Trà Vinh thí điểm dùng Zalo trong cải cách hành chính và phòng, chống tội phạm

0
Công an tỉnh Trà Vinh tập huấn công tác quản lý, làm việc trên trang Zalo để phục vụ công tác tuyên truyền, cải cách hành chính và phòng, chống tội phạm.
Tin nên đọc

Ngày 11/3, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý, vận hành làm việc trên trang Zalo để phục vụ công tác tuyên truyền, cải cách hành chính và phòng, chống tội phạm. Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng chí Thiếu tướng Kiên Rịnh chủ trì hội nghị, tham Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, cán bộ, chiến sỹ trực tiếp quản lý, vận hành trang Zalo.

a88351975c1eaf40f60f

Phó giám đốc Công an tỉnh, Thiếu tướng Kiên Rịnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên giới thiệu tổng quan về trang Zalo của Công an tỉnh Trà Vinh; cách thức quản lý, điều hành trang Zalo; quy trình đăng tải thông tin, tiếp nhận, xử lý tin báo của người dân; giải đáp một số thắc mắc có liên quan.

Việc sử dụng và điều hành trang Zalo Công an tỉnh được thực hiện theo 3 cấp từ tỉnh đến xã. Trong đó, mỗi đơn vị sẽ được tạo một trang Zalo riêng để lực lượng Công an trao đổi, tương tác với người dân thông qua mạng Internet về một số vấn đề như tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; thông tin, tuyên truyền, tình hình và kết quả công tác nổi bật cả lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an tỉnh Trà Vinh nói riêng.

6146287925f0d6ae8fe1

Đồng thời, thông báo, hướng dẫn người dân nhận thức rõ âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, vận động Nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh với tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn.

Bên cạnh đó, Trang Zalo Công an tỉnh còn đăng tải hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính, từng bước tích hợp phần mềm cung cấp dịch vụ công trực tuyến phục vụ tra cứu thông tin, kết quả giải quyết thủ tục hành chính, nộp hồ sơ trực tuyến, trao đổi, hỏi đáp, phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính.

Trang Zalo người dân có thể gửi hình ảnh, video phản ánh tình hình an ninh trật tự, các vấn đề liên quan tội phạm, vi phạm pháp luật, gương người tốt, việc tốt... để lực lượng Công an trao đổi thông tin, kịp thời xử lý, giải quyết vụ việc, góp phần bảo đảm ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Theo kế hoạch, Trang Zalo Công an tỉnh sẽ được triển khai thí điểm từ ngày 15/3/2021 đến ngày 05/4/2021, sau đó sẽ triển khai chính thức vận hành trag Zalo và duy trì thường xuyên.

Cao Son

Bình luận

Thầy Park bổ sung 2 hậu vệ trước trận gặp Trung Quốc

Hai hậu vệ Phạm Xuân Mạnh và Đỗ Thanh Thịnh mới được HLV Park Hang-seo gọi bổ sung lên đội tuyển trước trận gặp Trung Quốc.

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Xem thêm