Pháp Luật Plus - Apple tiếp tục bị kiện trong “vụ gian dối thế kỷ”

Apple tiếp tục bị kiện trong “vụ gian dối thế kỷ”

0
Bê bối làm chậm iPhone chưa có dấu hiệu tạm lắng. Một nhóm 18 người vừa nộp đơn kiện Apple.

Tính tới nay, Apple đang đối mặt với 60 vụ kiện tập thể liên quan tới hành vi bóp nghẽn tốc độ iPhone. Tại một số quốc gia, tình thế đang diễn biến theo chiều hướng bất lợi cho Apple.

Đơn kiện mới nhất được nộp lên tòa án liên bang North California, cáo buộc Apple phải chịu trách nhiệm cho cái gọi là “một trong những vụ gian dối người tiêu dùng lớn nhất lịch sử”.

Anh264.

Apple tiếp tục bị kiện vì hành vi cố tình làm chậm tốc độ iPhone

Hành vi bóp nghẽn iPhone diễn ra có chủ đích từ tháng giêng 2017. Cuối năm đó, Apple thú nhận đã tích hợp phần hạn chế hiệu năng trong iOS. Phần mềm này được gọi với cái tên mỹ miều “tối ưu hiệu suất hoạt động”.

Bao biện cho hành động trên, Apple nói rằng phần mềm là cần thiết để xử lý tình trạng pin iPhone giảm hiệu suất theo thời gian. Thực tế, việc bóp nghẽn hiệu suất chỉ xảy ra với iPhone cũ.

Nhiều đơn kiện cáo buộc động cơ của Apple là kiếm tiền. Làm chậm iPhone đồng nghĩa với việc thúc ép người dùng mua máy mới bởi họ không thể chịu nổi tốc độ rùa bò của iPhone cũ.

Apple chưa đưa ra bình luận về vụ kiện mới nhất. Như thường lệ, hãng này không đả động tới những vụ công kích nhắm vào mình.

Nguyễn Minh  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Loading...
Mới lạ sắc xuân nơi ngã ba biên giới

Mới lạ sắc xuân nơi ngã ba biên giới

0
Vì không đủ dân cư. Với sự giúp đỡ của Bộ đội Biên phòng, từ bản nhiều không, Pêtapoóc có nhà kiên cố, biết trồng lúa nước, có sinh viên đại học.

Hoa hậu Phạm Hương liên tục khoe siêu xe hàng khủng

Ở trời tây, hoa hậu phạ‌m Hương liên tụ‌c khoe cơ ngơi sang chảnh và những chiếc siêu xe đắt đỏ khiến fan hâm mộ không khỏi trầm trồ, ghe‌n tỵ.

Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh

Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã đưa vào vận hành hệ thống cáp treo hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen.

Kỳ nghỉ Tết trọn vẹn của ông Park Hang-seo

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có kỳ nghỉ Tết trọn vẹn cùng với gia đình tại Hàn Quốc.

Nghề buôn bán mới, Hồ Ngọc Hà kiếm được 30 tỷ

Hồ Ngọc Hà kinh doanh son online, tỷ phú Phạm Nhật Vượng bỏ kinh doanh hàng không, thay đổi loạt sếp lớn doanh nghiệp gây chú ý tuần qua.

Link liên kết