Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Tặng gần 1 tỷ đồng cho quân và dân huyện đảo Trường Sa

Thanh Hóa: Tặng gần 1 tỷ đồng cho quân và dân huyện đảo Trường Sa

0
Để góp phần giúp đỡ, hỗ trợ người dân và những chiến sỹ đang sinh sống và làm việc trên quần đảo Trường Sa, thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Tỉnh Thanh Hóa khi đến thăm, làm việc đã tặng quà với tổng giá trị lên đến gần 1 tỷ đồng. Trong đó, tiền mặt là 500 triệu, còn lại là các phần quà và các nhu yếu phẩm khác.

Trong chuyến thăm và làm việc 11 ngày trên Quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Ông Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã thay mặt tỉnh Thanh Hóa tặng cho các ngư dân bám biển, các chiến sỹ đang sống và làm việc trên quần đảo Trường Sa số tiền là 500 triệu đồng. Ngoài ra là các phần quà, các tặng phẩm thiết yếu khác với tổng số tiền lên đến gần 1 tỷ đồng.  

Ông Nguyễn Văn Phát, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa trao tặng quà đến người dân và các chiến sỹ ở Trường Sa.
Ông Nguyễn Văn Phát, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa trao tặng quà đến người dân và các chiến sỹ ở Trường Sa.

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Quốc Đạt, Chánh văn phòng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Thanh Hóa chia sẻ: "Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa đi thăm quần đảo Trường Sa lần này có 15 người, trong đó có cả doanh nghiệp tiêu biểu của địa phương. Việc ra thăm và tận mắt chứng kiến những người lính, người con Thanh Hóa đang lao động ở đây, giúp chúng tôi thêm hiểu và chia sẻ với những người thân của họ ở quê nhà. Có nhiều điều rất xúc động trong chuyến đi này, đặc biệt là có 1 thầy giáo dạy văn, có đến mấy học trò đang là chiến sỹ nơi đảo xa. Có em đã giữ vị trí trọng trách cao ở các đảo".

Còn bà Phạm Thị Việt Nga, phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa cho biết: "Trên quần đảo Trường Sa có rất đông người con của tỉnh Thanh Hóa đang sinh sống và làm việc tại đây. Nhiều người là cán bộ, chiến sỹ đang đóng quân tại đảo, đêm ngày gìn giữ biên cương của tổ quốc. Khi ra đến đây, chúng tôi rất đỗi tự hào vì các em đã góp sức trẻ trong việc bảo vệ đất nước".

Thầy giáo Đạt và học sinh của mình trên đảo
Thầy giáo Đạt và học sinh của mình trên đảo

Được biết, Quần đảo Trường Sa của Việt Nam là một tập hợp gồm nhiều đảo san hô, cồn cát, rạn đá (ám tiêu) san hô nói chung (trong đó có rất nhiều rạn san hô vòng, tức rạn vòng hay còn gọi là ám tiêu san hô vòng, "đảo" san hô vòng và bãi ngầm rải rác từ 6°12' đến 12°00' vĩ Bắc và từ 111°30' đến 117°20' kinh Đông, trên một diện tích gần 160.000 km² ở giữa biển Đông. Quần đảo này có độ dài từ tây sang đông là 800 km, từ bắc xuống nam là 600 km với độ dài đường bờ biển đạt 926 km.  

Tổng diện tích đất nổi của quần đảo rất nhỏ, không quá 5 km², do số lượng đảo thực sự rất ít mà chủ yếu là các rạn san hô thường và rạn san hô vòng chìm ngập dưới nước khi thủy triều lên. Các hòn đảo san hô ở Trường Sa tương đối bằng phẳng và thấp.

Đức Hải

Loading...

Bình luận

Loading...
Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

0
Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Diện mốt không quần, nữ rapper Hàn 'méo mặt' vì lộ nội y

Nữ rapper Hàn Jessi xuất hiện ở sân bay với trang mục 'áo không quần' nhưng vô tình bị lộ vòng ba khi giơ tay chào fan hâm mộ.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam đấu Malaysia, Indonesia

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam nhằm chuẩn bị thi đấu Vòng loại 2 World Cup 2022 đợt 3, có tên của Tô Văn Vũ, Mạc Hồng Quân.

Xe thương binh lại tiếp tục 'bủa vây' VFF 'đòi' vé trong lúc người hâm mộ mua vé online bức xúc vì kẹt mạng

Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tại SVDDQG Mỹ Đình chuẩn bị diễn ra, tình trạng nghẽn mạng, không khớp lệnh và xe thương binh “đòi vé” vẫn diễn ra...

'Nhạy cảm' chuyện đăng ký kỷ lục thế giới

Hôm nay (20/9), tại Yên Bái, việc xác lập kỷ lục Guinness 5 nghìn người tham gia màn đại xòe trong đêm khai mạc lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò...