Bệnh nhân mất gần 3 lít máu đường tiêu hóa vì không tìm ra vị trí chảy máu

0
Ngày 15/1, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đã phẫu thuật nội soi thành công cứu sống một bệnh nhân nữ (55 tuổi, trú tỉnh Quảng Bình) bị xuất huyết đường tiêu hóa nặng trong thời gian dài.

Theo đó bệnh nhân Nguyễn Thị Ch. (55 tuổi, trú Quảng Bình) đến nhập viện tại Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng đi cầu ra máu kéo dài hơn 1 tháng. Chị Ch. đã đến điều trị nhiều cơ sở y tế, được nội soi dạ dày ở đường tiêu hóa trên và đại tràng đường tiêu hóa dưới nhưng vẫn không tìm ra vị trí chảy máu.

Khi nhập viện tại Huế, bệnh nhân bị sốc mất máu phải truyền gần 3 lít máu, thể trạng suy kiệt khó tránh khỏi tử vong nếu không được can thiệp kịp thời.

GS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành hội chẩn khẩn cấp để cứu sống bệnh nhân. Sau khi vạch ra từng bước chẩn đoán và xử trí tình huống cấp cứu, GS. Hiệp đã cùng với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp sử dụng phối hợp cùng lúc 2 hệ thống phẫu thuật nội soi 4K và hệ thống nội soi bóng đơn ruột non hiện đại nhất vừa được Bộ Y Tế trang bị để can thiệp cứu sống bệnh nhân.

Bệnh nhân mất gần 3 lít máu đường tiêu hóa vì không tìm ra vị trí chảy máu
Bệnh nhân mất gần 3 lít máu đường tiêu hóa vì không tìm ra vị trí chảy máuCác bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế kết hợp 2 hệ thống nội soi và phẫu thuật nội soi hiện đại nhất cùng một lúc để cứu sống bệnh nhân bị xuất huyết nặng

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã phát hiện vị trí chảy máu khó tìm của một polyp lớn nằm ở ruột non, mà đối với nội soi thông thường không thể tìm thấy được. Tiếp sau đó polyp đang chảy máu đã được cắt bỏ ngay để cầm máu qua phẫu thuật nội soi với những thiết bị nội soi hiện đại nhất. 

Bệnh nhân mất gần 3 lít máu đường tiêu hóa vì không tìm ra vị trí chảy máuVới hệ thống nội soi hiện đại này đã tìm ra vị trí chảy máu khó tìm của 1 polyp lớn tại ruột non mà nội soi thông thường không thể tìm thấy được

Kết quả, bệnh nhân Ch. đã được cứu sống trong tình huống cấp cứu khẩn cấp bằng nội soi và phẫu thuật nội soi ít xâm lấn, tránh được cuộc phẫu thuật lớn gây nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân trên một cơ địa suy kiệt trước đó do mất nhiều máu.

Hiện bệnh nhân đã có sức khỏe tốt, sẽ được Bệnh viện Trung ương Huế cho xuất viện trước Tết.

Đại Dương  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Copa America 2019 - Paraguay vs Qatar: Qatar không dễ bị bắt nạt

Quá bất ngờ khi, ĐT Qatar đã thể hiện một màn trình diễn ấn tượng trong trận đấu họ cầm hòa Paraguay 2-2 ở Copa America 2019.

Bí quyết “vạn người mê” của Janny Thủy Trần chính là nhờ ăn chay

Mới đây cô đã xuất hiện trở lại với cuộc sống hoàn toàn thay đổi, đặc biệt ngoại hình đổi khác khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Quốc tế