Pháp Luật Plus - Nhà sắp sập, nữ sinh liều mình gửi tâm thư đến CT Nguyễn Đức Chung

Nhà sắp sập, nữ sinh "liều mình" gửi tâm thư đến CT Nguyễn Đức Chung

0
Cả gia đình sống trong ngôi nhà sập xệ, dột nát có thể đổ sập bất kỳ lúc nào. Gia đình có ý định xây lại ngôi nhà mới cho khang trang. Nhưng chính quyền địa phương lại không cho làm, nên nữ sinh Lê Thuý Nga đã viết tâm thư gửi Chủ tịch TP Hà Nội để cầu cứu.

Những ngày vừa qua, sự việc em Lê Thuý Nga (sinh năm 1994, trú tại 123 Nguyễn Văn Cừ, Hà Nội) hiện đang là sinh viên trường Học viện Quản lý giáo dục viết tâm thư gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc gia đình em đang sống trong ngôi nhà sập xệ, dột nát, bố mẹ đều mắc bệnh hiểm nghèo.

Trong khi chính quyền địa phương thì lại làm khó không cho sửa chữa nhà để ở đã làm dư luận xôn xao.

  Nữ sinh Lê Thuý Nga viết tâm thư gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Nữ sinh Lê Thuý Nga viết tâm thư gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Ngôi nhà của gia đình em Nga được xây từ năm 1992, qua rất nhiều năm tháng ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng.

Nhiều lần gia đình em xin phép UBND quận Long Biên để tu sửa lại nhưng chính quyền lại không cấp phép dù nhà cửa của gia đình em đã đủ điều kiện.

Vì thương cha mẹ ốm yếu lại sống trong ngôi nhà sập xệ, dột nát. Chính quyền địa phương thì gây khó khăn nên Nga đã viết tâm thư gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Trong bức thư viết tay gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung, Nga đã nói rõ về hoàn cảnh gia đình, quyền sử dụng đất và việc gây khó khăn của chính quyền địa phương.

Bức thư của Lê Thuý Nga – Nữ sinh trường Học viện Quản lý giáo dục gửi Chủ tịch UBND TP như sau:

Nội dung bức thư nữ sinh Lê Thuý Nga gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
Nội dung bức thư nữ sinh Lê Thuý Nga gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

“Kính gửi bác Nguyễn Đức Chung  - Chủ tịch UBND TP Hà Nội!

Thưa bác, hiện bố mẹ cháu bị ung thư, nhà cháu sắp sập nhưng chính quyền địa phương gây khó dễ nên cháu đành mạo muội gửi thư tới bác.

Lời đầu thư, cháu xin chúc bác luôn mạnh khoẻ, lãnh đạo thủ đô đạt được nhiều thành tựu to lớn và cháu cầu cứu bác, vị tân Chủ tịch có uy tín, quan tâm, cứu giúp gia đình cháu thoát khỏi cảnh bế tắc, đau khổ hiện nay.

Tên cháu là Lê Thuý Nga, sinh viên năm thứ ba, Học viện Quản lý giáo dục. Gia đình cháu ở 123 đường Nguyễn Văn Cừ (P. Ngọc Lâm, Q. Long Biên, Hà Nội).

Thưa bác Chung!

Hiện cả bố và mẹ cháu đều mắc bệnh ung thư. Gia đình cháu sống nhờ vào quán nước chè của mẹ cháu và bố cháu thì sửa xe máy trước cửa nhà.

Hiện gia đình cháu sống trong ngôi nhà cấp 4 dựng từ năm 1992 đã sập xệ, tường nứt lớn, những thanh gỗ đã mục nát, khiến nó có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Những hôm mưa gió cháu vô cùng sợ hãi.

Thế nhưng, gia đình cháu nhiều lần xin phép sửa nhà, nhưng UBND quận Long Biên gây khó dễ, không cấp phép dù nhà cháu đủ điều kiện. Không được sửa nhà thì nhà cháu mãi mãi sống trong lo lắng và tuyệt vọng.

Nhìn bố mẹ cháu ốm yếu, vừa rời viện đã loay hoay chạy đôn chạy đáo từng phường từng quận mà lòng cháu đau như cắt. Mỗi lần bố cháu đi về là một lần buồn phiền, u ám hơn.

