Tỉnh Bắc Ninh xét tuyển “lại” viên chức vì có sai phạm

0
Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ quan chuyên môn, tổ chức xét tuyển lại viên chức phải bảo đảm nghiêm túc, khách quan, công tâm, minh bạch.
Tin nên đọc

Theo đó, nguồn tin của Pháp luật Plus cho hay, Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh đã ban hành kế hoạch xét tuyển lại viên chức.

Nguyên nhân phải tuyển dụng lại viên chức có sai phạm trong công tác tuyển dụng theo Kết luận số 71-KL/TW ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư và Hướng dẫn của Bộ Nội vụ về việc xử lý đối với những trường hợp có sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức.

Hai đối tượng liên quan trong đợt xét tuyển lại lần này, bao gồm: Viên chức được tiếp nhận từ doanh nghiệp Nhà nước chưa qua hình thức tuyển dụng; Viên chức được tuyển dụng Theo chính sách thu hút nhân tài của tỉnh.

20200805-140854

Trụ sở Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh. Ảnh Hải Hà.

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu rõ, việc tổ chức xét tuyển lại viên chức phải bảo đảm nghiêm túc, khách quan, công tâm, minh bạch Theo quy định hiện hành và phù hợp với thực tiễn.

Một trong những điều kiện kiên quyết liên quan đến tiêu chuẩn của việc xét tuyển lại viên chức đợt này đó là, phải được người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị sử dụng cán bộ, công chức, viên chức được nhận xét, đánh giá hoàn tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, có phẩm chất đạo đức, uy tín tốt.

Phương thức xét tuyển theo Nghị định số 115/2020/ND-CP ngày 25/9/2020, việc xét tuyển được thực hiện theo 2 vòng.

Những cá nhân trúng tuyển lại, phải đạt tiêu chí, có kết quả điểm phỏng vấn tại vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên; Không áp dụng chế độ cộng điểm ưu tiên theo quy định tại điều 6, Nghị định số 115/2020/NĐ-CP trong tuyển dụng lại viên chức.

cd9ab73646018c7f14641bccd873b609_148659_WPY86C7FUDJUD

Ảnh minh hoạ.

Trước đó, được biết, năm 2018, Bộ Nội vụ đã ban hành Kết luận thanh tra việc quản lý biên chế công chức, tuyển dụng công chức; bổ nhiệm, tiêu chuẩn ngạch của công chức lãnh đạo, quản lý; số lượng cấp phó và việc ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong cơ quan hành chính nhà nước của UBND tỉnh Bắc Ninh giai đoạn từ 1/1/2016 đến 31/12/2017.

Theo đó, Thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện một số đơn vị thuộc UBND cấp huyện và sở, ngành ở tỉnh Bắc Ninh có số lượng công chức vượt so với biên chế được giao, tổng số công chức có mặt thấp hơn chỉ tiêu biên chế được giao.

Trong giai đoạn thanh tra, tỉnh Bắc Ninh đã tuyển dụng không qua thi tuyển 38 trường hợp. 

Có 1 trường hợp được tiếp nhận không qua thi chưa đủ 5 năm có trình độ đại học là không đúng quy định. UBND tỉnh Bắc Ninh đã thu hồi quyết định tuyển dụng với trường hợp này.

Có 14 trường hợp tại thời điểm tuyển dụng không có lý lịch tư pháp là thực hiện không đúng quy định tại Thông tư 13/2010/TT-BNV.

Trong giai đoạn thanh tra, tỉnh Bắc Ninh đã tuyển dụng 52 trường hợp công chức theo chính sách thu hút của tỉnh. Trong 3 tháng đầu năm 2018 tuyển dụng 8 trường hợp.

Cơ quan thanh tra khẳng định việc tuyển dụng đặc biệt đối với những trường hợp theo chính sách thu hút của tỉnh là không đúng quy định tại Điều 19 Nghị định số 24/2010 của Chính phủ và Điều 10 Thông tư số 13/2010 của Bộ Nội vụ. Đến nay 1 trường hợp đã thôi việc; 59 trường hợp đã được tỉnh tuyển dụng đặc cách vào viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Xem thêm