Cần Thơ tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa trên địa bàn thành phố

0
UBND TP Cần Thơ chỉ đạo Sở TN-MT bố trí kinh phí sự nghiệp môi trường hàng năm của địa phương hỗ trợ cho việc thu gom, xử lý chất thải nhựa.
Tin nên đọc

Thủ tướng chính phủ quyết định phê duyệt đề án tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa, góp phần thực hiện thành công chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn đến năm 2025  và tầm nhìn đến năm 2050.

Trên tinh thần đó, ngày 30/7, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ đã có công văn chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện. Đồng thời tham mưu cho UBND thành phố chỉ đạo thực hiện hoặc hướng dẫn thực hiện các quy định về môi trường trong sản xuất các sản phẩm, hàng hoá chứa vi nhựa và túi ni lông thân thiện với môi trường.

Trước đó, ngày 27/7 Chính phủ đã có quyết định số 1316/QĐ-TTg, phê duyệt đề án tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa ở Việt Nam. Giao cho UBND tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, phối hợp với các bộ ngành tổ chức thực hiện các cơ chế, chính sách, pháp luật, các giải pháp về quản lý chất thải nhựa trên địa bàn quản lý.

Rac thai nhua  vuc khap noi

Rác thải nhựa, túi ni lông đe doạ nghiêm trọng đến môi trường (ảnh báo Cần Thơ).

Cần có giải pháp hạn chế việc đầu tư mới cơ sở sản xuất sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân huỷ phục vụ cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn quản lý. Đồng thời, yêu cầu các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ít phải có giải pháp phân loại, thu gom, tái chế, xử lý chất thải nhựa cho đô thị và khu dân cư.

Đối với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố chỉ đạo bố trí kinh phí sự nghiệp môi trường hàng năm của địa phương hỗ trợ cho việc thu gom, xử lý chất thải nhựa; xây dựng và triển khai các mô hình tốt về quản lý chất thải từ việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân huỷ cho phù hợp với đặc thù của địa phương; rà soát, thống kê, công bố danh sách các tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân huỷ, túi ni lông phân huỷ sinh học, và các sản phẩm thân thiện môi trường trên địa bàn quản lý.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế