Đau bụng, trướng bụng, muốn đi ngoài là những triệu chứng mà những người thường xuyên uống rượu bia gặp phải.
Vì sao uống rượu bia bị rối loạn tiêu hóa?
Theo các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, hiện tượng đau bụng, đi ngoài sau khi uống rượu bia là do:
Đồ ăn không đảm bảo vệ sinh: Thường xuyên ăn uống hàng quán không những uống phải bia rượu giả, kém chất lượng, hơn nữa đồ ăn kém vệ sinh, nhiều đạm, dầu mỡ… tiêu diệt lợi khuẩn trong đường ruột, dẫn đến các rối loạn tiêu hóa.
Đưa một lượng cồn quá nhiều vào đường ruột: làm thay đổi hoạt động của hệ thần kinh giao cảm chi phối hoạt động của nhu động ruột và làm rối loạn hấp thu nước, chất dinh dưỡng, chất điện giải cũng như quá trình đào thải ở đại tràng, gây tiêu chảy, phân nát, đau bụng, kích thích đi ngoài nhiều lần.
Đặc biệt, lợi khuẩn đường ruột làm nhiệm vụ tiết enzym tiêu hóa thức ăn, nhưng việc thường xuyên sử dụng rượu bia sẽ làm chết một lượng lớn lợi khuẩn, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây hại bùng phát, dẫn đến tỉ lệ vàng (85% lợi khuẩn – 25% hại khuẩn) bị phá vỡ, lớp nhầy bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa bị bào mòn, gây rối loạn tiêu hóa triền miên và nguy cơ cao biến chứng thành bệnh đường ruột.
Cách người Nhật xử lý rối loạn tiêu hóa do uống rượu bia
Theo PGS.TS Phạm Thị Thu Hồ - Nguyên trưởng khoa tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch hội tiêu hóa Hà Nội: “Trong đường ruột con người, lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) đặc biệt quan trọng, vì đây là lợi khuẩn chính, chiếm hơn 90% tổng số lợi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng, làm nhiệm vụ cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột”
Lợi khuẩn Bifido sẽ cư trú trên hệ lông nhung ở thành ruột, khi các chất độc từ thức ăn, nước uống đưa vào được lông nhung hút giữ lại, lợi khuẩn sẽ xử lý các chất độc để đào thải ra ngoài, giúp giảm tải gánh nặng cho gan và thận, ngăn các chất độc ngấm vào máu đi vào cơ thể. Đặc biệt, lợi khuẩn Bifido sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, giảm dần các triệu chứng rối loạn tiêu hóa khi uống rượu bia.
Nhưng lợi khuẩn Bifido rất nhạy cảm và bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua môi trường axit dạ dày.
Để khắc phục điều này, các nhà khoa học Nhật Bản đã sáng chế ra công nghệ đột phá, bao bọc, giúp đưa được lợi khuẩn Bifido sống đi qua được môi trường khắc nghiệt của dạ dày xuống đến ruột non và đại tràng an toàn. Bổ sung lợi khuẩn Bifido từ các loại men vi sinh sử dụng công nghệ cao của Nhật Bản sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, giải quyết các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài,... bụng dạ sẽ êm ru nhẹ nhõm, tinh thần thoải mái.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Men vi sinh Bifina Nhật Bản dành cho người bị rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa. Men vi sinh Bifina được sản xuất bởi hãng dược phẩm lâu đời, nổi tiếng, 125 năm tuổi của Nhật Bản – Morishita Jintan. Men vi sinh Bifina có công thức 3 trong 1: gồm có 2 lợi khuẩn: Bifidobacterium (2,5 tỷ), Lactobacillus (1 tỷ) và chất xơ hòa tan Oligosaccharide là thức ăn cho lợi khuẩn. Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam. ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội ĐT: 024. 73 04 69 69 - 0936. 404. 366 - 0912. 224. 836 Website: http://bifina.vn/ SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK: 01230/2016/XNQC-ATTP. Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. |