Bác ơi! Sao dân nghèo lại khổ thế ạ? Đôi lúc cháu đã ngồi tự ước, giá mình có thật nhiều tiền để có thể giúp bố cháu chạy được cái giấy phép xây dựng. Cứ nghĩ tới điều đó cháu lại càng tuyệt vọng.

Thưa bác!

Xung quanh nhà cháu hiện đã xây dựng khang trang. Duy còn mỗi ngôi nhà của gia đình cháu sập xệ, tường nứt. Nhiều lúc cháu tuyệt vọng và đã nghĩ rằng, hay bố mẹ cháu nghèo quá lại mắc bệnh nan y, không thể giữ lại mảnh đất này nên đã bị gây khó dễ?

  Nội dung bức thư nữ sinh Lê Thuý Nga gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Nội dung bức thư nữ sinh Lê Thuý Nga gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Mảnh đất gia đình cháu đã sinh sống ổn định từ năm 1990 đến nay hai lần bị UBND quận Long Biên hai lần ban hành quyết định thu hồi. Ngày 21/6/2013, Toà phúc thẩm – Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội đã tuyên huỷ những quyết định thu hồi đất của UBND quận Long Biên bằng bản án phúc thẩm số 114/2013/PTHC, ngày 21/6/2013.

Bản án đã xác định việc sử dụng đất của gia đình cháu là hợp pháp, đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhân sử dụng đất (sổ đỏ).

Mặ dù bản án có hiệu lực pháp luật đã gần ba năm nhưng đến nay UBND quận Long Biên cố tình không thi hành, họ không cấp sổ đỏ cho gia đình cháu, ngược lại họ cấp cho người khác chồng lên đất nhà cháu.

Không giấy bút nào có thể nói hết được nỗi thống khổ mà UBND quận Long Biên và phường Ngọc Lâm đã gieo rắc cho gia đình cháu gần chục năm qua.

Vì vậy, nghe tin bác vừa trúng cử chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội, gia đình cháu rất vui mừng và chứa chan hy vọng rằng nỗi oan ức của gia đình cháu có thể được giải quyết.

Thưa bác, nhà cháu cách UBND TP Hà Nội không xa, chưa đầy 3 km, kính mong bác bớt chút thời gian vàng ngọc tới thăm nhà cháu, để thấy người thắng kiện trong vụ án hành chính đang thực sự chịu đau khổ và lo sợ từng ngày như thế nào ạ.

Cháu tha thiết cầu xin bác cứu giúp gia đình cháu trước khi quá muộn vì bố mẹ cháu đều mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo.

Cháu mong tin bác!

Hình ảnh về ngôi nhà em Lê Thuý Nga bị bong tróc, sập xệ có thể đổ sập kỳ lúc nào:

  Những đoạn tường nhà bị bong tróc, nứt dài. Ảnh nhân vật cung cấp.

Những đoạn tường nhà bị bong tróc, nứt dài. Ảnh nhân vật cung cấp.

  Những cây gỗ đã bị mục ruỗng được gia đình Nga gia cố nhưng chỉ là tạm thời. Việc gia cố này rất nguy hiểm vì ngôi nhà có thể sập bất kỳ lúc nào.

Những cây gỗ đã bị mục ruỗng được gia đình Nga gia cố nhưng chỉ là tạm thời. Việc gia cố này rất nguy hiểm vì ngôi nhà có thể sập bất kỳ lúc nào.

Ngôi nhà sập xệ được che chắn tạm bợ rất mất an toàn.
Ngôi nhà sập xệ được che chắn tạm bợ rất mất an toàn.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Như Trường

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hé lộ những điểm đến đắt khách nhất trong mùa dịch

Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn, Tây Ninh… đang là điểm đến được du khách “săn lùng” trong mùa dịch Covid-19.

“Giải cứu” du lịch, tour nội địa giảm giá sốc đến những vùng an toàn

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch, nhiều tour hấp dẫn tới những điểm đến an toàn, được đưa ra thị trường với mức giá giảm chưa từng có.

Phẫn nộ vì nữ ca sĩ Hàn Quốc bị gọi là 'virus corona' tại Ý

Gọi nữ ca sĩ Chungha của nước này là virus corona giữa thời điểm đất nước “củ sâm” đang nâng cảnh báo về Covid -19 lên mức cao nhất.

"Ronaldinho Việt Nam" báo tin vui cho HLV Park Hang-seo

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vừa báo tin mừng cho HLV Park Hang-seo sau khi anh bình phục hoàn toàn chấn thương và đang có được thể trạng sung mãn nhất.