Cần Thơ đón tiếp khoảng 1.000 công dân về từ Bình Dương và TP Hồ Chí Minh

0
Lãnh đạo Sở LĐ- TB và XH cho biết, ưu tiên đón các nhóm đối tượng là phụ nữ đang mang thai, trẻ em và các đối tượng bảo trợ xã hội.

Ngày 29/7, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường, chỉ đạo việc liên quan đến kế hoạch đón tiếp công dân của thành phố Cần Thơ đang sinh sống và học tập tại Bình Dương và Hồ Chí Minh về Cần Thơ.

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội cũng cho biết, căn cứ vào năng lực điều trị và khả năng tiếp nhận của các khu cách ly trên địa bàn, trước mắt thành phố sẽ đón tiếp khoảng 1.000 công dân về Cần Thơ để có thể chăm sóc chu đáo. Trong đó, tỉnh Bình Dương không quá 600 người và thành phố Hồ Chí Minh không quá 400 người, ưu tiên cho các nhóm đối tượng là phụ nữ đang mang thai, trẻ em và các đối tượng bảo trợ xã hội.

Xe ruoc cong nhan ve que

Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ chỉ đạo Sở LĐ-TB và XH lên kế hoạch đón tiếp công dân của thành phố Cần Thơ đang sinh sống và học tập tại Bình Dương và TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị, sau khi lấy ý kiến các sở ban ngành thành phố, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoàn chỉnh Kế hoạch và gửi về Ban Chỉ đạo thành phố để ký ban hành trong ngày hôm nay.

Thành lập các Tổ tình nguyện giúp dân mua hàng hóa trong thời gian giãn cách

Cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Trần Việt Trường đã phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo thành phố phòng, chống dịch COVID-19. Ông Trường nhấn mạnh, dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, các ổ dịch ngày càng tăng, đến hôm nay đã xuất hiện 21 ổ dịch trên địa bàn và có nguy cơ lây nhiễm trong các khu cách ly và cộng đồng. Tuy vậy, trong thời gian này, số lượng F0 và F1 tăng nhanh, nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát vì các F0 đều truy vết được nguồn gốc và phân tích yếu tố dịch tễ.

Chủ tịch UBND thành phố cũng cho biết thêm, mặc dù thời gian qua, chúng ta đã thực hiện khá nghiêm túc việc giãn cách xã hội, người dân đã rất ý thức với việc thực hiện 5K. Tuy nhiên, vẫn còn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, vì vậy, Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị các địa phương nghiên cứu thêm việc thành lập các Tổ tình nguyện để giúp dân mua hàng và giao hàng hóa. Tổ tình nguyện mua hàng hóa này, giúp dân trong thời gian thực hiện giãn cách sẽ góp phần mở rộng “vùng xanh”, tái lập trạng thái bình thường mới.

Phu nu di cho ho -2

Tổ tình nguyện mua hàng hóa giúp dân trong thời gian thực hiện giãn cách sẽ góp phần mở rộng “vùng xanh”, tái lập trạng thái bình thường mới. (Ảnh: TP)

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương cần thực hiện nghiêm ngặt hơn nữa việc giãn cách xã hội; kiểm soát chặt chẽ các vùng bị phong tỏa, ấp với ấp, xã với xã; nghiên cứu lại việc phát phiếu đi ra ngoài cho người dân trong thời gian giãn cách, có thể 1-2 lần/tuần.

Đồng thời, thiết lập các đường dây nóng đến tận xã, phường, thị trấn để phục vụ người dân khi có yêu cầu mà không phải đi ra ngoài. Theo ông Trường, nếu lực lượng này được thực hiện tốt, có thể thay thế các shipper trong thời gian thực hiện giãn cách. Từ đó, góp phần mở rộng “vùng xanh”, tăng tốc độ truy vết F0 và F1, dần tái lập trạng thái bình thường mới. “Nơi nào an toàn sẽ mở rộng “vùng xanh” và siết chặt các vùng khác, đưa các F0 vào nơi điều trị. Khi “vùng xanh” mở tới đâu là chốt chặt, bảo vệ chặt đến đó, không cho qua lại giữa các khu vực; nếu “vùng xanh” không an toàn, chúng ta phải chấp nhận chiến đấu lâu dài” – Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế Cần Thơ, từ ngày 8/7 đến nay, trên địa bàn thành phố có 1.161 ca nhiễm Covid-19, số trường hợp điều trị khỏi là 54 và số người tử vong là 8.

Cuối ngày 29/7, thành phố có 138 ca nhiễm mới; trong đó có 7 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại cơ sở y tế; 77 trường hợp trong khu cách ly, 13 trường hợp trong khu vực phong toả và 41 trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc trọng điểm.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm