay: “Vấn đề này phải gặp Giám đốc, tôi không trực tiếp làm việc này, tại sao mọi người cứ gọi hỏi tôi, nếu tôi làm việc này trực tiếp tôi sẽ báo cáo kỹ hơn”.

Cũng theo ông Tuệ, việc thi công chức ông cũng chỉ là cấp phó, không trực tiếp chỉ đạo việc này nên không nắm rõ được. Nội dung cụ thể liên quan đến thí sinh Nguyễn Như Hải chỉ có Giám đốc chỉ đạo trực tiếp nên nắm rõ.

Trước đó, Pháp luật Pus đã có cuộc trao đổi trên điện thoại với bà Đỗ Thị Phượng (Giám đốc Sở Nội vụ) về vấn đề trên thì được bà Phượng cho hay vấn đề này quý báo cứ gặp anh Tuệ (tức Phó giám đốc) để làm việc trực tiếp.

Trước đó, Pháp luật Plus đã đăng tải loạt bài “Hưng Yên: Sở Nội vụ cho người không đủ tiêu chuẩn dự thi tuyển công chức?”; “Thí sinh thiếu điều kiện thi công chức: Thanh tra tỉnh Hưng Yên có ưu ái?” “Hưng Yên: Thí sinh không đủ điều kiện dự thi công chức đã trúng tuyển” phản ánh về trường hợp của thí sinh Nguyễn Như Hải (Cán bộ hợp đồng của Thanh tra tỉnh Hưng Yên) được dự thi công chức năm 2015 và đã trúng tuyền dù không đáp ứng đủ điều kiện của UBND tỉnh đặt ra.

Liên quan đến sự việc này, Thanh tra tỉnh Hưng Yên cũng đã có công văn số 98/TTT - VP ngày 11/9/2015 “hỏi” Bộ Nội vụ về trường hợp của thí sinh Hải.

Theo đó, công văn trả lời của Bộ Nội vụ cũng nêu rõ không đồng ý cho thí sinh Hải dự thi.

Thế nhưng, Thanh tra tỉnh Hưng Yên vẫn "vin cớ" vào văn bản trả lời đó và để xuất lên UBND tỉnh, sau đó lãnh đạo UBND tỉnh đã phê duyệt cho thí sinh Hải dự thu.

Điều này khiến dư luận băn khoăn phải chăng lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên có "ưu ái" cho thí sinh Hải trong đợt thi tuyển công chức năm 2015 và đã trúng tuyển?

Để làm rõ hơn nữa vấn đề này, Pháp luật Plus đã liên hệ với Thanh tra tỉnh Hưng Yên, tuy nhiên lãnh đạo Thanh tra tỉnh cáo bận và hứa hẹn đến thứ 6 (tức ngày 4/3) sẽ trả lời báo chí.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả về vấn đề này !

Quỳnh An

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.